อย่าแม้แต่จะคิดดูถูก "อาชีพพ่อค้าแม่ค้า" รายได้สูง กว่าคนใส่สูททำงานห้องแอร์

คอมเมนต์:

แม้จะแต่งตัวธรรมดา แต่รายได้สูงกว่าคนใส่สูททำงานห้องแอร์!

    การเข้าใจซึ่งกันและกัน และการรู้จักการปล่อยวางนั้นเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิตในสังคม เนื่องจากมนุษย์ทุกคนนั้นล้วนแล้วมีความคิดที่แตกต่างกัน บางครั้งความคิดของคนเหล่านั้นก็ทำให้บุคคลบางกลุ่มได้รับผลกระทบไปด้วย

    เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังมองข้ามอาชีพพ่อค้าแม่ค้า แต่เชื่อเหลือไม่ว่าอาชีพนี้ที่มีเงินสามารถเลี้ยงดูครอบครัว ส่งลูกเรียนจนจบได้ อาชีพที่ไม่มีตำแหน่งไม่มียศ แต่ใครจะรู้ว่าอาชีพเหล่านี้ไม่มีหนี้มีสิน ซึ่งก็คืออาชีพพ่อค้าแม่ค้า พวกเขาเหล่านี้ คือมนุษย์เงินสด และถือเป็นอีกอาชีพ ที่แอบมีรวยเงียบๆ

 

Sponsored Ad

 

 

    ด้วยเศรษฐกิจโลกในปัจจุบันที่ถดถอยลงส่งผลกระทบต่อทุกประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วย ทำให้กลุ่มคนทุกสาขาอาชีพ ล้วนต้องลำบากในการใช้ชีวิต แต่หลายคนไม่เคยรู้ว่ากลุ่มคนที่มีเงินสดหมุนเวียนในแต่ละวันมากที่สุดกลับเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของ ไม่ว่าจะเปิดร้านของชำร้านอาหารริมฟุตบาท หรือ ขายของตามตลาดนัด

 

Sponsored Ad

 

    มีให้เลือกถึงหน้าบ้านบางครั้งการออกไปซื้อเองตามร้านค้าใหญ่ๆ ก็มีต้นทุนในการเดินทาง ทำให้รถเร่ขายขายของได้ง่ายขึ้นเพราะเข้าถึงหมู่บ้านโดยตรง

 

    ซึ่งการขายของแต่ละวัน หักลบต้นทุนแล้ววันหนึ่งกำไรอยู่ที่ 500-1,000 ต่อวันก็ถือว่าคุ้ม อย่างบางรายที่ขายดีจนมีลูกค้าประจำ อย่างเช่นมีร้านหนึ่งขายดีมากๆ ขายหมดไว ภายในไม่กี่ชั่วโมง ขายได้วันละเกือบถึง 10,000 หักลบกลบต้นทุนแล้วกำไร 5,000-6,000 บาท/วันเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งจะว่าไปแล้วกำไรตรงนี้ 500-3,000 ต่อวัน ทุกคนต่างพอใจในระดับนึง ถึงแม้จะเหนื่อยกว่า ร้อนกว่า และไม่ได้แต่งตัวสวยหล่อเหมือนอย่างคนที่ทำงานประจำในออฟฟิศ แต่พวกเขาก็สามารถดูแลครอบครัวและพอมีเงินเหลือเก็บออมไว้ใช้เมื่อฉุกเฉินได้

Sponsored Ad

    พวกเขาเหล่านี้ไม่มีบัตรเครดิต หรือบัตรผ่อนสินค้าใดๆ เพราะไม่มีรายได้ประจำ จึงไม่มีสเตทเม้นท์ธนาคาร ย้อนหลังคงที่ และไม่ค่อยได้รับการอนุมัติบัตรสินเชื่อต่างๆจากสถาบันการเงินแต่อาจจะมีบางคนหลงผิด ไปหยิบยืมนอกระบบบ้าง แต่ก็ส่วนน้อย

    เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่า "ไม่มีอาชีพไหนต่ำถ้าเราทำด้วยจิตใจที่สูง"

ที่มา : thaismiletopic