ไม่ลังเล! เพียงเพราะ "เสื้อยืดตัวเดียว" ทำให้เธอตัดสินใจข้ามทะเลมาหาเขา เริ่มต้นทุกอย่างจากศูนย์ด้วยกัน

คอมเมนต์:

สุดยอดเลยค่ะ เริ่มจากศูนย์ได้ขนาดนี้!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า มีร้านอาหารสไตล์อังกฤษสุดเจ๋งร้านหนึ่งซ่อนอยู่ในเมืองชายฝั่งทะเลตั้มสุ่ย เกาะไต้หวัน 

        เมื่อคุณเปิดประตูร้านเข้าไป คุณก็จะรู้สึกถึงรสชาติแบบอังกฤษที่เข้มข้น เชฟของร้านนี้มีชื่อว่า เอมี่ (Amy Rattigan) เธอเป็นสาวอังกฤษ เธอพบรักกับชายหนุ่มในฝันของเธอด้วยเสื้อยืดตัวหนึ่ง และทำให้เธอตัดสินใจเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมากว่า 9000 กิโลเมตร จากประเทศอังกฤษมายังไต้หวันเพื่อใช้ชีวิตร่วมกับชายที่เธอรักอย่างไม่ลังเล

 

Sponsored Ad

 

        เอมี่ได้พบกับชายหนุ่มในฝันของเธอ ชื่อจืออี้ ที่เมืองปักกิ่งเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ในตอนนั้นพวกเขาทั้งคู่ไม่สามารถละสายตาไปจากกันได้เลยก่อนจากกัน จืออี้ได้มอบเสื้อยืดที่เขาดีไซน์เองให้กับเธอ 

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อ จืออี้ กลับมาที่ไต้หวันเขาก็ได้ติดต่อกับเอมี่ผ่านทางอีเมลล์มาโดยตลอด ผ่านไปครึ่งปี จืออี้ ก็มั่นใจในความรักที่มั่นคงของพวกเขาและตัดสินใจเดินทางมาประเทศอังกฤษเพื่อขอเอมี่แต่งงาน ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกัน

        เอมี่เรียนจบด้านการทำอาหาร แต่เนื่องจากเธอตัดสินใจเดินทางกลับไต้หวันพร้อมสามีของเธอ เธอจึงหาเลี้ยงชีพด้วยการสอนภาษาอังกฤษตามบ้าน ไม่นานนักจืออี้เริ่มสังเกตเห็นความหลงใหลและทักษะการทำอาหารของเอมี่ พวกเขาจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารเล็กๆ ข้างทางใกล้สวนสาธารณะ ในทีแรกพวกเขาขายมันทอดและเครื่องดื่ม 

 

Sponsored Ad

 

        กระทั่งปัจจุบันพวกเขาสามารถเปิดร้านอาหารสไตล์อังกฤษในเมืองชายฝั่งตั้มสุ่ยได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของพวกเขาเอง และใช้ชื่อร้านว่า "Britshake-British kitchen" โดยมีเอมี่เป็นเชฟใหญ่ เธอมีความตั้งใจที่จะเผยแพร่อาหารสไตล์อังกฤษดั้งเดิมที่รสชาติยอดเยี่ยมให้คนไต้หวันได้มาลิ้มลอง

 

Sponsored Ad

 

        ในช่วงระยะเวลานานถึง 7 ปีที่ทั้งคู่ล้มลุกคลุกคลานมาด้วยกัน พวกเขาเริ่มต้นจากศูนย์บางครั้งก็ขาดทุนและมีเงินใช้อยู่ไม่กี่พันบาทตลอดทั้งปี แต่เอมี่ก็ไม่ยอมแพ้เธอตั้งใจรังสรรเมนูอาหารที่ใช้แต่วัตถุดีๆ แต่มีราคาถูก นอกจากนี้เธอยังคอยอัปเดตสูตรอาหารของเธอในบล็อกส่วนตัวอีกด้วย ทำให้ร้านของพวกเขาเริ่มเป็นที่รู้จักทีละเล็กทีละน้อยและกลายเป็นหนึ่งในร้านดังของเมืองไปในที่สุด

        หลังจากเรื่องราวของคู่รักที่ไม่เคยย้อท้อต่อโชคชะตาคู่นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับการชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า "นี่คือเนื้อคู่จริงๆ", "ยินดีต้อนรับเอมี่เป็นชาวไต้หวัน", "จะหาผู้หญิงแบบนี้ได้ที่ไหนกันนะ", "เดินทางมาตั้งไกล และรักไต้หวันเหมือนเป็นบ้านหลังที่สองของชีวิตยอดเยี่ยมมากๆ"

มาชมคลิปคู่รักที่น่ารักนี้ด้วยกันเลย

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        เรื่องราวของคู่รักคู่นี้ช่างซึ้งใจจริงๆ หวังว่าร้านอาหารของพวกเขาจะขายดีและใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ นะคะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ