นิตยสารชื่อดังเขียนบทความถึง "ลิซ่า-จีซู" BLACKPINK ทำแฟนคลับไม่พอใจหนัก

คอมเมนต์:

โห.. ไม่คิดว่านิตยสารชื่อดังจะเขียนข้อความแบบนี้ออกมาได้

        ทำเอาเหล่าบรรดาแฟนคลับไม่พอใจอย่างหนัก หลังจากที่นิตยสารชื่อดัง The Rolling Stone ได้ออกมาเขียนข้อความถึง 2 สมาชิกจาก BLACKPINK อย่าง "ลิซ่า" และ "จีซู" 

        โดยข้อความที่ปรากฏอยู่ในนิตยสารดังกล่าวที่กล่าวถึงสาวลิซ่าได้มีคำว่า "exotic" และ "kinks" โดยแฟนคลับมองว่าเป็นการเลือกใช้คำที่ไม่เหมาะสมในการอธิบายถึงชาวต่างชาติ

 

Sponsored Ad

 

บทความที่เขียนถึงลิซ่า

ภาพจาก [email protected]

        โดยแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า เอกลักษณ์ที่ดูโดดเด่นและไม่เหมือนใครของลิซ่า มาจากเสน่ห์ทางกายภาพและรูปลักษณ์ที่แปลกแตกต่าง ซึ่งเน้นย้ำตัวตนของเธอถึงการเป็นศิลปินเดี่ยว สำเนียงของเธอในเพลงต่าง ๆ ฟังดูธรรมชาติมากพอที่จะทำให้ผู้ฟังไม่รู้สึกถึงข้อบกพร่องจากการเป็นสมาชิกชาวต่างชาติ

 

Sponsored Ad

 

        ในส่วนของ จีซู นิตยสารดังกล่าวได้มีการเขียนถึงว่า ถึงแม้ว่าจีซูจะไม่ได้มีความสามารถหรือพรสรรค์อะไรที่โดดเด่นที่สุดในกลุ่ม ทั้งการร้อง และการเต้น แต่ความสวยของเธอนั้นโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด

บทความที่เขียนถึงจีซู

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก [email protected]

        ซึ่งหลังจากเนื้อหาในนิตยสารดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำเอาเหล่าบรรดาแฟนคลับของทั้งคู่เกิดอาการไม่พอใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับออกมาตั้งแฮชแท็ก #RespectLisa, #ApologizeLisa และ #RespectJisoo, #ApologizetoJisoo ที่แปลว่าเคารพและให้เกียรติลิซ่าและจีซู เพื่อให้ทางนิตยสารได้ออกมาขอโทษ 2 สาว

 

Sponsored Ad

 

        และหลังจากเกิดการวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ทาง Rolling Stone Korea ก็ได้ลบคำดังกล่าวออกจากเนื้อหาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

        แต่ถึงแม้ว่าทางนิตยสารได้มีการลบคำดังกล่าวออกแล้ว แต่เหล่าแฟนคลับก็ยังเรียกร้องให้ทาง Rolling Stone Korea ออกมาขอโทษทั้ง 2 สาวอย่างเป็นทางการอยู่ดี

ที่มา : Instagram lalalalisa_m, Instagram sooyaaa__, [email protected], [email protected]

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ