ร้านเค้ก ขอโทษ มิว จากความผิดพลาด สู่การถูกซ้ำเติม-ดูถูก จากคนในวงการเบเกอรี่เดียวกัน

คอมเมนต์:

ร้านเค้กโพสต์ขอโทษ #มิวนิษฐา กรณีเขียนข้อความคนละความหมายกับที่อยากได้ ขอวาดภาพครอบครัวแทนคำขอโทษ พร้อมร้องขอให้คนในวงการเบเกอรี่เดียวกันหยุดใช้โอกาสนี้ในการโพสต์ผลงานตัวเองและซ้ำเติมกันอีก

    กลายเป็นประเด็นร้อนที่กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ หลัง มิว นิษฐา สั่งเค้กมาฉลองวันครบรอบ 1 เดือน น้องมาคิน ลูกชายคนเล็ก พร้อมเขียนข้อความกำกับว่า "เขียนว่า Makin 1 month สีขาว" จากความผิดพลาด สู่การซ้ำเติม-ดูถูก จากคนในวงการเบเกอรี่เดียวกัน

    แต่ปรากฏว่าเมื่อเค้กมาส่ง ร้านเขียนข้อความเหมือนที่มิวเขียนกำกับไว้ ซึ่งเป็นคนละความหมายกับที่อยากได้ สาวมิวก็ได้โพสต์ภาพเค้กในเชิงขำๆในสตอรี่ว่า "ได้ตามสั่งจริงๆ"

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดทางด้านเจ้าของเค้ก ได้โพสต์ลงในกลุ่ม "เบเกอรี่พอเพียง" ที่มีสมาชิกกว่า 9.5 แสนคน ว่า...

 

Sponsored Ad

 

   สวัสดีค่ะ จากกระแสเค้กแม่มิวเมื่อวาน(16 ม.ค.) พลอยเป็นเจ้าของร้านเองค่ะ ทางร้านขอโทษแม่มิวและครอบครอบครัวด้วยนะคะ ที่พนักงานเขียนคำว่าสีขาวลงไปหลังข้อความ

    แต่ความผิดต้องเป็นของทางร้านเองที่ไม่ได้คอยกำกับดูแลร้านของตัวเองให้ดีกว่านี้

    ขอขอบคุณทุกคอมเมนต์น่ารักๆและทุกคำติชม แต่พลอยขอทุกคนอย่าซ้ำเติมพนักงานด้วยถ้วยคำรุนแรงนะคะ พี่พนักงานขอโทษและรู้สึกผิดในสิ่งที่เขียน ด้วยความที่พี่ไม่คล่องภาษาอังกฤษ เลยเขียนตามโน้ตเป้ะๆเลย ต่อไปจะระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ทางร้านจะดูแลร้านให้ดีกว่านี้ค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    ทางร้านขออนุญาตวาดภาพครอบครัวแม่มิว แทนคำขอโทษนะคะ.

    ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ยังเขียนในคอมเมนต์ว่า สิ่งที่น่าคิดมากที่สุดในการผิดพลาดครั้งนี้ คือคนนอกมีความเข้าใจ เห็นอกเห็นใจกัน แต่คนวงการเบเกอรี่หลายๆท่าน กลับซ้ำเติมด้วยคำพูดดูถูก ทำร้ายจิตใจ และโชว์ผลงานร้านเค้กตัวเองแทน "พลอยรบกวนให้หยุดคำพูดการกระทำแบบนี้นะคะ บางทีคำพูด 1 คน มักทำร้ายชีวิตคนผิดเสมอค่ะ"

.

ที่มา : mewnittha

บทความที่คุณอาจสนใจ