จารึกไว้!! "เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" กับบทประทานสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายในฐานะ พระเจ้าหลานเธอฯ

คอมเมนต์:

จารึกไว้!! "เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" กับบทประทานสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายในฐานะ พระเจ้าหลานเธอฯ

    พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ (พระนามเดิม) ทรงพระกรุณาประทานสัมภาษณ์และฉายพระรูปกับนิตยสาร HELLO! เมื่อวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 หลังจากผ่านไป 6 ปี ครั้งนั้นพระองค์หญิงประทานสัมภาษณ์ ณ สนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรียนคลับ พัทยา และทรงเล่าถึงการทรงม้าเป็นหลักในฐานะที่พระองค์หญิงทรงเขาร่วมเป็นหนึ่งในนักกีฬาทีมชาติในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 27

    ซึ่งทางเว็บไซต์ sanook ก็ได้เปิดเผยว่าครั้งนี้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา (พระนามใหม่) ประทานพระอนุญาตให้ทีมงานนิตยสาร HELLO! เฝ้าและฉายพระรูปที่ร้าน SIRIVANNAVARI แฟล็กชิพสโตร์แห่งแรกที่เพิ่งเปิดตัวที่สยามพารากอนเมื่อไม่นานมานี้

 

Sponsored Ad

 

    พระองค์หญิงทรงฉลองพระองค์ เดรสสั้นสีเนวีบลูตัดต่อระบาย ที่ชายกระโปรงจากแบรนด์ SIRIVANNAVARI พระกุณฑล ทองข้อพระกร พระธํามรงค์ของ GEMS PAVILION

ไม่ใช่แค่ทรงออกแบบ
    ความที่พระองค์หญิงประทานสัมภาษณ์และฉายพระรูปเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจบการแสดงแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นทรงออกแบบสปริง/ซัมเมอร์ 2019 จากแบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’HOMME พระองค์หญิงจึงทรงยอมรับว่า“เหนื่อยมากค่ะ” ทำให้ได้ทราบถึงที่มาที่ไปกว่าจะสำเร็จเป็นคอลเลกชั่นนี้ที่เรียกเสียงปรบมือกึกก้องรอยัล พารากอน ฮอลล์ ว่าเป็นไอเดียที่ทรงคิดมานานหลายปีแล้ว และนั่นคือสายพระเนตรของพระองค์หญิงในพระชันษาเพียง 24 ชันษาเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

 

พระองค์หญิงทรงฉลองพระองค์ เดรสยาวคลุมพระบาทสีขาวจาก แบรนด์ SIRIVANNAVARI พระกุณฑล ทองข้อพระกร พระธํามรงค์ของ GEMS PAVILION

    "ท่านหญิงมีไอเดียมาตั้งแต่เมื่อ 8 ปีที่แล้ว แต่ตอนนั้นคิดว่าทีมงานยังไม่พร้อม คนที่เข้าถึงเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์นล้ำสมัยอย่างนี้ก็ยังไม่พร้อม แต่ตอนนี้ผ่านมาหลายคอลเลกชั่นแล้ว ทุกอย่างพร้อมมากขึ้น เลยหยิบเอาสิ่งที่เคยคิดไว้ในวันนั้นมานั่งรื้อทำกันใหม่ เติมความน่าสนใจลงไปในเสื้อผ้าให้มากขึ้น” พระองค์ทรงหมายถึงตั้งแต่ลายพิมพ์บนผ้าที่ทรงออกแบบเพื่อนำไปขึ้นโครงสร้างเสื้อผ้าที่ซับซ้อนมาก แล้วใช้เทคนิคการตัดเย็บแพตเทิร์นที่มีรายละเอียดอันหลากหลาย เป็นลูกเล่นให้ความรู้สึกทั้งแปลกใหม่และความเท่ในเวลาเดียวกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ทรงได้แรงบันดาลพระทัยจากการเสด็จไปทรงท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ที่ทรงนำมาเสริมไอเดียที่ทรงเคยคิดไว้นี้ให้มีคอนเซปต์ลึกซึ้งขึ้นและน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

Sponsored Ad

 

 

พระองค์หญิงทรงฉลองพระองค์เดรสยาวคล้องพระศด ประดับลูกปัดจากแบรนด์ SIRIVANNAVARI พระกุณฑลและทองข้อพระกรของ GEMS PAVILLION ท่ามกลางเสื้อผ้าที่ทรงออกแบบเองทั้งหมด

    พระองค์หญิงทรงคงคาแร็กเตอร์ความเป็นพระองค์เองไว้ในทุกๆ คอลเลกชั่น ตลอด 15 ปีของแบรนด์ SIRIVANNAVARI จึงกล่าวได้ว่าความเป็นแบรนด์ค่อยๆ เติบโตขึ้นไปพร้อมๆ กับพระองค์ นอกจากนี้ พระองค์หญิงยังทรงสนุกกับงานออกแบบที่พระองค์ทรงรัก และต่อยอดในการทรงทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทรงออกแบบชุดแต่งงานให้พระสหายที่ใส่พระทัยในทุกรายละเอียดจนกลายเป็นชุดเจ้าสาวที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก อย่างเช่นที่ทรงปักวันแต่งงานของบ่าวสาวไว้ที่ชายข้อมือของชุด หรือทรงออกแบบให้ชุดแต่งงานสามารถนำมาปรับเปลี่ยนเพื่อใส่ในโอกาสอื่นได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

คุณฝน-รติรส ภู่วิภาดาวัฒน์ พระสหายคนสนิทในชุดแต่งงานที่พระองค์หญิงฯทรงออกแบบ

    และที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือการที่ทรงออกแบบเครื่องสำอางคอลเลกชั่นพิเศษ ‘Princess Hanayaka’ ลิมิเต็ด เอดิชั่นร่วมกับแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากญี่ปุ่นอย่างชิเซโด้ พระองค์หญิงทรงเลือกเฉดสีของผลิตภัณฑ์ตลอดจนทรงออกแบบแพ็กเกจจิ้งด้วยการนำลวดลายทรงออกแบบมาจากคอลเลกชั่นของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ในอดีตมาผสมผสานจนกลายเป็นลวดลายใหม่ที่เรียบหรูและงดงาม

 

Sponsored Ad

 

เจ้าหญิงรักสัตว์
    ขณะประทานสัมภาษณ์ สองสุนัขทรงเลี้ยง คุณน้ำหอมกับคุณนีสที่ตามเสด็จมาด้วยเป็นที่ชื่นชอบของผู้พบเห็น “ทุกช็อปในพารากอนรู้จักคุณน้ำหอมหมด นางชอบแต่งหน้า ทาบลัชออนสีชมพู นางจะมีความสุขของนางถ้าได้ร่วมเฟรมถ่ายแบบด้วย” ทรงเอ่ยถึงสุนัขทรงเลี้ยงพันธุ์ยอร์กเชียร์เทอร์เรียด้วยพระสุรเสียงที่เปี่ยมไปด้วยความรักและสำราญพระหฤทัย 

พระองค์หญิงทรงฉลองพระองค์ DIOR และ คุณน้ําหอม ที่พระเก้าอี้ยาว ผนังกรุกระจกรมควัน อันเป็นงานฝีมือแบบฝรั่งเศสโบราณ สะท้อนให้เห็นถึง รายละเอียดที่ใส่พระทัยในการตกแต่งร้าน SIRIVANNAVARI

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อกราบทูลถามถึงอายุของคุณน้ำหอม ทรงตอบทันทีว่า “บอกอายุไม่ได้ เดี๋ยวนางโกรธ นางเป็นผู้หญิงไม่ชอบให้ใครถามถึงอายุ” ทำเอาทุกคนอมยิ้มในความรักที่ทรงมีให้สุนัขทรงเลี้ยง

    “หมาคือลูกม้าคือเพื่อนปลาคือญาติ” พระองค์หญิงทรงลำดับความสำคัญของสัตว์ทรงเลี้ยงให้เข้าใจง่ายขึ้นก่อนค่อยๆทรงไล่ถึงทีละอย่าง “ตอนนี้ท่านหญิงเลี้ยงยอร์กเชียร์เทอร์เรีย 9 ตัวแล้วก็มีลาบราดอร์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์กับไซบีเรียนด้วยแต่ที่พาไปไหนมาไหนได้สะดวกก็ต้องเป็นตัวเล็กๆอย่างนี้” มีรับสั่งพลางทอดพระเนตรไปที่คุณน้ำหอมกับคุณนีส “สองตัวนี้ชอบเที่ยวแล้วก็นอนด้วยกันท่านหญิงเลี้ยงเป็นลูกแต่ตอนนี้นอนบนหัวแล้ว (ทรงพระสรวล) ให้นอนด้วยกันทุกตัวไม่ไหวท่านหญิงจะตายเอานะเพราะไม่มีที่นอนเหมือนมีเกราะป้องกันรอบตัวเลยใช้สลับพามานอนด้วยสามตัวบ้างสี่ตัวบ้าง ตัวไหนไม่ได้นอนด้วยกัน ก็มีที่นอนของเขา อย่างน้ำหอมก็มีบ้านเจ้าหญิงของเขา” อีกครั้งที่สายพระเนตรที่ทอดพระเนตรไปที่คุณน้ำหอมเปี่ยมด้วยความรัก “คุณน้ำหอมว่าง่าย น่ารัก เลยได้ออกมาเที่ยวบ่อยกว่าใครๆ"

Sponsored Ad

 

พระองค์หญิงและคุณนีส สุนัข ทรงเลี้ยงพันธ์ุยอร์กเชีย เทอร์เรีย ที่ ติดตามพระองค์หญิงไปทุกหนทุกแห่ง

นอกจากเรื่องราวของแฟชั่นที่พระองค์ทรงรักแล้วนั้น ยังมีเคล็ดลับเรื่องความสวย ความงาม และผลิตภัณฑ์ที่พระองค์ทรงโปรดติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ที่ ....

นิตยสาร HELLO! ปีที่ 14 ฉบับที่ 08 ประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม 2562

หรือดาว์นโหลดฉบับดิจิตอลได้ที่  www.ookbee.com , www.shop.burdathailand.com

ข้อมูลและภาพจาก sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ