หนูน้อยวัย 5 ขวบ บอกคำขอสุดท้ายกับคุณแม่ "มีลูกคนใหม่ได้นะ" หลังต้องทนรักษาตัวอยู่ 2 ปี แต่ยังไม่หายสักที

คอมเมนต์:

เอ็นดูน้องจังเลย ขอให้หายเร็ว ๆ นะ

    เรื่องราวเรียกน้ำตาในวันนี้ เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่ง ซึ่งลูกน้อยของพวกเขานั้นป่วยตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จนไม่สามารถใช้ชีวิตเยี่ยงเด็กทั่วไปได้...

    เมื่อไม่นานมานี้ Globaltimes ได้รายงานว่า โมโม่ เด็กชายวัย 5 ขวบ ที่ไม่สามารถออกไปใช้ชีวิตเหมือนกับเด็กทั่วไปได้ เนื่องจากเขาต้องรับมือกับโรคลูคีเมีย ในระยะเวลากว่า 2 ปี เขาต้องรับคีโมกว่า 17 ครั้งแล้ว

    คุณแม่ได้เล่าให้ฟังว่า เขาที่รู้สึกเจ็บปวดไม่แพ้พ่อแม่ วันหนึ่งก็ได้พูดกับคุณแม่ว่า หากวันหนึ่งถ้าเขาจากไปแล้ว อยากให้แม่มีลูกคนใหม่มาแทนตัวเอง แม่จะได้ไม่ต้องเศร้าที่เสียเขาไป ฉันที่ได้ยินแบบนั้น ก็พูดอะไรไม่ออกเลย...

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น โมโม่เป็นเด็กที่ฉลาด มีไหวพริบดี จิตใจดี และเข้มแข็งมาโดยตลอด ตอนที่ต้องรักษาตัว เขาไม่รู้เลยว่าตนเองต้องเจอกับอะไรบ้าง พอรักษาเข้าจริง ๆ เขาก็ร้องไห้ออกมาพร้อมกับบอกว่า มันเจ็บมากเลย เจ็บจนขยับตัวไม่ได้... 

    เรื่องราวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์จีน จนชาวเน็ตหลายคนถึงกับเสียน้ำตากันมากมาย “ฉันรู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดในหัวใจของคนเป็นแม่ แต่โมโม่เองก็เข้มแข็งมากเช่นกัน” ชาวเน็ตเองก็ได้แค่ส่งกำลังใจและอวยพรให้เขาหายป่วยเร็ว ๆ

ที่มา : Globaltimes

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ