"อภัยภูเบศร" แจกสูตรขิงดองบำรุงร่างกาย-ต้าน ม ะ เ ร็ ง-ดีต่อ ลำ ไ ส้ ทำกินเองได้ง่ายๆที่บ้าน

คอมเมนต์:

ไม่มีสารเคมีเจือปน ปลอดภัยหายห่วง

    ขึ้นชื่อว่าสมุนไพรแล้ว แน่นอนว่าแต่ละชนิดก็มีสรรพคุณในการรักษาโรคที่แตกต่างกันออกไป สมุนไพรในบ้านเราเองก็มีหลากหลายชนิดมากๆ ซึ่งเราเองก็สามารถนำสมุนไพรเหล่านี้มารักษาอาการ เ จ็ บ ป่ ว ย เล็กๆน้อยๆได้ โดยไม่ต้องใช้ ย า ป ฎิ ชี ว น ะ เสมอไป

    ขิง นอกจากจะเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร ยังเป็นพืชสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย เฟซบุ๊ก "สมุนไพรอภัยภูเบศร" ได้ เผยสูตร ขิงดอง ทำกินง่าย บำรุงร่างกาย ดีต่อ ลำ ไ ส้

 

Sponsored Ad

 

ส่วนประกอบ

    ขิงอ่อน 1 กิโลกรัม

    เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ

    น้ำมะนาว 4 ลูก

    น้ำตาล 1 1/2 ถ้วยตวง

 

Sponsored Ad

 

วิธีทำ

    1. นำขิงมาล้างให้สะอาด ปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นบางๆ ตามขวาง 

    2. ใส่น้ำตาล น้ำมะนาว เกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากัน

    3. ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงขิงจะกลายเป็นสีชมพู สามารถนำมารับประทานได้

    หากต้องการให้สามารถเก็บไว้ได้นานขึ้น ให้นำน้ำตาล เกลือ และน้ำมะนาวไปเคี่ยวในกระทะให้สุกก่อน แล้วตั้งทิ้งไว้ให้เย็น ก่อนนำมาคลุกกับขิง ใส่ในภาชนะที่ปิดสนิท เก็บไว้ในตู้เย็นก็จะสามารถเก็บไว้ได้นานเป็นเดือนค่ะ

    สรรพคุณ "ขิง" ขับลม ช่วยย่อย มีฤทธิ์ในการแก้ปวด แก้ อั ก เ ส บ ยับยั้งการเจริญของ เ ชื้ อ H. pyloli 19 สายพันธุ์ มีฤทธิ์ ต้ า น ม ะ เ ร็ ง ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกัน ส ม อ ง เ สื่ อ ม รายงานการวิจัยในคน พบว่า ขิง มีสรรพคุณ ป้องกันการ อ า เ จี ย น จากการเคลื่อนไหว เช่น เ ม า รถ เ ม า เรือ บรรเทาอาการ ค ลื่ น ไ ส้ หลังการ ผ่ า ตั ด บรรเทาอาการ ค ลื่ น ไ ส้ อ า เ จี ย น ในหญิงตังครรภ์ และผู้ที่รับ เ ค มี บำ บั ด ได้

จากโพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพ จาก สมุนไพรอภัยภูเบศร

บทความแนะนำ More +