เปิดใจ "น้องไอซ์" หอมแก้มแม่ เผยอยากเป็นทหาร อยากปกป้องแม่ มีเวลาว่างก็ช่วยแม่ขายของ แม่จะได้สบายขึ้น

คอมเมนต์:

เป็นความสุขที่ใช้เงินซื้อไม่ได้ผมจะทำทุกอย่างให้แม่อยู่อย่างสบาย !!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        เปิดใจ น้องไอซ์ เด็กชายหอมแห้แม่หน้าโรงเรียน จนกลายเป็นที่รู้จักบนโซเชี่ยล แม่ภูมิใจ ไม่คิดคนจะชื่นชมขนาดนี้

        จากกรณีบนโลกสังคมออนไลน์กระหน่ำแห่ชื่นชมความน่ารักของ ด.ช.อัมรินทร์ หรือน้องไอซ์ มาเยอะ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1/9 โรงเรียนคงทองวิทยา อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ภายหลังคุณครูเสรี สุขโยธิน ครูชำนาญการพิเศษ สาขาคณิตศาสตร์ ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่น้องไอซ์ แสดงความรักจุ๊บหน้าผาก และหอมแก้มมารดาขณะมาส่งที่โรงเรียนในตอนเช้าของทุกวัน จนเกิดกระแสแห่แสดงความรักความอบอุ่นภายในครอบครัวกันอย่างแพร่หลาย

 

Sponsored Ad

 

        อ่านเพิ่มเติม : เปิดชีวิต "น้องไอซ์" ผู้กอดแม่หน้าโรงเรียน แม่เป็นเสาหลักครอบครัว ที่น้องทำเพราะอยากให้กำลังใจแม่!!

        เมื่อวานนี้ ที่โรงเรียนคงทองวิทยา ทีมงานข่าวของเรา ได้เดินทางไปพบ คุณครูเสรี เล่าเหตุการณ์ความน่าประทับใจว่า โดยปกติตนสอนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และได้รับมอบหมายจากทางโรงเรียนเพิ่มเติมให้ดูแลรักษาด้านความปลอดภัย ซึ่งไม่ได้สนิทสนมกับน้องไอซ์เป็นการส่วนตัว แต่เคยเห็นพฤติกรรมว่าเป็นเด็กเรียบร้อย มีสัมมาคารวะ และอัธยาศัยดีกับทุกคน

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 6 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนตามปกติ กระทั่งพบเหตุการณ์ช่วงเวลา 06.00 น. ของวันที่ 5 ก.ย. ขณะที่น้องไอซ์ กำลังลงจากรถจักรยานยนต์ ก่อนแสดงความรักมารดาด้วยการกอด หอม และโบกมือลา ตนจึงรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมากจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ ก่อนนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวในวันที่ 7 ก.ย. จนเป็นกระแสบนโลกสังคมออนไลน์กันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากผู้พบเห็นรู้สึกประทับใจถึงการแสดงความรักของเด็กที่มีต่อมารดา ซึ่งในวันแรกมีผู้กดถูกใจถึง 1 ล้านวิว และแชร์โพสต์อีกเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

        คุณครูเสรี เปิดเผยว่า โดยปกตินั้น น.ส.หยดย้อย หรือย้อย ทับทิม อายุ 47 ปี มารดาของน้องไอซ์ ขายผักสดอยู่ที่ตลาดโอเดียน ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม จะขี่รถจักรยานยนต์มาส่งน้องเข้าโรงเรียนช่วง 06.00 น. ก่อนไปขายของตามปกติ ส่วนน้องไอซ์ จะไปนั่งรอเพื่อเตรียมตัวเข้าเรียนที่โรงอาหาร ทั้งนี้น้องไอซ์ จะแสดงพฤติกรรมเช่นนี้เป็นประจำ และไม่มีอาการเขินอายกับผู้พบเห็นแม้แต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ จากการสอบถามประวัติพบว่าบ้านน้องไอซ์อยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนมากนัก โดยพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน ประกอบด้วยมารดา พี่ชาย และน้องไอซ์ ซึ่งฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน ส่วนทางมารดาหากมีโอกาสจะขี่รถมาส่งและรีบไปขายผักสดในตัว จ.นครปฐม ก่อนรับผักมาขายในช่วงบ่ายอีกครั้งที่ตลาดข้างโรงเรียน ซึ่งสุขภาพร่างกายก็ไม่ค่อยสู้ดีนัก

        “จากกระแสบนโลกสังคมออนไลน์นั้นตนเล็งเห็นว่าเป็นแบบอย่างที่ดี ซึ่งสะท้อนความรักความอบอุ่นต่อสถาบันครอบครัว อีกทั้งเป็นแบบอย่างในการกล้าแสดงออกถึงความรักต่อผู้มีพระคุณ ทั้งนี้ตนขอชื่นชมในความดีของน้องไอซ์ ซึ่งเป็นกระแสที่ดีและได้รับการตอบรับจากสังคม” คุณครูเสรีกล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ด้าน น.ส.หยดย้อย กล่าวว่า โดยปกตินั้นบุตรชายคนโตคือนายเอกราช มาเยอะ อายุ 19 ปี จะเป็นผู้มารับ-ส่งน้องไอซ์ ที่โรงเรียนก่อนเดินทางไปทำงานตามปกติ แต่หากตนมีเวลาว่างจากการขายผักหรือปิดร้านจะเดินทางมาส่งน้องด้วยตนเอง ซึ่งในวันเกิดเหตุเมื่อถึงหน้าโรงเรียนน้องไอซ์ ได้เข้ามาโผกอด พร้อมทั้งหอมแก้มซ้าย ขวา หน้าผาก และคาง ก่อนโบกมือเข้าโรงเรียน ทั้งนี้ ตนไม่ได้มาส่งน้องบ่อยนัก 1 เดือนจะมีสักครั้ง เนื่องจากต้องไปขายผักตั้งแต่ตี 5 และหยุดพักในช่วง 09.00 น. และเริ่มขายอีกครั้งในช่วงเวลา 15.00 น. ก่อนปิดร้านตอน 18.00 น. เป็นประจำทุกวัน หากวันไหนรู้สึกปวดขามากๆ ก็จะหยุดพักถึงมีเวลามาส่งน้องเข้าโรงเรียน

 

Sponsored Ad

 

        น.ส.หยดย้อยกล่าวว่า สำหรับพฤติกรรมของน้องไอซ์ จะแสดงความรักความอบอุ่นกับตนเป็นประจำอยู่แล้วไม่ว่าจะอยู่สถานที่ใด โดยปกติตนกับน้องสนิทสนมกันมาก อีกทั้งน้องเป็นคนน่ารักเข้ากับผู้อื่นได้ง่าย รู้จักสัมมาคารวะ หากมีเวลาว่างหรือวันหยุดเรียนจะไปช่วยแม่ขายผัก พวกพ่อค้า-แม่ค้า จะชื่นชอบเพราะน้องอ้อนเก่ง และรู้จักบุญคุณคน นอกจากนี้ตนไม่เล่นโทรศัพท์มือถือมีไว้ใช้แค่โทร.เรื่องธุระสำคัญเท่านั้น ก่อนมาทราบเรื่องจากเพื่อนบ้านว่าตนและน้องโด่งดังในโลกสังคมออนไลน์จนมีผู้แห่ชื่นชมเป็นจำนวนมาก

Sponsored Ad

        ด.ช.อัมรินทร์ เปิดเผยว่า หากมีเวลาว่างจะช่วยแม่แบ่งเบาภาระช่วยแม่ทำงานบ้าน ล้างจาน กวาดบ้าน ถูบ้าน และซักผ้า ซึ่งพฤติกรรมที่ตนทำกับแม่นั้นเป็นเรื่องปกติ จะชอบกอดชอบหอมเป็นประจำ นอกจากนี้จะตั้งใจเรียนหากโตขึ้นจะรับราชการทหาร เพราะตนมีความกล้าหาญ โดยมีจุดประสงค์เพื่อปกป้องดูแลแม่ และรับใช้ชาติต่อไป

        “ผมหอมแก้มแม่ทุกครั้งที่มาส่ง เพราะอยากบอกแม่ว่า “ผมรักแม่มาก” อยากให้แม่มีกำลังใจในการทำงาน ถ้าเรียนจบแล้ว ทำงานมีเงิน ก็จะไปปลูกบ้านหลังใหญ่ๆ ให้แม่มาอยู่ด้วยกัน”

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก ข่าวสด

บทความที่คุณอาจสนใจ