"โรนัลโด้" พาลูกชายเยี่ยม "บ้านเก่า" สอนบทเรียนชีวิต อยากได้อะไรต้องทำด้วยตัวเอง

คอมเมนต์:

เขาเกิดมาตอนผมมีเงินมีทุกอย่าง เขาเลยไม่รู้จักความลำบาก...

        คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุป’ตาร์ยอมรับเคยพา คริสเตียโน่ จูเนียร์ ลูกชายไปดูสภาพย่านที่ตัวเขาเติบโตมาที่ประเทศโปรตุเกส

        คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แข้งชื่อดังของ ยูเวนตุส วัย 34 ปี ให้สัมภาษณ์กับ TVI ช่องโทรทัศน์ของโปรตุเกสว่าเคยพา คริสเตียโน่ จูเนียร์ ลูกชายคนโตไปชมสภาพบ้านของเขาในเมืองมาเดร่า ประเทศโปรตุเกส โดยการพาลูกชายคนโตไปชมที่ CR7 เติบโตมาก็เพื่อให้ลูกชายคนดังกล่าวได้ตระหนักถึงความยากลำบากในการก้าวขึ้นมาเป็นเพียบพร้อมทุกอย่างเฉกเช่นทุกวันนี้

 

Sponsored Ad

 

        “ผมตื่นเต้นมากที่จะพาเขาไปดูสถานที่ที่ผมเติบโตมา ซึ่งเขารู้มาเดร่าอยู่แล้ว ผมพาเขาไปยังห้องที่ผมเคยพักอาศัย 

        ลูกชายหันมาถามผมว่า ‘ปะป๊าเคยอยู่ที่นี่หรอ?’ เขาไม่เชื่อว่าผมเคยอยู่ที่นี่”

 

Sponsored Ad

 

        “พวกเขาคิดว่าทุกอย่างได้มาอย่างง่ายได้ในโลกใบนี้ คุณภาพชีวิต, บ้าน, รถยนต์, เสื้อผ้า… ผมพยายามปลูกฝังเรื่องต่างๆ ให้กับลูกชาย รวมถึงการทำกิจกรรมที่โรงเรียนด้วย”

        “ผมพยายามถ่ายทอดว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ได้มาจากความสามารถอย่างเดียว แต่ต้องมาจากการทำงานหนักและความทุ่มเทด้วย คุณถึงจะสามารถบรรลุเป้าหมายที่คุณต้องการได้” CR7 อธิบาย

 

Sponsored Ad

 

พ่อลูก

.

.

.

.

.

        โรนัลโดอาศัยอยู่ในคฤหาสน์อันกว้างขวางขนาด 8,600 ฟุต ราคา 4.8 ล้านปอนด์ ซึ่งมี 7 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ และ 1 ห้องเก็บรางวัล ร่วมกับครอบครัวใหญ่ของเขา โดยรูปที่เห็นนี้ โรนัลโดยืนพิงประตูหน้าบ้านซึ่งมีชื่อย่อของเขา CR เป็นโลหะประดับอยู่ ถัดมาอีกภาพขณะโรนัลยืนอยู่ที่ทางเข้าบ้านซึ่งเป็นแผ่นไม้ระแนง ที่ให้ความรู้สีกร่วมสมัยเมื่อตัดกับโทนสีดำของประตูบ้าน

 

Sponsored Ad

 

        ห้องโถงของโรนัลโดดูสง่างามด้วยพื้นและบันไดหินอ่อน ด้านหลังของซุปตาร์ จะเห็นรูปถ่ายโรนัลโดและลูกชาย คริสเตียโน จูเนียร์ ที่สูงจากพื้นจรดเพดาน ถัดไปข้างๆ เป็นหนึ่งในถ้วยรางวัลบัลลงดอร์ของเขา

        ห้องนั่งเล่นของโรนัลโดหรูหรามาก! ดาวเด่นนักกีฬากับแฟนสาว จอร์จิน่า และลูกทั้งสี่คน นั่งบนโซฟาแสนนุ่ม ซึ่งผนังมีการประดับภาพครอบครัวขาวดำอยู่เต็มผนัง ด้านหลังของโรนัลโดจะเห็นห้องอาหารที่ดูหรูหราด้วยแชนเดอเลียและเชิงเทียน

 

Sponsored Ad

 

        โรนัลโดและลูกๆ ที่อีกมุมหนึ่งภายในบ้าน โดยเขานั่งอยู่บนโต๊ะดีไซน์เก๋ ด้านหลังเป็นภาพวาดพ่อของดาวดัง โฆเซ่ ดินิส อัลเบโร เสียชีวิตไปในปี 2005 ซึ่งขณะนั้นโรนัลโดมีอายุได้ 20 ปี

 

Sponsored Ad

 

        โรนัลโดและลูกๆ ในห้องเนิร์สเซอรี่อันน่ารักโทนสีกลางเหมาะกับเด็กเล็ก ประดับประดาด้วยหมอนสีฟ้าและชมพู ดูน่ารักสุดๆ

        นักฟุตบอลและครอบครัวถ่ายรูปแห่งความสุขในวันคริสต์มาสร่วมกัน พื้นที่นี่เหมาะมากสำหรับการจัดปาร์ตี้ มีโต๊ะขนาดใหญ่รูปทรงเลขาคณิตแบบโมเดิร์นจัดวางอยู่ตรงกลางบ้าน

Sponsored Ad

        นักฟุตบอลมือหนึ่งของเรอัลมาดริด มียิมส่วนตัวภายในบ้านเพื่อฟิตร่างกายระหว่างการแข่งขัน ภาพนี้เราจะเห็นลูกชายคนโต คริสเตียโน่ จูเนียร์ อุ้มน้องชาย แมทีโอ ดูคุณพ่อออกกำลังกาย

        สระว่ายน้ำ และอ่างจากุซซี่ที่ดูหรูหราสุดๆ เขาเลือกสระว่ายน้ำดีไซน์แบบกระทัดรัด พร้อมกับทำพื้นไม้ระแนงในพื้นที่ของสระว่ายน้ำ มีเตียงอาบแดดหลากหลายรูปทรงที่ทำให้พักผ่อนได้อย่างสบายใจ

        ดาวดังทีมโปรตุเกสขณะยืนที่ระเบียง เผยให้เห็นพื้นที่นั่งเล่นด้านนอกและสวนสวย ซึ่งสนามหญ้าราคาแพงนี้เป็นที่โรนัลโดฝึกสอนฟุตบอลให้กับลูกชาย

        ครอบครัวอบอุ่น คริสเตียโน่และจอร์จิน่าที่ดูผ่อนคลายอย่างมีความสุข ขณะนั่งอยู่บนเก้าอี้จักสานตัวใหญ่และเบาะนั่งแสนนุ่ม ด้วยแสงแดดอ่อนๆ ของสเปนนั้น ทำให้ครอบครัวนี้มีกิจกรรมทำร่วมกันเป็นประจำ

ข้อมูลและภาพ จาก givemesport

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ