เปิดชีวิตดารา "8 ครอบครัว" เลี้ยงลูกสไตล์ธรรมชาติ ใช้ชีวิตง่ายๆ รวยแค่ไหนก็ยังสอนลูกติดดิน

คอมเมนต์:

น่ารักทุกบ้านเลยค่ะ

        แต่ละครอบครัวก็มีสไตล์การเลี้ยงลูกแตกต่างกันออกไป บางบ้านชอบแบบสายชิล สนุกสนานไปกับลูก บางบ้านเป็นสายประคบประหงม บางบ้านอาจจะเป็นสายอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ ปล่อยให้เด็กได้เรียนรู้ชีวิตของเค้าเอง แต่ไม่ว่าจะเลี้ยงในรูปแบบไหน ไม่มีคำตอบว่าถูกหรือผิด เชื่อว่าทุกครอบครัวล้วนรักและห่วงใยลูกทุกคนอย่างแน่นอน

        ทีมงานขอหยิบยก 8 ครอบครัวคนดังเลี้ยงลูกง่าย ๆ เป็นไปตามธรรมชาติ ให้เด็กได้เป็นเด็กอย่างเต็มที่ พ่อแม่แฮปปี้ ลูกก็แฮปปี้ไปด้วยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

กาย-ฮารุ

        3 ยอดกุมาร พี่คิริน เสี่ยเอเดน และน้องไนร่า ลูก ๆ ของพ่อกาย แม่ฮารุ บอกเลยว่าบ้านนี้เลี้ยงลูกเต็มที่มาก กินให้สุด เล่นให้สุด ปล่อยไปตามธรรมชาติ หากใครที่ติดตามอยู่จะเห็นบ่อย ๆ ว่าเจ้าเด็กซนสมวัยจริง ๆ 

กิจกรรมโดดเชือกผักบุ้ง 😂 #3ยอดกุมาร

เล่นง่ายจัดเต็มมาก

ชมพู่-น็อต

        สายฟ้า และพายุ ฝาแฝดแสนจิ้มลิ้มของพ่อน็อต แม่ชม นี่ก็เป็นอีกบ้านที่ปล่อยให้ลูกเล่นตามวัย ให้เด็กได้เป็นเด็กอย่างที่ชมพู่เคยบอกกล่าวไว้ ไหนจะเล่นน้ำบ้านยาย ไหนจะลงไปนั่งเล่นในลังลากกันไปลากกันมา แทบไม่ค่อยเห็น 2 พี่น้องคู่นี้ของเล่นแพง ๆ เลย

เล่นน้ำบ้านคุณยาย

View this post on Instagram

A post shared by Araya Alberta Hargate (@chomismaterialgirl) on

 

Sponsored Ad

 

เล่นทุกอย่างแม้กระทั่งลังแพมเพิร์ส

จูน-เปิ้ล

        4 ออในตำนาน ออกัส ออก้า ออกู๊ด และออเกรซ 4 แสบแห่งบ้านพ่อเปิ้ล แม่จูน ครอบครัวนี้ไม่เคยห้ามให้เด็ก ๆ ได้เล่น ได้จินตนาการ จะเห็นได้ว่า 4 พี่น้องคาแรคเตอร์แตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิง แต่ที่แน่ ๆ คือสายฮาทั้งบ้าน

เล่นง่ายๆ

ชอบทำกิจกรรมลุยๆ

เจนนิเฟอร์-อั๋น

        พี่เอวาลีน และน้องเอลีน่า ลูกสาวสุดน่ารักของแม่เจนนี่ พ่ออั๋น แม้ว่าจะใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ แต่เรามักได้เห็นภาพลูก ๆ ทั้งสองคน นั่งเล่นอยู่ตามธรรมชาติ ซนตามประสาเด็ก น่ารักสุด ๆ

พี่น้องเล่นกันน่ารักกกกก

View this post on Instagram

❤️ #avafah #aylina

 

Sponsored Ad

 

A post shared by Jenny Jennifer (@jennyavafah) on

เจนสุดา-พอล

        น้องควินน์ สุดหล่อของแม่เจน และพ่อพอล เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มน้อยที่อารมณ์ดี สดใสสุด ๆ ชอบเล่น ชอบจินตนาการ แสดงออกเฟี้ยว ๆ อยู่เรื่อยเลย เห็นแล้วอยากขอไปเล่นด้วยคน แต่อีกไม่นานน้องควินน์ก็จะกลายเป็นพี่ชายคนโตแล้ว เพราะคุณแม่เจนกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่สองอยู่ด้วย

มาดูสเตปการเต้นกันดีกว่า

อปอล์-หมอโอ๊ค

        ไม่มีบ้านนี้ไม่ได้เลย อยิมอยัม หรือน้องอลิน น้องอรัญ คู่แฝดสุดเก่งของแม่โอปอล์ พ่อหมอโอ๊ค เรียกว่าเป็น 2 พี่น้องที่มีคาแรคเตอร์ชัดมาก แถมยังฉลาดสุด ๆ อีกด้วย แฟน ๆ ที่ติดตามอินสตาแกรมคุณพ่อคุณแม่มักจะเห็นกิจกรรมใหม่ ๆ ที่บ้านนี้ชอบทำด้วยกันอยู่เสมอ ทั้งทำอาหาร ออกกำลังกาย แอกทีฟทั้งบ้านจริง ๆ

น้องไม่สบายยยย

เอ พศิน-แตงกวา

        น้องเลโก้ ลูกน้อยสุดหล่อของพ่อเอ และแม่แตงกวา บ้านนี้ชอบพาลูกไปทำกิจกรรมใหม่ ๆ อยู่เสมอ ทั้งไปถือศีล ทำสวนกับตายาย ทำอาหาร ปลูกฝังเรื่องการทำการเกษตร เห็นแล้วน่าสนุกจังเลย

นั่งสมาธิ ไหว้พระ

ออกไปเที่ยว

ตั๊ก บริบูรณ์-เอลซี่

        น้องบีลีฟ ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของพ่อตั๊ก แม่เอลซี่ ไฮเปอร์สุด ๆ เลยสาวคนนี้ ชอบเล่น ชอบหากิจกรรมใหม่ ๆ ทำ ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ เล่นกีฬา ท่องเที่ยว แถมยังมีความสามารถพิเศษหลากหลายเหลือเกิน เก่งจริง ๆ นะเนี่ย

        เห็นแต่ละครอบครัวเลี้ยงลูกแล้วรู้สึกว่าการมีลูกเหมือนมีเพื่อน ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกเท่าตัว การได้อยู่ท่ามกลางเด็ก ๆ แบบนี้คงรู้สึกสดชื่นไม่เบาเลยนะคะ

ข้อมูลและภาพ จาก todayline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ