เด็กหนุ่ม9ขวบลงแข่งวิ่งระยะ 5 กม.เพราะ "ความเข้าใจผิด" กลับกลายเป็นผู้ชนะระยะ 10 กม.เฉยเลย

คอมเมนต์:

พรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ภายใน ซึ่งเราทุกคนก็มี

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ในบางครั้งหากเราไม่มีความท้าทายตัวเองและไม่กระโดดก้าวข้ามขีดจำกัดของร่างกาย เราก็คงไม่มีวันรู้ได้ว่า ตนเองมีความสามารถมากน้อยเพียงใด เช่นเดียวกับเด็กชายวัย 9 ขวบคนนี้ 

    สื่อต่างประเทศเผยว่า เกด โลเวลล์ (Kade Lovell) เด็กชายวัย 9 ขวบ ชาวรัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา ที่เกิดเรื่องไม่คาดคิดระหว่างแข่งขันการวิ่งระยะ 5 กิโลเมตร จากที่ควรเลี้ยวไปตามทางแข่งวิ่ง 5 กิโลเมตรที่ลงสมัครเอาไว้ ดันเลี้ยวไปทางวิ่งรายการ 10 กิโลเมตร

 

Sponsored Ad

 

    เกดเล่าวว่า “ในตอนที่ผมเห็นทางเลี้ยวไปเส้น 5 กิโลเมตร จู่ๆ ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งบอกให้ผมตรงไป ผมก็เลยตรงไป ผมค่อนข้างสับสนมากในตอนนั้น”

 

Sponsored Ad

 

.

   

     แต่พอไปถึงเส้นชัย ปรากฎว่ามันมีป้าย 10 กิโลเมตรบอกไว้ ผมก็แบบ “นี่มันไม่ใช่ 5 กิโลเมตรนี่หว่า”

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะที่เด็กหนุ่มวิ่งไปผิดทาง เฮทเธอร์ โลเวลล์ (Heather Lovell) คุณแม่ของ เกดก็เกิดความกังวลใจมาก เพราะเธอหาลูกชาย ณ เส้นชัย 5 กิโลเมตรไม่เจอ โดยที่ไม่รู้ว่าลูกชายของเธอกลายเป็นผู้ชนะระยะ 10 กิโลเมตรไปแล้ว!!

    คุณแม่เล่าว่า “ฉันวิ่งไปดูที่เส้นชัยแล้วก็รู้สึก ต ก ใ จ ร้ อ ง ไ ห้ ใหญ่เลย เพราะลูกชายของฉันหายไป เราต้องหาตัวเขาโดยด่วน ฉันขอให้หลายๆ คนช่วยตามหา รวมถึงพนักงานดับเพลิงก็ด้วย”

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่เปิดเผย เกดเป็นเด็กหนุ่มผู้ชอบการวิ่ง เขาฝึกซ้อมอย่างหนักอาทิตย์ละ 3 ครั้ง และสำหรับการเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งในครั้งนี้เขาวิ่งเข้าเส้นชัยระยะ 10 กิโลเมตรด้วยระยะเวลา 48 นาที ในขณะที่ผู้เข้าแข่งขัน 9 อันดับแรกของรายการอายุเฉลี่ยถึง 38 ปีเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อพูดถึงการเข้าเส้นชัยอันดับหนึ่งในระยะการแข่งขันที่ยากขึ้นอีกขั้นของลูกชาย เธอกล่าวว่า “ที่มันเกิดขึ้นได้เพราะ แรงใจ ล้วนๆ”

    “ฉันทั้งกลัว ทั้งตกใจ และดีใจกับเขา มันเหมือนกับอารมณ์ที่กำลังเล่นรถไฟเหาะอยู่ มันไม่หยุดนิ่ง ตอนที่เขาเข้าเส้นชัย”

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:tvbs,catdumb

เรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ