สาววัย 27 ชอบวาดรูป คนในประเทศบอกวาดไม่ดี แต่กลับไปโดดเด่นในสายตาชาวต่างชาติ

คอมเมนต์:

"สิ่งที่ทำให้ฉันเป็นฉันในวันนี้ ไม่ใช่เพราะพรสวรรค์ แต่เป็นเพราะฉันไม่ยอมแพ้ต่างหาก" เธอกล่าว

        วันนี้แอดมินจะพาไปชมเรื่องราวของสาวน้อยคนหนึ่งที่ไม่ย้อมแพ้ เธอคนนี้มีชื่อว่า คริสตัล ค่ง (Crystal Kung) คริสตัลเกิดที่ประเทศจีนในปี 1994 ต่อมาเมื่อเธออายุ 5 ขวบก็ย้ายกลับมาอยู่และโตที่กรุงไทเป ไต้หวัน เนื่องจากคุณแม่เป็นคนจีนและคุณพ่อเป็นคนไต้หวัน

 

        สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ปัจจุบัน นักวาดภาพประกอบสาวผู้นี้สำเร็จการศึกษาด้านแอนิเมชัน 3 มิติในกรุงไทเป แต่เธอมีความหลงไหลด้านการวาดภาพและระบายสี ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอทำได้ดีอย่างแท้จริง ในเวลาว่างคริสตัลทำงานเป็นนักวาดภาพประกอบและนักวาดการ์ตูนอิสระ ซึ่งภาพส่วนใหญ่ของเธอจะเป็นภาพของผู้คนที่เธอพบเจอบนท้องถนน หรือไม่ ก็เป็นเรื่องราวที่เธอแต่งขึ้นเอง

 

Sponsored Ad

 

 

        ในชีวิตวัยเด็กเธอต้องเดินทางไปมาระหว่างซีอัน ประเทศจีนกับไทเป ไต้หวัน ทำให้เธอสบสันว่าตกลงเธอเป็นคนที่ไหนกันแน่ เพื่อน ๆ ในห้องก็มักหัวเราะเยาะเธอ พอกลับไปที่ซีอันผู้คนก็บอกว่าเธอเป็นคนไต้หวัน 

 

 

Sponsored Ad

 

        เธอเริ่มจากการชอบวาดรูปคนข้างทางที่เดินไปมา และในช่วงมัธยมเธอก็เอาผลงานที่วาดนั้นไปโพสต์ขึ้นเว็บไซต์แต่กลับถูกคนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า วาดได้แย่ น่าเกลียดมาก 

        แต่เธอไม่แคร์คำพูดด้านลบเหล่านั้น เธอไม่เคยคิดที่จะทิ้งความฝันการเป็นนักวาดภาพเลย แต่กลับตั้งใจวาดมากขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

 

        ด้วยความพยายามอย่างมุ่งมั่น คริสตัล ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลด้านการออกแบบหลายรางวัลและเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญในนิตยสาร Frrresh Visual Arts Magazine 

 

 

Sponsored Ad

 

        เธอได้รับแท็บเล็ต Wacom ครั้งแรกตอนอายุ 16 ปีและตอนนั้นเองเธอก็เริ่มสร้างสรรค์งานศิลปะแบบดิจิตอลด้วย Photoshop จากการเรียนรู้ด้วยตัวเองเป็นส่วนใหญ่ 

        ตัวการ์ตูนและลายเส้นของเธอจะมีลักษณะที่เป็นไปใน "สไตล์ฝั่งตะวันตก" มากกว่าที่จะเป็นในสไตล์มังงะ ซึ่งต่างจากตัวการ์ตูนของนักวาดภาพประกอบส่วนใหญ่ในไต้หวัน การผสมผสานสไตล์ต่าง ๆ อันน่าทึ่งและไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่ไร้ขีดจำกัดของเธอจะทำให้คุณหลงไหล

 

Sponsored Ad

 

 

        ในปี 2014 ระหว่างการเดินทางไปเยี่ยมรุ่นพี่ที่นินิวยอร์กนั้น เธอก็เกิดแรงบันดาลใจนั่งวาดรูปให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมาตามท้องถนน Central Park ให้แบบฟรี ๆ  แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือ ทุกคนชื่นชอบผลงานของเธอเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ

 

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อเธอกลับถึงไต้หวันก็เริ่มมีชื่อเสียงบ้างแล้ว ทำให้เธอเริ่มได้โอกาสต่าง ๆ มากมาย ถูกเชิญไปออกงานต่างประเทศ และเป็นที่น่าแปลกใจว่า ผลงานของเธอต่างชาติชื่นชอบมาก แต่กลับถูกคนในประเทศดูถูกและมองข้ามหาว่าภาพของเธอไม่สวย ลายเส้นไม่ดี


        สุดท้ายเธอก็ได้พิสูจน์แล้วว่า.. ภาพวาดของเธอนั้นชนะใจคนทั้งโลก!

Sponsored Ad

 .

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ติดตามผลงานภาพวาดของเธอได้ ที่นี่

ที่มา : itislooker, wacom, LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ