สาวใช้ลูกตื้อ เข้าหาเจ้าตูบ "บุญรอด" เกือบ 1 ปีให้เปิดใจให้ หลังเจ้าของเก่าย้ายที่อยู่ แล้วไม่เอาไปด้วย

คอมเมนต์:

หมามันก็ทั้งรักทั้งซื่อสัตย์ให้เจ้าของคนเดียว น้องโชคดีมากค่ะที่มาเจอคนแบบคุณ!

    ชีวิตของสุนัขตัวหนึ่งนั้น กว่าจะยอมเปิดใจให้ใครสักคนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากเป็นผู้มีพระคุณให้ข้าวให้น้ำมันแล้ว เจ้าตูบก็จะซื่อสัตย์และภักดีไปทั้งชีวิต เช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าตูบที่ชื่อ "บุญรอด" ที่แม้จะผ่านไปนานเท่าไหร่ มันก็ยังคงเฝ้าคอยเจ้าของคนเดิมให้เขากลับมา

    เพจเฟซบุ๊ก นะโม แฟมิลี่ Namo Family ได้เปิดเผยเรื่องราวของสุนัขพันธุ์บางแก้วที่ชื่อว่า บุญรอด เดิมทีเป็นสุนัขมีเจ้าของ แต่เนื่องจากเจ้าของจำเป็นต้องย้ายบ้านใหม่ และบ้านใหม่เขาก็ไม่ให้เลี้ยงสัตว์ แถมเจ้าบุญรอดยังดุมาก เจ้าของจึงไม่ได้เอาไปด้วย โดยเอามาล่ามไว้กับต้นไม้เพราะกลัวจะไปกัดคนอื่นเข้า

 

Sponsored Ad

 

    ระยะแรกๆ นั้น เจ้าของคนนี้ก็ได้มาดูแล ให้ข้าวให้น้ำบุญรอดทุกวัน แต่นานไปก็ไม่เห็นเขามาดูเจ้าตูบอีกเลย จนกระทั่งเจ้าตูบกัดเชือกหลุดออกเอง ชาวบ้านในบริเวณนั้นก็สงสาร สร้างหลังคาเพิงพักพิงให้ เอาน้ำและอาหารมาให้บ้าง แต่บุญรอดไม่เปิดใจให้ใครเลย ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ แถมยังชอบใช้ชีวิตจร นอนตามป่าหญ้าข้างทาง ลงน้ำตัวเปียกทุกวันจนมอมแมม

 

Sponsored Ad

 

     กระทั่งคุณออย เจ้าของเพจ นะโม แฟมิลี่ Namo Family ได้พยายามที่จะช่วยเจ้าบุญรอด ใช้ลูกตื้อ หมั่นเอาข้าวเอาอาหารอร่อยๆ มาวางให้ทุกวัน ใช้เวลาเกือบ 1 ปี จนเห็นว่าพักหลังมานี้ เจ้าบุญรอดเมื่อได้ยินเสียงรถของเธอ ก็จะวิ่งออกมารอข้าวเสมอ ช่วงแรกๆ ทั้งเห่าทั้งขู่ แต่หลังๆ เริ่มกระดิกหางให้เธอแล้ว

    เธอกล่าวว่า เธอรู้ว่าบุญรอดรักเจ้าของมาก รอเจ้าของกลับมาทุกวัน จนไม่เปิดใจให้ใคร จึงดีใจมากๆ ที่วันนี้เจ้าตูบยอมเปิดใจให้กับเธอบ้างแล้ว ทั้งยอมให้จับหัวลูบหัวให้ ยอมเดินมาถ่ายรูปด้วยกัน แต่บุญรอดก็ยังไม่เปิดใจให้ใครพากลับบ้าน เพราะชอบที่จะใช้ชีวิตอิสระแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    หญิงสาวใจบุญเล่าอีกว่า เธอสัญญาจะดูแลบุญรอดให้เต็มกำลังความสามารถ วันหนึ่งถ้าบุญรอดแก่ชราร่างกายไม่ไหว เธอก็จะรับมาอยู่ด้วยกันที่บ้านเอง และตอนนี้บุญรอดก็ถือเป็นสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวแล้ว แถมยังมีเพื่อนๆ เป็นสุนัขจรอีกหลายตัว คอยอยู่ด้วยให้ไม่เหงา

 

Sponsored Ad

 

    ชาวโซเชียลหลายคนต่างก็เอ็นดูในความน่ารักของเจ้าบุญรอด ทั้งยังขอขอบคุณหญิงสาวใจบุญและชาวบ้านบริเวณนั้น ที่คอยให้ข้าวให้น้ำ สร้างที่พักพิงให้กับเจ้าตูบ รอคอยวันที่จะเปิดใจให้กับทุกคน หากใครอยากติดตามเรื่องราวความน่ารักของเจ้าบุญรอด รวมไปถึงเพื่อนๆ ตัวอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปดูกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก "นะโม แฟมิลี่ Namo Family" กันได้เลย

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก นะโม แฟมิลี่ Namo Family

ที่มา : นะโม แฟมิลี่ Namo Family

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ