แบบนี้ใครผิด? สาวฉุนสั่งบุฟเฟ่ต์ด้วยความหิว สั่งเยอะทานไม่หมด ยอมโดนปรับ 900 ติพนง. ทำไมไม่บอก

คอมเมนต์:

อุทาหรณ์คนท้องว่าง กินบุฟเฟ่ต์ สั่งเยอะทานไม่หมด ยอมโดนปรับ 900 ลั่นพนง.ไม่ทวนออเดอร์

    กลายเป็นดราม่าในโลกออนไลน์ทันที เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวอุทาหรณ์การไปกินบุฟเฟ่ต์ สำหรับคนหิว แต่ไม่ทันดูขนาดจำนวนถาด จึงสั่งมาเยอะจนกินไม่หมด พร้อมโพสต์ตำหนิพนักงานที่ไม่ท้วงติงทั้งที่เห็นว่าตนสั่งเยอะเกินไป สุดท้ายต้องเสียค่าปรับ แถมของที่เหลือก็ต้องเททิ้งทั้งหมด

    สำหรับคนที่ชอบทานอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์จะรู้กันดีอยู่แล้วว่าทุกร้านจะมีกฎเพียงข้อเดียวคือ เมื่อทานอาหารที่ตักมาไม่หมดทางร้านอาหารมีสิทธิคิดค่าปรับตามกฎหมาย ป.แพ่งม.379 ได้ อย่างเช่นกรณีของสาวรายหนึ่งที่ไปกินบุฟเฟ่ต์ สั่งเยอะทานไม่หมด ยอมโดนปรับ 900 บาท ลั่นพนักงานไม่ทวนออเดอร์ แถมไม่ให้เอาอาหารเหลือกลับบ้าน ชาวเน็ตถกสนั่น แบบนี้ใครผิด?

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าตัวได้โพสต์เล่าว่า เหตุเกิดจากความหิว ตั้งใจกินบุฟเฟ่ต์เบา ๆ 333.- ต้องจ่ายค่าปรับเพราะกินไม่หมดอีก 900.- เรื่องมีอยู่ว่า จดออเดอร์ไปแต่ไม่ทันดูว่าท้ายเมนูมันมีไซซ์ S M L ไม่ทันได้ดูจริง ๆ พนักงานที่รับออเดอร์ไม่แนะนำอะไรเลย รับไปแล้วก็ส่งออเดอร์เลย (ไม่ประทับใจตั้งแต่การต้อนรับ ก็พยายามเข้าใจนะว่าคงเหนื่อย ทำบุฟเฟ่ต์มาหลายวัน พนักงานไม่พอรึเปล่า)

    สาขานี้ร้านเล็กค่ะ มีประมาณ 10 โต๊ะ พออาหารยกมาเสิร์ฟยังตกใจ ทำไมมันเยอะขนาดนี้ ยกมาเรื่อย ๆ เลยค่ะ เลยถามว่ายังไม่หมดอีกหรอคะ จนพนักงานเดินมาแจ้งว่าที่เราสั่งมีอะไรบ้าง แล้วเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งน่าจะทานไม่ทัน เอ้า!! ไม่ได้ดูจริง ๆ ขอแคนเซิลก่อนได้ไหม พนักงานแจ้งว่าหมูสไลด์จะแคนเซิลไม่ได้ จะแคนเซิลบางออเดอร์ให้

 

Sponsored Ad

 

    กินไม่หมดปรับขีดละ 50 บาท ไม่หมดสิคะ ถามว่าเราผิดจริงที่สั่งไม่ดู แต่คนที่รับออเดอร์คือผู้จัดการร้าน คุณไม่มีการเช็กหรือทวนออเดอร์ลูกค้าเลย จากสถานะการในร้านสามารถทวนออเดอร์หรือช่วยลูกค้าดูออเดอร์ได้นะคะ เพราะร้านเล็ก คนไม่ได้แน่นร้าน ถ้าร้านใหญ่เข้าใจนะคะ

    ยอมรับในความสับเพร่าของตัวเอง ที่สั่งมาเยอะเพราะเห็นว่าพนักงานน้อยและบริการล่าช้า เลยกะว่าทีเดียวไม่ต้องเรียกพนักงานบ่อย ไม่เช็กออเดอร์ตัวเอง รับผิดโดยการจ่ายค่าปรับตามกติกา แต่เสียความรู้สึกในส่วนของบริการมาก หมูที่โดนปรับเค้าบอกว่าต้องทิ้ง

 

Sponsored Ad

 

    เราเลยบอกให้พนักงานทิ้งให้เราดูต่อหน้าเลย ให้ฉีกถุงออกเลยเพราะคุณยืนยันว่าต้องทิ้ง นึกถึงคนที่ไม่มีจะกินเลยนะ ละคิดดูว่าถ้าคนไม่มีเงินจ่ายค่าปรับล่ะ ฝากเป็นอุทาหรณ์คนหิวนะคะ #หิวจนตาลาย #โพสต์นี้แค่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ค่ะ

▼โพสต์ดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    งานนี้ชาวเน็ตเสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย โดยฝ่ายหนึ่งมองว่า เห็นความผิดของคนสั่ง เนื่องจากในใบมีเขียนบอกว่าปรับขีดละ 50 บาท ถ้าปาปแล้วเอากลับบ้านได้ ป่านนี้ร้านบุฟเฟ่คงเจ๊งกันไปหมดแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนอีกฝ่าย บอกพนักงานว่าคนรับออเดอร์ก็ไม่ทนไม่บอกไม่เอะใจไม่คิดสักนิดว่าลูกค้ามาสองคนสั่งทำไมเยอะขนาดนี้ทานหมดไหม 

.

ที่มา : Issaree Munsuwan

บทความที่คุณอาจสนใจ