เปิดชีวิต เด็กชายวัย 5 ขวบ ที่ได้ชื่อว่า หนูน้อยผู้ไม่สมหวัง หลังเฝ้ารอพ่อแม่บุญธรรมมารับไปเลี้ยง

คอมเมนต์:

เพื่อนทั้งห้องยกโขยง แห่ไปให้กำลังใจ และเพราะอย่างนั้นเองที่ทำให้เกิดโมเมนต์น่ารักๆ นี้ขึ้นมา…

    ในประเทศไทย ทุกปีในวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็น “วันพ่อแห่งชาติ” ของประเทศไทย นอกเหนือจากนี้ในเมืองที่อยู่ไกลออกไปยังจัดให้วันเดียวกันนี้เป็นวันอันแสนสำคัญสำหรับเด็กๆบางคนอีกด้วย

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ที่ Kent County รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา พวกเขาได้จัดให้ในวันนั้นเป็น “วันรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม” ประจำปี ซึ่งทำให้เด็กกำพร้ากว่า 37 คนได้มีครอบครัวที่พร้อมจะมอบความรัก ความอบอุ่นให้กับพวกเขาหลังจากนั้น

 

Sponsored Ad

 

 

    สำหรับการที่พ่อแม่คนใหม่จะสามารถรับเลี้ยงเด็กๆ เหล่านั้นได้ พวกเขาก็จะต้องผ่านการอนุมัติจากศาลก่อน ไมเคิล คลาร์ก จูเนียร์ (Michael Clark Jr.) คือหนึ่งในเจ้าหนูที่กำลังจะได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหม่ ภายใต้การดูแลของ อันเดรีย เมลวิน (Andrea Melvin) และ เดฟ อีตัน (Dave Eaton) คู่รักที่กำลังจะกลายมาเป็นพ่อและแม่ของเขาในเร็วๆนี้

 

Sponsored Ad

 

    (ภาพตอนที่ทั้งครอบครัวขึ้นไปคุยกับผู้พิพากษา Patricia Gardner)

     อันเดรีย และเดฟเริ่มอุปถัมภ์หนูน้อยคนนี้มาตั้งแต่เมื่อ 1 ปีก่อน จนกระทั่งในที่สุดพวกเขาก็ได้กลายมาเป็นพ่อและแม่ที่ถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง

 

Sponsored Ad

 

    และอีกหนึ่งความน่าประทับใจในการรับเลี้ยงบุตรครั้งนี้ก็คือ เจ้าหนูไมเคิล ยังได้ชวนเพื่อนร่วมชั้นทุกคนมาร่วมเป็นสักขีพยานให้กับวันสำคัญของเขาอีกด้วย

    เราจะได้เห็นเด็กอนุบาลกว่าสิบคนที่เป็นเพื่อนของไมเคิลเข้ามาให้กำลังใจเขาอยู่บริเวณที่นั่งด้านหลัง พร้อมกับกระดาษรูปหัวใจ และรอยยิ้มแห่งความชื่นมื่น เป็นภาพที่น่าประทับใจเอามากๆ

 

Sponsored Ad

 

ความน่าประทับใจในศาลวันนั้น

    แม้เพื่อนๆ ที่มา ณ ตอนนี้อาจยังไม่เข้าใจว่าวันนี้มันสำคัญสำหรับไมเคิลมากขนาดไหน แต่เชื่อว่าในอนาคตหากพวกเขาได้มองย้อนกลับมา มันคงกลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนได้อยู่เสมออย่างแน่นอน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ