เด็กหญิงวัย 14 คิดค้นวิธีแก้ปัญหา มุมอับสายตา ช่วยให้คนขับสามารถมองทะลุเสาได้

คอมเมนต์:

เก่งมากอายุแค่นี้เอง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        “รถยนต์” เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกที่คนยุคปัจจุบันเลือกเป็นส่วนใหญ่ เพื่อใช้ในการเดินทางไปทำงานและเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ แม้ว่ามันจะปลอดภัยกว่ารถมอเตอร์ไซค์ แต่ก็ยังมีปัญหาของ “จุดบอดบนเสา A” เวลาเลี้ยงรถ วันนี้แอดมินจะมาแนะนำสาวน้อยนักคิดค้น และนักประดิษฐ์ Webcam Projector

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า โครงการของเธอที่ชื่อว่า “Improving Automobile Safety by Removing Blind Spots” ถูกส่งไป แข่งขัน Broadcom MASTERS (คณิตศาสตร์วิทยาศาสตร์ประยุกต์เทคโนโลยีและวิศวกรรม) สำหรับนักเรียนมัธยม ซึ่งเธอได้รับรางวัล จากมูลนิธิ Samueli กว่า 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 755,000 บาท)

 

Sponsored Ad

 

        โดยในโลกโซเชียลสหรัฐอเมริกา ได้ให้ความสนใจกับคลิปวิดีโอของสาวน้อยวัย 14 ปี นามชื่อ อเลน่า แก๊ซเซอร์  (Alaina Gassler) จากเมืองเวสต์โกรฟ รัฐเพนซิลเวเนียในสหรัฐอเมริกา 

 

Sponsored Ad

 

        เธอได้ทำคลิปแก้ไขมุมอับสายตาในรถยนต์ จากสิ่งของใกล้ตัวราคาถูก เพราะที่ผ่านมา คนขับรถยนต์มักจะพบกับปัญหามุมอับด้านหน้าของรถที่ถูกบดบังด้วยเสาเอ (A-Pillar) เสาด้านหน้าฝั่งซ้าย-ขวาของรถยนต์ที่ใช้ติดตั้งกระจกบานหน้าและกระจกกมองข้าง ทำให้มีปัญหาบดบังทัศนวิสัยในการหลบสิ่งกีดขวางขณะเลี้ยวหรือกลับรถ และยังไม่มีผู้ผลิตรถยนต์รายใดแก้ปัญหานี้ได้อย่างจริงจัง

        และจากผลงานสุดล้ำแก้ปัญหานี้ ทำให้ Gassler คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมของ Broadcom Masters สำหรับนักเรียนมัธยมต้น พร้อมเงินรางวัล  25,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 755,000 บาท)

 

Sponsored Ad

 

    

        หลังจากนี้ไอเดียของเธอก็จะถูกนำไปใช้เป็นมาตรฐานด้านความปลอดภัยของรถยนต์เชิงพาณิชย์ต่อไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : itislooker, sanook | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ