พนักงานร้านสะดวกซื้อ พ้อโดนให้ออกเพราะพูด "อ่าค่ะ" กับลูกค้า ชาวเน็ตบอกสมควรแล้ว

คอมเมนต์:

ทุกคนคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้างคะ

        เมื่อไม่นานมานี้ได้มี สมาชิกหมายเลข 4423835 เว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ออกมาตั้งกระทู้เล่าเหตุการณ์ที่ถูกไล่ออกหลังจากพูดคำว่า "อ่าค่ะ" กับลูกค้าหลังเข้าทำงานได้เพียงแค่ 6 วันเท่านั้น

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าของกระทู้ได้ตั้งกระทู้หัวข้อว่า "โดนไล่ออกเพระพูดคำว่า อ่าค่ะ" โดยได้เล่ารายละเอียดว่า ตนโดนไล่ออกหลังจากทำงานที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งได้เพียง 6 วัน เพียงเพราะพูดคำว่า "อ่าค่ะ" กับลูกค้า โดยตอนที่ตนพูดไม่มีใครเข้ามาบอกหรือตักเตือนอะไร 

        นอกจากนี้ตนยังโดนตำหนิว่า เดินหนีลูกค้าทั้ง ๆ ที่ตนไม่เคยทำ ซึ่งถ้าตนทำจริง ทำไมไม่เข้ามาตักเตือนตนตั้งแต่ตอนนั้น ทำไมถึงมาให้ออกกะทันหัน แถมยังบอกว่าตนบุคลิกไม่ดี และรับคนใหม่เข้ามาแล้ว

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าของกระทู้ยังได้เผยอีกว่า ถ้าไม่คิดจะรับตั้งแต่แรก ก็อย่ารับเข้าทำงาน เพราะตนต้องเสียค่าเสื้อ 300 บาท ซึ่งเป็นค่าแรงทั้งวันด้วยซ้ำ ไหนจะค่ารองเท้าและกางเกงอีก ซึ่งตนมองว่าไม่คุ้มเลย ลูกค้าลืมของเวฟ ตนก็ต้องจ่ายเงิน ตนคิดเงินผิดก็ต้องจ่าย ไม่มีการอบรมใด ๆ ขนมจีบต้องใส่ตู้แช่แข็งเท่านั้น ทั้ง ๆ ที่ตรงตู้เวฟมีตู้เย็น แล้วตนเห็นว่าลูกค้าเยอะ จึงเก็บไว้ที่ตู้เย็น กลายเป็นว่าขนมจีบนิ่มจะเสีย ตนจะไปรู้ได้อย่างไร

        ก่อนจะทิ้งท้ายว่า "ทำงานอื่นได้ก็ทำนะคะ งานที่ทำแล้วเหนื่อยแต่ยังได้ค่าแรงไม่ครบเนี่ยมันไม่ไหวหรอกค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ซึ่งหลังจากที่กระทู้ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ได้แสดงความคิดเห็นว่า ดูจากข้อความที่เจ้าของกระทู้โพสต์แล้ว สมควรที่โดนไล่ออก เพราะดูไม่ได้มีใจในการเรียนรู้งาน นอกจากนี้ชาวเน็ตหลายคนก็มองว่าคำว่า "อ่าค่ะ" ไม่สมควรใช้กับลูกค้าจริง ๆ

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 4423835 เว็บไซต์พันทิปดอทคอม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ