สาวสูงวัย 62 พบรักหนุ่มรุ่นลูกวัย 26 จนได้แต่งงานกัน เพราะส่งคำขอเป็นเพื่อนเฟซบุ๊กผิดคน

คอมเมนต์:

"ฟ้าลิขิตเราให้มาคู่กัน"

    เว็บไซต์สำนักข่าวต่างประเทศ เดอะมิเรอร์ เปิดเผยเรื่องราวของหญิงหม้ายชาวอังกฤษวัย 62 ปี ที่ได้พบรักใหม่อีกครั้ง กับหนุ่มรุ่นราวคราวลูก วัย 26 ปี และด้วยอายุที่ห่างกันมากถึง 36 ปี ความสัมพันธ์รักของทั้งคู่ดูจะเป็นไปได้ยาก แต่โชคชะตานำพาให้มาพบกัน จนสุดท้ายก็ได้ลงเอยแต่งงานกัน

    เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อ อิซาเบล ดิบเบิล หญิงหม้ายชาวอังกฤษวัย 62 ปี กำลังค้นหาชื่อของคนคนหนึ่งในเฟซบุ๊ก เขาคนนั้นชื่อว่า บายรัม (Bayram) เป็นบาริสต้าในสนามบิน ที่เธอได้เจอตอนเดินทางกลับมาจากทริปพักผ่อนวันหยุด ตอนนั้นเขาดูเหมือนว่าจะจีบเธอ แต่เธอไม่ได้สนใจ จนกระทั่งกลับมาอังกฤษ เธอก็เริ่มคิดอยากทำความรู้จักเขา

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเจอชื่อของเขาในเฟซบุ๊ก เธอก็กดขอเป็นเพื่อนและส่งข้อความไปทักทายพูดคุย ทำให้ได้รู้ว่า เขาไม่ใช่บายรัมที่เธอตามหา แต่ชายคนนี้ชื่อ บายรัม บุสซาดา เป็นคนขับแท็กซี่ ในตูนิเซีย ซึ่งเป็นคนที่เธอไม่เคยเจอมาก่อน แต่เพราะความผิดพลาดนี้ ทำให้เธอและเขาได้เริ่มต้นคุยกัน ทั้งสองคุยกันถูกคอ เกิดเป็นความรัก ได้โทร. หากัน วิดีโอคอลคุยกัน และไปเจอกันแบบเห็นหน้า หลายเดือนผ่านไป อิซาเบล และบายรัมก็ตัดสินใจแต่งงานกันที่เมืองตูนิเซีย 

 

Sponsored Ad

 

    อิซาเบล เผยอย่างมั่นใจว่า เรื่องช่องว่างระหว่างอายุไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความรักของพวกเธอ เธอรู้ว่าเรื่องนี้มักจะมีปัญหาเกิดขึ้นในหลาย ๆ คู่รัก เธอเคยอ่านเรื่องราวของคนอื่น ๆ มาบ้าง แต่สำหรับเธอไม่มีปัญหาใด ๆ อีกทั้งบายรัม ก็ไม่เคยหลอกลวงเธอ เขาไม่เคยขอเงินเธอ หรือขอให้เธอทำอะไรให้เขา เขาไม่ได้เรียกร้องให้เธอย้ายไปหาเขา เขาให้เกียรติเธอ และมองเธอเป็นคู่ชีวิตของเขา

    นอกจากนี้ อิซาเบล ยังเผยว่า เธอได้ไปเจอกับครอบครัวของบายรัม พ่อและแม่ของเขาดูน่าเชื่อถือ และเขาได้ขอเธอแต่งงานต่อหน้าพวกเขาด้วย ส่วนครอบครัวของเธอ ตอนแรกที่ทราบเรื่องก็รู้สึกตกใจ เตือนให้เธอระวังตัวไว้บ้าง แต่ก็เชื่อและเคารพในการตัดสินใจของเธอ พวกเขารู้ดีว่าเธอผ่านชีวิตรักที่ยากลำบากมามาก อยากให้เธอได้มีความสุขและกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนบายรัม เผยเช่นเดียวกันว่า สำหรับเขา เรื่องอายุเป็นเพียงตัวเลข เขาคุยกับเธออยู่ 6 เดือน ก่อนที่จะตัดสินใจตกลงมาเจอหน้ากัน ตอนนั้นเขารู้สึกตื่นเต้นมาก และเมื่อได้เจอ เขาก็ไม่ได้รู้สึกหรือมองว่าเธอเป็นผู้หญิงสูงวัยเลย เขาเห็นแค่เธอเป็นผู้หญิงที่ดีคนหนึ่ง เธอทำให้เขามีความสุข เธอเชื่อใจเขา และเขาก็เชื่อใจเธอ ครอบครัวเขาก็ต้อนรับเธออย่างอบอุ่น 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเอมม่า วัย 37 ปี ลูกสาวของอิซาเบล เผยว่า เธอไม่มีปัญหาที่แม่ของเธอจะพบรักทางออนไลน์ แต่เธอก็ยังรู้สึกไม่ค่อยไว้ใจในตอนแรก เพราะฝ่ายชายทั้งอายุน้อยกว่ามาก และอยู่ต่างประเทศ กลัวว่าแม่ของเธอจะถูกหลอก แม้กระทั่งตอนงานแต่ง เธอและพี่น้องคนอื่น ๆ ก็ไม่ได้ร่วมงาน และไม่เคยเจอหน้าผู้ชายคนนี้เลยด้วยซ้ำ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เธอได้เห็นความสัมพันธ์ของทั้งสอง ก็เริ่มไว้วางใจ และเชื่อใจว่าเขารักแม่ของเธอจริง และสิ่งสำคัญที่เธอยอมให้แม่ทำตามหัวใจ เพราะอยากเห็นแม่มีความสุข

ที่มา : มิเรอร์, เฟซบุ๊ก Isabell Dibble, เฟซบุ๊ก Ba Yrem

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ