ครอบครัวใหญ่ 13 ชีวิต ไม่ได้ร่ำรวย แถมไม่มีรายได้ แต่กลับมีบ้านหลักล้านอยู่อย่างสุขสบาย

คอมเมนต์:

ครอบครัวใหญ่ 13 ชีวิต ไม่ได้ร่ำรวย แถมไม่มีรายได้ แต่กลับมีบ้านหลักล้านอยู่อย่างสุขสบาย

        ประเทศอังกฤษเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ให้ความสำคัญกับสวัสดิการของประชากร โดยเฉพาะอย่างยิ่งนโยบายสวัสดิการของเด็ก 

        ที่ประเทศอังกฤษลูกคนแรกของครอบครัวจะได้รับเงินช่วยเหลือในการเลี้ยงลูก ลูกคนถัดไปก็ยังได้รับค่าเลี้ยงดูอยู่จนกระทั่งมีอายุถึง 18 - 20 ปี สำหรับบางครอบครัว ถึงแม้ว่าผู้เป็นพ่อกับแม่จะไม่ได้ทำงานก็ตาม แต่แค่มีลูกก็สามารถมีฐานะที่ดีได้ เพราะพวกเขาจะได้รับเงินจากค่าเลี้ยงดูบุตรจากรัฐนั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

        อย่างเช่นคุณแม่วัย 32 ชาวอังกฤษคนนี้ เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า เธอและสามีมีลูกด้วยกันถึง 9 คน เพราะจำนวนลูกที่มากจึงทำให้ครอบครัวของเธอได้รับผลประโยชน์จากรัฐบาลปีละเกือบ 1 ล้าน 7 แสนบาท 

 

Sponsored Ad

 

        แถมตอนนี้เธอกำลังตั้งครรภ์ลูกแฝดอีก 2 คน ซึ่งหมายความว่าในอนาคตหากลูกแฝดเกิดมา พวกเขาก็จะได้รับเงินสวัสดิการจากรัฐบาลเพิ่มเป็นเกือบ 2 ล้านกว่าบาท

        คุณอาจคิดว่านี่คงเป็นเป็นสวัสดิการทั้งหมดที่ครอบครัวนี้ได้แล้ว ซึ่งนั่นคุณคิดผิด โดยทั่วไปในประเทศของเรา หากครอบครัวใดมีลูกจำนวนมาก และยิ่งถ้าพ่อแม่ไม่มีรายได้ด้วยแล้วละก็จะเป็นอะไรที่ลำบากมาก 

 

Sponsored Ad

 

        แต่ไม่ใช่กับประเทศอังกฤษ เพราะตอนนี้ครอบครัวดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากรัฐโดยให้บ้านขนาด 6 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มูลค่ากว่า 2 ล้าน 3 แสนกว่าบาท 

        และล่าสุดมีการรายงานว่าครอบครัวดังกล่าวมีลูกทั้งหมด 11 คนแล้วและพวกเขายังสามารถพาลูกทุกคนไปช็อปปิ้งได้อย่างสบายใจอีกด้วย

ที่มา : dailymail

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความที่คุณอาจสนใจ