เด็กหนุ่มหัวใส เอาเจลล้างมือไปขายที่โรงเรียน "กด1ครั้ง 20 บาท" ทำเงิน 353 บาทต่อวัน

คอมเมนต์:

กำไรดีแท้ แต่สุดท้ายครูไม่ปลื้มนะวิธีนี้!

    ช่วงนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะพบเจอแต่ข่าวเกี่ยวกับหน้ากากอนามัย และ แอลกอฮอล์ หรือ ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค เต็มหน้าฟีดไปหมด

 

    ตามที่นิวยอร์กโพสต์ (New York Post)ได้เปิดเผยเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 13 ปี โอลิเวอร์ คูเปอร์ (Oliver Cooper) หนุ่มน้อยจากสหราชอาณาจักร หันมาทำธุรกิจเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสภายในโรงเรียนของเขา!

 

Sponsored Ad

 

 

    เนื่องจากคำแนะนำของเพื่อนๆ ทำให้เขาตัดสินใจไปซื้อขวดเจลล้างมือ ฆ่าเชื้อที่เทสโก้ โลตัส โดยธุรกิจของเขาก็คือ เขาจะยืนถือขวดเจลนี้ พร้อมกับบอกว่า “กด 1 ครั้งสำหรับล้างมือจ่าย 0.65 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 20 บาท)” 

 

 

Sponsored Ad

 

    และหลังจากที่เขาได้กำไร 11 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 353 บาท) โอลิเวอร์ก็นำธุรกิจนี้ของเขาไปขายให้กับคุณครู แต่กลับถูกลงโทษและสั่งให้หยุดพักการเรียนทันที

 

.

 

Sponsored Ad

 

.

    ตอนนั้นเขาเสียใจมาก หลังจากกลับบ้านก็นำเรื่องนี้ไปบอกกับคุณแม่ของเขา Jenny

 

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ของเขาจึงได้โพสต์ในเฟซบุ๊กว่า

    “แปลกใจว่าทำไมวันนี้ลูกชายถึงกลับบ้านเร็วกว่าปกติ? ที่แท้เขาไปขายเจลล้างมือที่โรงเรียน แถมยังขายในราคา 0.65 ดอลลาร์สหรัฐต่อการกดใช้ 1 ครั้ง เขาบอกว่าเพื่อปกป้องเด็กคนอื่น ๆ จากไวรัสโควิด-19! พ่อของเขายังบอกด้วยว่า เขาเป็นอัจฉริยะที่ยอดเยี่ยม! ใช้แล้ว! ด้วยวิธีนี้ทำให้เขาทำเงินได้ 11 ดอลลาร์สหรัฐ และเขาก็เอาเงินไปซื้อขนมDoritos และเครป เรียบร้อยแล้วด้วย”

.

 

Sponsored Ad

 

 

    มีคนบอกว่าเด็กคนนี้ไหวพริบในการหาเงินดีมาก แต่ไม่ควรใช้ในสถานการณ์แบบนี้ หวังว่าเขาจะนำไปใช้ในทางที่ถูกต้องกว่านี้นะ


ที่มา:noodou

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ