ชาวเน็ตชื่นชม น้องจิน-เรนนี่ ทัศนคติดีกว่าผู้ใหญบางคน หลังตอบคำถามเรื่องความสวย

คอมเมนต์:

#แม่ตุ๊ก และ #พ่อเหว่ง เลี้ยงน้อง ๆ ทั้งสองได้ดีและมีทัศนคติที่ดีมาก ๆ

    หากพูดถึงเพจ Little Monster เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นเพจที่แชร์คอนเทนต์การเลี้ยงลูกแบบสองภาษา รวมทั้งแชร์ความน่ารักของคู่พี่น้องจินกับเรนนี่ 

    เมื่อไม่นานมานี้ แม่ตุ๊กได้ออกมาโพสต์คลิปการพูดคุยตอบคำถามเกี่ยวกับ "ความสวย" ในมุมมองของเด็ก ๆ ว่าพวกเขามีความคิดเห็นกันอย่างไร ซึ่งงานนี้ก็ได้รับคำชมจากชาวเน็ตอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวมีความยาว 8:46 นาที ซึ่งแม่ตุ๊กได้ทำการสัมภาษณ์เด็ก ๆ เกี่ยวกับความสวย ไม่ว่าจะเป็นสวยจากข้างใน สวยในเเบบของตัวเอง เพื่อดูว่าจินเรนนี่จะเข้าใจมั้ย? และทั้งคู่จะมีมุมมองความคิดอย่างไร โดยคำถามทั้งหมดล้วนเป็นภาษาอังกฤษ

    ต้นคลิปแม่ตุ๊กได้เผยเหตุผลของการทำคลิปวิดีโอนี้ โดยเกิดมาจากเมื่อไม่กี่วันก่อนเรนนี่พูดว่า "หนูไม่ชอบหน้าตัวเอง เพราะว่ามันกลม" 

 

Sponsored Ad

 

และน้องจิน ที่ไม่ชอบเวลามีคนเรียกว่า "กุ้งแห้ง"

    แม่ตุ๊กจึงได้เริ่มถามคำถามเด็ก ๆ ว่าในความคิดของจินกับเรนนี่ "ความสวยคืออะไร" , "ความสวยสำคัญหรือไม่?" , "มีอะไรบนใบหน้าที่หนูมั่นใจว่าสวยมั้ยคะ" 

    มีในตอนหนึ่งที่แม่ตุ๊กถามว่า "คิดว่าตัวเองสวยหรือเปล่า?" เรนนี่หยุดคิดไปสักแปบพร้อมกับบอกว่ามันเป็นคำถามที่ยากมาก ก่อนจะตอบอย่างเขินอายว่า "สวยค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

ทางด้านจิน บอกว่า ตนเองก็ไม่รู้เหมือนกัน บางครั้งก็คิดว่าตัวเองน่ารัก บางครั้งก็คิดว่าตัวเองไม่น่ารัก

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถามว่า "อยากสวยมั้ยคะ" จินก็ตอบกลับมาว่า "อยากค่ะ" พร้อมกับตั้งคำถามกลับมาว่า "ไม่ใช่ว่าเด็กผู้หญิงทุกคนอยากที่จะสวยหรอกหรอ"

     ด้านเรนนี่ ตอบว่า "รู้อะไรมั้ยคะ ถ้าคุณไม่สวย มันโอเค มันเป็นเรื่องของความรู้สึก สิ่งสำคัญคือความรู้สึกของคุณ ถ้าคุณไปทำให้คนอื่นรู้สึกเจ็บปวดในใจ อันนั้นคือไม่ดี นั่นใจร้ายมากเลยนะ"

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อถามว่า "ถ้ามีคนบอกว่าเราไม่สวย จะรู้สึกยังไง" เรนนี่ตอบว่า "โกรธค่ะ แต่จะไม่ทำอะไร แค่จะบอกพวกเขาว่าเรนนี่ไม่ชอบนะ"

 

Sponsored Ad

 

ส่วน จิน ตอบว่า "จินรู้สึกไม่ดีค่ะ แต่จินจะไม่รู้สึกแย่หรอกนะ เพราะจินไม่แคร์หรอกว่าใครจะพูดอะไร"

    เมื่อถามต่อว่า "แล้วจินจะทำยังไงคะ" จินก็ตอบว่า "บางครั้งจินก็จะทำเป็นไม่สนใจแล้ววิ่งหรือเดินออกมา แล้วบางครั้งจินก็จะพูดว่า แต่ฉันคิดว่าฉันสวย ฉันไม่สนหรอก... จินจะเป็นในแบบที่จินเป็น"

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

คลิปฉบับเต็ม

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    งานนี้คำตอบของน้อง ๆ ทั้งสองได้ใจและได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ตจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีคนชื่นชมไปถึงคุณพ่อคุณแม่อีกด้วย ที่เลี้ยงน้อง ๆ ทั้งสองมาเป็นอย่างดี และเชื่อว่าในอนาคตน้อง ๆ ทั้งสองจะต้องเติบโตเป็นผู้ใหญ่อย่างมีคุณภาพอย่างแน่นอน

ความคิดเห็นจากชาวเน็ตในเฟซบุ๊กเพจ Little Monster

▼ความคิดเห็นจากชาวเน็ตในทวิตเตอร์แม่ตุ๊ก

ที่มา : Little Monster Familyเฟซบุ๊กเพจ Little Monster, Twitter/tuknirutchaya

บทความที่คุณอาจสนใจ