ชายชราวัย 76 ตื่นแต่เช้าตรู่ มาเก็บขยะขายแลกเงิน ซื้อข้าวเลี้ยงแมวไร้บ้านให้ได้อิ่มท้อง กว่า 22 ปี

คอมเมนต์:

ชายชราคนนี้ไม่ได้ร่ำรวย สิ่งที่เขาทำไม่ได้ทำให้เขามีชื่อเสียง แต่เขาก็ยังตัดสินใจดูแลแมวจรจัดเกือบ 100 ตัวข้างถนน ไม่ทิ้งแม้แต่ตัวเดียว!

        สายสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสัตว์นั้นน่ามหัศจรรย์ แม้ว่าจะมีสัตว์อีกหลายชีวิตที่ยังคงต้องทนเหน็บหนาวไม่มีที่อาศัย แต่ในสังคมก็ยังมีคนใจดี ที่คอยช่วยดูแลมันเท่าที่จะทำได้ ถึงเขาจะไม่ได้ร่ำรวยอะไรเลยก็ตาม

        เช่นเดียวกับคุณปู่วิลลีย์ ออร์ทิส (Willie Ortiz) ชายชราวัย 76 ปีจากรัฐคอนเนตทิคัต รัฐทางตะวันออกในสหรัฐอเมริกา ที่ตัดสินใจใช้เวลาในชีวิตที่เหลือของเขา เก็บเศษขยะและโลหะไปขาย เพื่อเอาเงินมาซื้ออาหารให้แมวจรข้างถนนทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

        ทุกๆ 6 โมงเช้าของทุกวัน คุณปู่วิลลีย์มักจะออกจากบ้านตั้งแต่เช้าตรู่ โดยจะมีกระป๋องอาหารแมว และยารักษา เพื่อไปให้อาหารแมวจรในจุดต่างๆ พร้อมเช็กสภาพร่างกายของมัน คุณปู่ทำอย่างนี้มาเป็นเวลากว่า 22 ปี และดูแลแมวทั้งหมดไปกว่า 70 ตัวให้ได้กินอิ่มท้องทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

        แม้ว่าจะฝนตก อากาศหนาวเย็นจนหิมะตกหนัก คุณปู่ก็ไม่เคยหยุด นอกจากนี้ คุณปู่วิลลีย์ยังช่วยพาแมวจรที่ป่วยและบาดเจ็บ ไปหาสัตวแพทย์ รวมถึงไปทำหมันเสมอเท่าที่กำลังทรัพย์เขาจะทำได้ ทำให้แมวจรบริเวณนั้นสะอาดและไม่เพิ่มจำนวนประชากร

        คุณปู่วิลลีย์เล่าว่า จุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาต้องมาทำเพื่อแมวจรเหล่านี้ เป็นเพราะเขาเคยเห็นผู้คนเมินและทำเป็นมองไม่เห็นแมวจรที่ร้องขออาหาร เขารู้สึกสงสารพวกมันมาก สำหรับคนต้องกินสามมื้อต่อวัน และแมวเหล่านี้ได้กินเพียงหนึ่งมื้อต่อวันเท่านั้น หรืออาจจะไม่มีอะไรตกถึงท้องไปเป็นอาทิตย์

 

Sponsored Ad

 

.

        คุณปู่เป็นเพียงชายวัยเกษียณอายุ ที่เคยเป็นทหารรับใช้ชาติ แม้จะได้รับเงินบำนาญ แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไร ทำให้คุณปู่ต้องมาคัดเศษโลหะและนำไปรีไซเคิลขายเป็นเงิน มาเลี้ยงดูเหล่าแมวจรกว่า 70 ตัวพวกนี้ แม้จะเหนื่อยล้าแค่ไหน แต่ปู่ก็ไม่เคยคิดท้อ เพราะรู้ดีว่ายังมีแมวจรอีกมากรอคอยความช่วยเหลือจากเขาอยู่

        “เมื่อตอนเป็นวัยรุ่นฉันปกป้องประเทศฉัน และเมื่อฉันแก่ตัวลงฉันขอช่วยเหลือสังคมด้วยการปกป้องและดูแลแมวจรจัดเหล่านี้เอง”

 

Sponsored Ad

 

        โชคดีที่มีผู้รับรู้เรื่องราวของคุณปู่มากมาย ชาวบ้านก็เข้ามาช่วยสนับสนุนเงินและอาหารแมวให้ แถมยังมีผู้นำไปลงในเว็บไซต์ระดมเงินเพื่อสนับสนุนคุณปู่ในการทำความดีต่อสังคมต่อไป เพราะสังคมต้องการคนแบบคุณปู่มากขึ้น เพื่อทำให้โลกใบนี้น่าอยู่สำหรับทั้งคนและสัตว์

.

ข้อมูลและภาพจาก catlov, metro

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ