โรงเรียนสารสาสน์ฯ ขอโอกาส สั่งเปลี่ยนผู้บริหารใหม่ยกชุด รับผิดชอบด้วยการคืนค่าเทอม

คอมเมนต์:

โรงเรียนสารสาสน์ฯ ขอโอกาส สั่งเปลี่ยนผู้บริหารใหม่ยกชุด รับผิดชอบด้วยการคืนค่าเทอม

    นับเป็นประเด็นร้อนที่ทำเอาทุกคนใจสลายเลยทีเดียว หลังมีเหตุการณ์ครูทำร้ายเด็กอนุบาลก่อนล่าสุด ทางโรงเรียนได้ สั่งเปลี่ยนผู้บริหารโรงเรียน สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ยกชุด ไล่ครูจุ๋ม ครูฟิลิปปินส์ และครูอีก 4 คนออก ก่อนรับผิดชอบด้วยการคืนค่าเทอม และขอโอกาสจากสังคมอีกครั้ง

    โดยเหล่าผู้ปกครองนักเรียน ได้เดินทางไปเข้าพบ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางออกร่วมกัน หลังเกิดเหตุการณ์สุดอื้อฉาวกับพฤติกรรมของครูจุ๋ม เเละครูอีกหลายคนภายในโรงเรียนดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด ผู้บริหารส่วนกลาง และอาจารย์ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกรณี ครูจุ๋ม ซึ่งเป็นครูพี่เลี้ยง และครูคนอื่น ๆ ก่อเหตุทำร้ายเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล รวมถึงเรื่องการจ้างครูต่างชาติโดยไม่มีใบอนุญาต

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน นางนิษฐา อยู่คง อาจารย์ใหญ่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ได้ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจ ขอรับผิดชอบที่มีการทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ซึ่งทางโรงเรียนได้ลงโทษไล่ออกครูจุ๋ม และครูมาร์วิน ครูต่างชาติแล้ว และพร้อมสนับสนุนในการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกในการดำเนินคดีกับครูจุ๋ม และครูทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้ง 4 คน ส่วนมาตรการในการแก้ปัญหา การจัดนักจิตวิทยา เยียวยาเด็กนักเรียน นำทีมผู้บริหารเข้ามาหาแนวทางป้องกัน

    อ.วารุณี เผือกเทศ ผู้บริหารโรงเรียน เผยทางโรงเรียนจะเเก้ไขปรับปรุงในการพัฒนางานบุคลากรแผนกปฐมวัย อาทิ การดูแลตรวจสอบ ติดตามการเรียนการสอนอย่างใกล้ชิด ชมเชยครูดี พร้อมบทลงโทษครูไม่ดี ใช้เทคโนโลยีตรวจสอบ สร้างเครือข่ายระหว่างโรงเรียน-ผู้ปกครอง รับฟังความเห็น มีส่วนร่วมในกิจกรรมโรงเรียนมากขึ้น ให้ผู้ปกครองเข้าสังเกตการสอนให้มากขึ้น มาตรการพัฒนาครูบุคลากรทางการศึกษาต่อเนื่อง พัฒนาครูบุคลากรทางการศึกษาให้มีประสิทธิภาพการสอน มีจริยธรรม ใช้วาจาที่เหมาะสม ไม่ลงโทษรุนแรง ไม่เพิกเฉย ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อย่างมีจิตวิทยา

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ตัวแทนกองอำนวยการ  ดร.วริศนันท์ เดชปรางประสงค์  โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ แถลงว่า ทางกองกลางขอแสดงความเสียใจ หลังจากเข้าร่วมเข้ารับฟังคำแนะนำจาก รมช.ศธ. ได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่า ระบบบริหารจะมีการปรับโครงสร้างผู้บริหารใหม่ เป็นชุดที่สามารถดำเนินการได้มีประสิทธิภาพ โดยจะจัดทีมบริหารจากส่วนกลางเข้ามาบริหารใหม่ รับฟังปัญหาจากผู้ปกครอง เพื่อแก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว ยินดีที่จะรับผิดชอบ ทางโรงเรียนขอโอกาสในการแก้ไขปรับปรุง แต่หากผู้ปกครองท่านใดมีความกังวลใจ และเกิดความไม่สบายใจว่าไว้ใจไม่ได้แล้ว โรงเรียนยินดีที่จะรับผิดชอบในเรื่องค่าเทอมที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

    หลังการแถลงเสร็จสิ้น ยังมีผู้ปกครองบางส่วนไม่พอใจ เนื่องจากการเเถลงยังไม่ชัดเจน พร้อมกับตั้งคำถามถึง การคัดเลือกครูเข้ามาสอน มีใบประกอบวิชาชีพหรือไม่ ทำให้ทางโรงเรียนชี้เเจงว่า คนที่เป็นพี่เลี้ยงจะไม่มีใบประกอบวิชาชีพ แต่ทางโรงเรียนได้ทำเรื่องผ่อนผันทุก ๆ 2 ปี และให้บรรดาครูนั้นได้พัฒนาศักยภาพของตัวเองเพื่อขอใบประกอบวิชาชีพครูทำให้ผู้ปกครองหลายรายไม่พอใจ เน้นย้ำถึงคุณวุฒิของบรรดาครู รวมถึงครูจุ๋ม ที่ได้รับการผ่อนผันใบประกอบวิชาชีพมาถึง 8 ปี 

 

Sponsored Ad

 

    ทำไมทางโรงเรียนถึงปล่อยมาได้อย่างไร พร้อมเรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการช่วยตรวจสอบ โดยหลังจากนี้เตรียมที่จะย้ายโรงเรียนเพราะไม่มั่นใจคุณภาพของการจัดการเรียนการสอน และห่วงว่าโรงเรียนจะถูกสั่งปิดเพราะไม่ได้มาตรฐาน ขณะที่ผู้ปกครองรายหนึ่งยอมรับว่า ตั้งใจแน่วแน่ที่จะย้ายโรงเรียนให้ลูก โดยมีผู้ปกครองท่านหนึ่งได้กล่าวว่า "วันนี้ได้ไปหาโรงเรียนใหม่ให้ลูก 3-4 แห่ง ยืนยันว่าจะย้ายโรงเรียนให้ลูกอย่างเเน่นอน เพราะหากฝากลูกไว้ที่นี่จะปลอดภัยได้เเค่ไหน เพราะวัวหายล้อมคอกมันก็ไม่คุ้ม"


ที่มา : เดลินิวส์

บทความที่คุณอาจสนใจ