สาวท้องแก่ ถูกแท็กซี่ปฏิเสธ ไม่มีคันไหนรับไป "โชเฟอร์ใจบุญ" สงสาร ถอยรถกลับมารับไม่เสียดายเวลา

คอมเมนต์:

"คนเป็นสามีพยายามเรียกแท็กซี่คันอื่นๆ แต่ถูกปฏิเสธ ไม่มีคันไหนรับไป ผมที่ขับเลยไปหน่อยแล้ว จึงถอยกลับมารับ…"

    บางครั้งน้ำใจเล็กๆ ก็อาจจะช่วยชีวิตอย่างน้อย 1 ชีวิตไปเลยก็เป็นได้ เหมือนอย่างเรื่องราวที่โซเชียลต่างพากันชื่นชม หลังจากที่แท็กซี่พลเมืองดี ช่วยรับคุณแม่ท้องแก่ใกล้คลอดไป รพ. ก่อนจะคลอดลูกบนรถแท็กซี่

    ที่ สน.วิภาวดี ได้รับแจ้งเหตุหญิงคลอดลูกบนรถแท็กซี่ ถ.วิภาวดี ขาออก บริเวณป้ายรถเมล์ หน้าโรงแรมมิราเคิลแกรนด์ โดยเหตุเกิดเวลา 08.50 น. ส.ต.ท.สุริยา มณีมาก กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งว่า แม่เด็กเรียกแท็กซี่มาคนเดียว จะให้ไปส่งที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ

 

Sponsored Ad

 

    แต่ระหว่างทางมาถึงหน้า รพ.จุฬาภรณ์ ก็ได้คลอดลูกบนรถแท็กซี่ ซึ่งเด็กที่คลอดเป็นเพศชาย สมบูรณ์แข็งแรงดี โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้นำส่ง รพ.มงกุฎวัฒนะ ปลอดภัยดีทั้งแม่และลูก

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับแท็กซี่คันดังกล่าว โชเฟอร์คือ นายมานะ แฉล้มนงนุช แท็กซี่สีส้ม ทฬ-8321 กทม. โดยนายมานะเล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงนั้นตนขับผ่านตลาดยิ่งเจริญ เห็นชายซึ่งเป็นสามีพยายามเรียกรถแท็กซี่คันอื่นๆ อยู่ แต่เห็นถูกปฏิเสธ ไม่มีคันไหนรับไป

    ตนที่ได้ขับเลยไปหน่อยแล้ว จึงถอยกลับมารับ สามีบอกตนว่าภรรยาใกล้จะคลอดแล้ว ขอให้พาไปที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ คนเดียวก่อน ส่วนสามีได้วิ่งกลับเข้าไปในซอย เพื่อไปเอาของและจะขี่รถตามมา ภรรยาจึงโดยสารมาคนเดียว

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าหลังจากขับรถมาได้สักพัก ตนหันมาเห็นว่าเด็กคลอดแล้ว จึงรีบจอดข้างทางและเรียกคนขับแท็กซี่อีกคันช่วยดูแล และรีบประสานงานกู้ชีพคุ้มเกล้า ระว่างนั้นตนก็อุ้มเด็กไว้ประมาณ 10 นาที รอจนกระทั่งเจ้าหน้าที่มาถึงและดำเนินการต่อ

    นายมานะ กล่าวว่า ในเวลานั้นตนรู้สึกตื่นเต้นมาก แต่ก็รู้สึกยินดีมากที่แม่และเด็กปลอดภัยทั้งคู่ โดยหลังจากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้ชาวโซเชียลต่างนำเลขทะเบียนตนไปซื้อลอตเตอรี่กัน

ที่มา : js100

บทความที่คุณอาจสนใจ