เด็กอ้วนวัย 6 ขวบ ไม่ไปโรงเรียนเอาแต่ไลฟ์อยู่บ้าน พ่อแม่เปิดเผยสาเหตุเพราะ..

คอมเมนต์:

คนเรามีเหตุผลของตัวเองทั้งนั้น

        เมื่อเพื่อนในวัยเดียวกันเรียนหนังสืออยู่ในโรงเรียน เด็กชาย Xiao Shitou วัย 6 ขวบจาก มณฑลจี๋หลิน ประเทศจีนสามารถใช้อินเตอร์เนตทำเงินได้แล้ว 

        คนมากมายวิพากษ์วิจารณ์พ่อแม่ของเด็กชายว่าใช้ลูกเป็นเครื่องมือหาเงิน ทำให้สามีภรรยาคู่นี้ขมขื่นและโศกเศร้าเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

        ที่แท้ Xiao Shitou ไตมีปัญหาเป็นเนโฟรติก ซินโดรม (Nephrotic Syndrome) ต้องใช้สเตียรอยด์ในการรักษาระยะยาว เขาเคยรักษาตัวในโรงพยาบาล 1 ปี 

 

Sponsored Ad

 

        ตอนนั้นมีอาการอาเจียนเป็นเลือด วันต่อมาก็กินอาหารไม่ได้ อันตรายมาก เพื่อจะรักษาโรคของลูกชาย พ่อแม่ของ Xiao Shitou เอาเงินเก็บทั้งหมดที่มีออกมา สุดท้ายก็ต้องขายบ้านเอาเงินมาเป็นค่ารักษาลูก โชคดีที่ตอนนี้อาการของเด็กชายทรงตัว แค่ต้องกลับมาดูแลที่บ้าน กินยาตามเวลา แต่ค่ายาแต่ละเดือนก็ไม่น้อย

        Xiao Shitou สุขภาพไม่ดี ใช้ชีวิตยาก ต้องควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด ไม่สามารถเดินเยอะๆ ได้ 

 

Sponsored Ad

 

        เนื่องจากใช้สเตียรอยด์เป็นเวลานาน ทำให้ร่างกายอ้วน เขาอายุ 6 ขวบสูงไม่ถึง 110 ซม. แต่หนักถึง 35 กก. พ่อแม่ของ Xiao Shitou บอกว่า ลูกชายไม่มีเพื่อน เป็นคนเก็บตัว นานวันเข้าก็ไม่ยอมออกจากบ้าน

 

Sponsored Ad

 

        มีอยู่ครั้งนึงคุณพ่อกำลังไลฟ์สด Xiao Shitou เดินเข้ามาในกล้องพูด 2-3 ประโยค พ่อแม่พบว่าหน้ากล้องเขาเป็นเด็กร่าเริงมาก ก็เลยสนับสนุนให้ลูกไลฟ์สด Xiao Shitou จะปรากฏตัวหน้ากล้องในรูปแบบต่างๆกันไป เวลาพูดก็ตลกมาก เขาคิดว่าแฟนคลับเป็นเพื่อน แล้วก็ค่อยๆเปิดรับโลกภายนอกมากขึ้นเรื่อยๆ

        มีชาวเนตบางคนสงสัยในตัวพ่อแม่ของ Xiao Shitou คิดว่าพวกเขาใช้ลูกเป็นเครื่องมือหาเงิน ไม่ส่งลูกไปเรียนหนังสือ เป็นการทำลายอนาคตของเด็ก ยังมีคนคิดว่าพวกเขาจงใจเลี้ยงลูกให้อ้วนจะได้มีคนเห็นใจ พ่อแม่ของ Xiao shitou ออกมาชี้แจงว่า เวลาลูกไลฟ์จะมีชาวเนตบอกว่าจะบริจาคเงินให้ แต่พวกเขาไม่เคยรับแม้แต่บาทเดียว จะรับแค่สปอนเซอร์และรางวัลจากผู้ชมเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        ภูมิคุ้มกันของ Xiao Shitou ต่ำมาก ถ้าติดเชื้อ อาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เพราะงั้นถึงไม่สามารถไปโรงเรียน ต้องอยู่บ้านเท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 

        ตอนแรกที่สนับสนุนให้ลูกไลฟ์ เพียงเพราะต้องการฝึกทักษะภาษาของลูก ให้ลูกสดใสร่าเริง สิ่งที่พวกเราปรารถนาที่สุดคือให้ลูกกลับมาสุขภาพแข็งแรง

        ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคไตที่โรงพยาบาลเด็กกล่าวว่า โรคของ Xiao Shitou เกี่ยวข้องกับภูมิคุ้มกัน วิธีการรักษาที่สำคัญที่สุดคือการใช้สเตียรอยด์ ระยะเวลาการรักษาครั้งนึงประมาณ 9 ถึง 12 เดือน ผลข้างเคียงของสเตียรอยด์คือทำให้อ้วน 

Sponsored Ad

        ในอนาคต Xiao Shitou จะใช้ยาจำนวนน้อยลง น้ำหนักก็จะค่อยๆลดลง ยาก็ส่งผลกระทบต่อภูมิคุ้มกัน เพราะงั้นพ่อแม่ก็เลยไม่สามารถให้เขาไปเรียนได้

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        ปกติแล้ว Xiao Shitou ไม่ค่อยมีโอกาสมีปฏิสัมพันธ์กับคนภายนอก การไลฟ์เป็นหนึ่งในช่องทางที่ทำให้เขาได้พบกับผู้คน ปัจจุบันนี้เขามีแฟนคลับ 2.8 ล้านคน ช่วงที่รายได้ดีๆเดือนนึงได้ 1-2 หมื่นหยวน (ประมาณ 5 หมื่น - 1แสนบาท)

        ขอให้หนูน้อยกลับมาแข็งแรงเร็วๆนะคะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ