หนูน้อยป.3 "แบ่งเงินของขวัญวันเกิด" ให้คุณครูที่เขารัก เพราะคิดว่าครูได้เงินเดือนน้อยเกินไป

คอมเมนต์:

น่าเอ็นดูจริงๆ!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า พาร์คเกอร์ วิลเลียมส์ ( Parker Williams) เด็กชายวัย 9 ขวบ นักเรียนเกรด 3 ของโรงเรียนประถมกอร์รี เมืองแทมปา รัฐฟลอริดาคนนี้ เขาได้รับของขวัญและเงินจำนวนหนึ่งจากปู่ย่า แต่ไม่ได้นำไปซื้ออะไรให้ตัวเอง แต่กลับนำเงิน 15 ดอลลาร์ ( ราว 450 บาท ) ไปให้กับ แชมเบอร์ส (Chambers) คุณครูของเขาแทน

    โดยพาร์คเกอร์เดินเอากระดาษที่แปะซองเงินไปยื่นให้คุณครู จากนั้นก็เดินกลับไปที่โต๊ะเรียนแบบเนียนๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่เมื่อคุณครูได้อ่านข้อความบนกระดาษ ก็ทำเอา ก ลั้ นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เพราะมีข้อความเขียนไว้ว่า

 

Sponsored Ad

 

    “ถึงคุณครู แชมเบอร์ส , ผมคิดว่าคุณครูไม่ได้รับเงินเดือนมากพอ เมื่อเทียบกับสิ่งที่ทำอยู่ ถ้าอย่างนั้นคุณครูจะรับของขวัญนี้จากผมได้มั้ยครับ?” 

    แน่นอนว่าคุณครูไม่ได้รับเงินเอาไว้ แต่เขียนโน้ตตอบกลับไปหาเด็กชายว่า “ครูรับไว้ไม่ได้ แต่ครูรู้สึกซาบซึ้งกับสิ่งที่เธอทำ และนักเรียนอย่างเธอนี่แหละที่ทำให้ครูอยากเป็นครูต่อไป” จากนั้น นำกระดาษไปส่งคืนเด็กชาย กล่าวขอบใจและสวมกอดกัน ถึงคุณครูจะไม่ได้รับเงินเอาไว้ แต่ความน่ารักและคิดถึงคนอื่นของเด็กน้อยคนนี้ ก็เป็นของขวัญและกำลังใจที่ล้ำค่ามากๆ ของคุณครูแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    เด็กชาย 9 ขวบ ที่มีจิตใจละเอียดอ่อน รู้จักเห็นอกเห็นใจ และอยากจะช่วยเหลือผู้อื่น ทำให้เราได้เห็นว่า "การให้และการแบ่งปัน" อยู่ในจิตวิญญาณของทุกคน และทุกคนสามารถแบ่งปันได้ ในแบบของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    คุณครูแชมเบอร์ส ซึ่งสอนมานาน 16 ปี กล่าวว่า ตอนที่ลูกศิษย์นำกระดาษแผ่นนี้มามอบให้ก่อนเข้าชั้นเรียน เธอนึกว่าเป็นค่าทัศนศึกษาที่จะไปเยี่ยมชมศูนย์เกษตรกรรมในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่พออ่านข้อความ เธออุทานและรู้สึกเต็มตื้นในใจ

    ครูแชมเบอร์ส กล่าวว่า "หลายปีมานี้ ทางโรงเรียนได้เน้นย้ำและจริงจังถึงเรื่อง การมีเมตตาและคุณค่าของการช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งก็เป็นที่น่าชื่นใจมากที่เห็นพาร์คเกอร์รับสารนี้เข้าไปเต็มหัวใจของเขา" 


    แม่ของพาร์คเกอร์ กล่าวว่า ลูกชายไม่เคยพูดความตั้งใจของเขา และแอบเขียนข้อความส่งให้ครู เธอเองก็ไม่รู้ว่าลูกชายไปรู้จากไหนว่าคุณครูเงินเดือนน้อย อาจจะดูผ่านการเห็นข่าวในโทรทัศน์ก็เป็นได้

 

Sponsored Ad

 

  พาร์คเกอร์และครอบครัว ชื่นชมและขอบคุณครูแชมเบอร์ส โดยเฉพาะแม่ของเด็กชาย บอกว่า เธอเป็นครูที่น่า ทึ่ ง ใส่ใจพัฒนาการลูกชายของเธอเสมอมา และจุดประกายให้พาร์คเกอร์ทำสิ่งนี้ “เธอคือฮีโร่อยู่เงียบๆ”

Sponsored Ad

     แหล่งข่าวท้องถิ่นเปิดเผยว่า คุณครูของโรงเรียนแห่งนี้ได้เงินเดือนชั่วโมงละ 19 ดอลลาร์ (ราว 574 บาท) และถ้าหากเป็นคุณครูที่มีประสบการณ์ทำงานที่มากขึ้นก็จะได้ 25 ดอลลาร์ (ราว 756 บาท) 

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:bastillepost,ธนาคารจิตอาสา JitArsa Bank

เรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ