หนุ่มต่างชาติ รีวิวตอกหน้าคนไทย "รถไฟไทย ชั้น 1" จ่ายแพงกว่าเครื่องบิน แต่คุณภาพคนละเรื่อง

คอมเมนต์:

หนุ่มต่างชาติ รีวิวสุดเจ็บปวด "รถไฟไทย ชั้น 1" จ่ายแพงกว่าเครื่องบิน ทำไมแย่จัง..ไม่เหมือนที่คิดไว้!

    หากพูดถึงประสบการณ์นั่งรถไฟไทย เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะมีความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ต่างๆ กันไป บางคนก็บอกชอบในความเก่าที่ดูคลาสสิกของมัน บางคนก็บอกว่าควรเปลี่ยนใหม่ให้หมดได้แล้ว 

    ซึ่งก่อนหน้านี้ทางการรถไฟไทย ก็ได้ทำการประชาสัมพันธ์ ด้วยโปรโมทรถไฟรุ่นใหม่ ตู้นอนชั้น 1 และ ชั้น 2 ทั้งนี้รถไฟ ชั้น 1 เป็นห้องนอน มี 2 เตียง ซึ่งใครอยากนอนคนเดียวก็ชำระเงินแบบเหมาห้อง (นอนคนเดียวเท่านั้น) +เพิ่ม 500 บาท ในห้องมี wifi, อ่างล้างหน้า, กระจก, จอ LCD ส่วนตัว ชั้น 1 ถ้ามา 4 คนจองเตียงติดกัน ห้องสามารถเปิดหากันได้ 

 

Sponsored Ad

 

.

    เมื่อไม่นานมานี้ หนุ่มนักท่องเที่ยวและยูทูบเบอร์อย่าง Forrest Lee ก็ได้เข้ามาเปิดประสบการณ์อันเลวร้าย ในการเดินทางด้วยรถไฟชั้น 1 ของไทย ซึ่งวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ในเพจ "UNILAD Adventure"  โดยความทรงจำในครั้งนี้ ก็ดูจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่

 

Sponsored Ad

 

    โดยหนุ่ม ยูทูบเบอร์รายดังกล่าว ได้พูดในวิดีโอไว้ว่า "นี่มันหลอกลวง หลอกลวงทั้งนั้น ผมรู้สึกเสียใจสุดๆ นี่มันไม่ต่างจากการนั่งรถไฟชั้นสอง โดยจ่ายราคารถไฟชั้นหนึ่งชัดๆ"  

   จากข้อมูลในคลิปเขาได้ขึ้นรถไฟตู้นอนชั้น 1 จากเชียงใหม่ไปกรุงเทพ ซึ่งมีค่าตั๋วอยู่ที่ราวๆ 1,200-1,400 บาท ดังนั้นเจ้าตัวจึงหวังว่าตัวเองจะได้โดยสารรถไฟในห้องดีๆ มีทีวี มีโซฟา ปัญหาคือเมื่อขึ้นไปบนรถไฟจริงๆ คุณ Forrest Lee กลับต้องพบว่ารถไฟนั้นไม่ใช่อย่างที่เขาคิดไว้เลย เพราะเป็นรถไฟรุ่นเก่า ไม่ว่าจะเป็นห้องโดยสารที่เจ้าตัวบอกว่าไม่ต่างจากรถไฟชั้น 2-3 ของต่างประเทศ สภาพสนิมตามระบบปรับอากาศ หรือที่นั่งที่คับแคบ

 

Sponsored Ad

 

     "คุณจ่ายเงิน 1,200-1,400 บาท เพื่อเดินทางในรถไฟตู้นอน 13 ชั่วโมง ในขณะที่คุณสามารถจ่ายเงินแค่ 700-800 บาท เพื่อบินทางจากเชียงใหม่ไปกรุงเทพ และมันจะใช้เวลาแค่ราวๆ ชั่วโมงเท่านั้น"

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวถือเป็นประเด็นถกเถียงและวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก จากก่อนหน้านี้นักเดินทางจากต่างประเทศมีความเห็นค่อนข้างดีกับการเดินทางท่องเที่ยวในไทย แต่ครั้งนี้กลับไม่เป็นอย่างนั้น 

 

    ซึ่งได้มีชาวเน็ตบางส่วนได้ออกมาช่วยปกป้องประเทศไทย พร้อมบอกว่ามันเป็นความผิดของเขาเอง จองตั๋วผิดและไม่ศึกษาอะไรให้ดีก่อนและหวังอะไรมากไปเอง ในเวลาต่อมาก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาชี้แจงว่าในบ้านเราไม่ได้เปลี่ยนเป็นรถไฟใหม่ทั้งหมด จึงเกิดการเข้าใจผิดกันได้ แล้วที่เขาจะผิดหวังก็สมควรแล้ว

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : UNILAD Adventure, Forrest Lee, ตามติดชีวิตผีบ้า

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ