เจ้าตูบใจดี รับเลี้ยง "ลูกแมว" ไร้แม่ ราวกับลูกแท้ๆ เพราะเข้าใจความรู้สึกที่ไม่มีแม่มาก่อน

คอมเมนต์:

เมื่อไม่มีเหมือนกัน จึงสามารถมาเติมเต็มให้กันได้ อ่านแล้วน้ำตาคลอเลยค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        สุนัขกับแมวเหมือนจะเป็นสัตว์ที่ตรงกันข้ามกันมากๆ แต่สำหรับเรื่องราวต่อไปนี้แล้ว คงจะทำให้หลายคนรู้สึกประหลาดใจ เพราะสุนัขตัวโตตัวหนึ่ง กลับตกหลุมรักลูกแมวตัวน้อยที่ไม่มีแม่ถึงสามตัวด้วยกัน แถมยังคอยดูแลมันให้อีกต่างหาก

        เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อ เคนดัล เบนเคน (Kendal Benken) หญิงสาวคนหนึ่ง เห็นโพสต์หาคนช่วยรับเลี้ยงลูกแมวไร้แม่ 3 ตัว ที่ต้องการการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เธอก็ตัดสินใจเสนอให้การช่วยเหลือทันที เพราะคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีที่จะใช้เวลาอยู่บ้านให้เกิดประโยชน์

 

Sponsored Ad

 

        ทีแรกเคนดัลก็กังวลมาก เพราะที่บ้านของเธอมีสุนัขที่ชื่อว่า "ทรูวี่" แต่เธอก็กังวลใจได้ไม่นาน เพราะเมื่อหญิงสาวพาลูกแมวทั้ง 3 ตัวมาที่บ้าน ปรากฏว่าเจ้าตูบของเธอก็ตกหลุมรักลูกแมวแก๊งนี้ด้วยเช่นกัน และมันตัดสินใจที่จะทำหน้าที่พี่เลี้ยงให้แมวน้อยเลี้ยงร่วมกับเจ้าของ

 

Sponsored Ad

 

        นับตั้งแต่วินาทีแรกที่เจอ เจ้าตูบก็ไม่เคยอยู่ห่างแมวน้อยทั้งสามตัวอีกเลย มันนั่งข้างๆ ตะกร้าลูกแมว เฝ้าดูทุกการเคลื่อนไหวของพวกมัน และทำสะอาดพวกมันบ่อยๆ ส่วนสาวผู้เป็นเจ้าของมีหน้าที่แค่ป้อนนมให้ลูกแมว นอกเหนือจากนั้น เจ้าทรูวี่จะรับหน้าที่จัดการทั้งหมด แถมพยายามส่งสายตาให้เธอออกห่างจากลูกๆ ของมันด้วย

        เคนดัลบอกว่า เจ้าทรูวี่จริงจังกับบทบาทพี่เลี้ยงมาก มันรักลูกแมวแก๊งนี้มากเป็นพิเศษ แม้แต่เพื่อนสุนัขด้วยกัน มันก็ไม่ยอมให้เข้าใกล้ มันไม่ได้เป็นแค่แม่ พี่เลี้ยง แต่ยังเป็นบอดี้การ์ดให้เด็กๆ ขนปุยเหล่านี้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อสุนัขตัวอื่นๆ อยากเล่นกับลูกแมวบ้าง เจ้าตูบก็เกิดอาการหึงหวง มันเลยพยายามซ่อนเด็กๆ ไว้ โดยการคาบไปไว้ในตู้เสื้อผ้าบ้าง ในห้องนอนเจ้าของบ้าง และไม่เคยปล่อยเด็กๆ ไว้ตามลำพังเลย

        ทั้งนี้ เคนดัลรู้สึกว่าที่เจ้าตูบรักและเข้าใจลูกแมวไร้แม่มากขนาดนี้ เพราะตอนเด็กๆ มันเองก็เคยลงเอยในศูนย์พักพิงสัตว์เช่นกัน ก่อนที่จะหญิงสาวรับอุปถัมภ์และรับเลี้ยงมันในที่สุด เจ้าตูบเป็นเด็กดีมาเสมอ และดีกับสัตว์อุปถัมภ์ทุกตัวที่เธอพาเข้ามาดูแลในบ้าน มันอดทนกับเด็กๆ ได้ดี และมีสัญชาตญาณความเป็นแม่อย่างแรงกล้า

 

Sponsored Ad

 

ทรูวี่ตอนเด็กๆ

.

เมื่อไหร่ที่เจ้าของปล่อยให้พวกมันอยู่ด้วยกัน เจ้าทรูวี่จะนอนกอดลูกแมวทั้งวันเลย

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ลูกแมวทั้ง 3 ตัว กำลังจะถูกรับเลี้ยงในเร็วๆ นี้ นั่นทำให้เคนดัลกังวลเรื่องความรู้สึกของเจ้าตูบมาก เพราะมันรักลูกแมวพวกนี้มากจริงๆ

        เธอกล่าวว่า “วันที่ลูกแมวต้องออกไปอยู่บ้านใหม่ เจ้าทรูวี่อาจจะเศร้า แต่ฉันสัญญากับมันว่าจะหาลูกแมวใหม่ให้มันดูแล เพื่อไม่ให้มันจมอยู่กับความเศร้า” 

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ