"คุณแม่ แอนนาเสือ" เปิดใจ ขอทำงานเก็บขยะ-กวาดถนนต่อไป ถึงแม้ว่าลูกสาวจะเป็นมิสยูนิเวิร์ส

คอมเมนต์:

ต้องบอกเลยว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากจริง ๆ รู้เลยว่าทำไมสาวแอนนาเสือถึงได้เป็นคนที่น่ารักขนาดนี้

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสาวงามที่สู้ชีวิตมาก ๆ สำหรับเจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022 "แอนนา เสืองามเอี่ยม" 

        โดยครั้งที่ยังได้รับตำแหน่งใหม่ ๆ สาวแอนนาก็ได้ควงคุณแม่มาเปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บshow โดยสาวแอนนาก็เผยว่าชีวิตที่ผ่านมาถามว่าลำบากไหมสำหรับตนไม่เคยคิดว่าลำบากเลยแต่พอตนโตขึ้นแล้วได้มีโอกาสฟังเรื่องราวของคนอื่นมากขึ้นก็เลยเริ่มกลับมาคิดแล้วว่าที่ผ่านมาเป็นเพราะว่าเราต้นทุนน้อยกว่าคนอื่น 

 

Sponsored Ad

 

        "แอนนาเติบโตมาในครอบครัวที่คุณพ่อคุณแม่ทำงานเป็นพนักงานเก็บขยะ แล้วคุณพ่อคุณแม่แยกทางกัน ทำให้แอนนาอยู่กับคุณพ่อ 2 ท่าน แต่พอคุณพ่อไปทำงาน แล้วแอนนาเป็นผู้หญิงคนเดียว คุณทวดที่เป็นแม่ชีก็เลยขอคุณพ่อให้แอนนาไปอยู่กับคุณทวดที่วัด ทำให้แอนนาอยู่วัดมาตั้งแต่ประถมศึกษาปีที่ 3 จนจบมหาวิทยาลัย" สาวแอนนา กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อถามว่าเคยมีความอิจฉาเพื่อนไหม สาวแอนนาก็เผยว่า ความรู้สึกของตนที่มองย้อนกลับไปตนไม่ได้มองว่าเป็นความน่าอิจฉาแล้วกัน ตนมองว่าเราเป็นแค่อารมณ์เด็กผู้หญิงทั่วไป ตนเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนอาจจะมีการมองตัวเองกับคนอื่น 

        "การเปรียบเทียบบ้างบางครั้งว่าทำไมเขาถึงมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบกว่า ทำไมเขาถึงได้ไปเที่ยวที่ดีกว่า ทำไมเขาถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากกว่าเรา แต่มันเป็นแค่โมเมนต์หนึ่งเท่านั้น พอเวลาผ่านไป เรื่องเหล่านี้ก็ลืมไปมันเป็นธรรมดา และเป็นธรรมชาติของทุกคน แต่ไม่เคยมองแบบฝังใจว่าทำไม ๆ" สาวแอนนา กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อถูกถามว่าสาวแอนนาได้รับตำแหน่งเป็นไอดอลของผู้หญิงทั้งประเทศ ทำไมคุณแม่ยังยึดอาชีพเดิมอยู่ คนอื่นเขาคงเลิกแล้วนอนอยู่บ้านให้ลูกเลี้ยงดีกว่า ทางด้านคุณแม่ของสาวแอนนาก็ได้เผยว่า ตนอยากกวาดถนนไปเรื่อย ๆ เพราะทำให้บ้านเมืองสะอาด ได้พัฒนาตามวัด ตามคูคลอง เวลาตนไปกวาดวัด ตนก็จะอธิษฐานว่าขอให้ลูกได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อถามต่อว่าสาวแอนนาเคยขอให้คุณแม่หยุดทำงานบ้างไหม คุณแม่ของสาวแอนนาก็ได้เผยว่า ตนเป็นคนชอบทำงาน สนุกกับการทำงาน และเมื่อเห็นเงินแล้วก็อยากจะเก็บไว้ให้ลูกสาวสักก้อนเวลาที่ตนจากโลกนี้ไปแล้ว ถึงลูกสาวจะมี แต่เราก็อยากจะให้ลูกสาวมากกว่า อยากเป็นฝ่ายให้มากกว่าฝ่ายรับ

        สุดท้ายคุณแม่ของสาวแอนนาก็ได้กล่าวถึงลูกสาวอย่างภาคภูมิใจว่า "ภูมิใจในตัวลูกสาวคนนี้มาก ไม่ทำให้แม่ผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การครองตัว อะไรหลาย ๆ อย่าง แอนนาเป็นเด็กดีมากเลย"

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : Orange Mama

บทความที่คุณอาจสนใจ