คุณหมอแสนดี "ยอมเย็บ แ ผ ล" ให้ตุ๊กตาเพื่อหนูน้อยวัย 6 ขวบจะได้ไม่รู้สึกเดียวดายอีกต่อไป

คอมเมนต์:

ช่างเป็นคุณหมอที่แสนอบอุ่นจังเลย!

    ตุ๊กตาเปรียบเสมือนของคู่กายเด็กเล็ก โดยเฉพาะเด็กผู้หญิง ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรหากมีตุ๊กตาคู่กายก็จะทำให้เด็กๆ รู้สึกอบอุ่นใจและบรรเทาอาการหวาดกลัวได้ เรื่องราวในวันนี้ก็เช่นกัน เมื่อคุณหมอนำตุ๊กตาของเด็กหญิงคนหนึ่งไป ผ่ า บริเวณห น้ า อ ก

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ทีมศัลยแพทย์ของมหาวิทยาลัยการแพทย์ดุ๊ก นายแพทย์ แอนดรู ลอดจ์(Andrew Lodge)ได้ทำการผ่าบริเวณหน้าอกของตุ๊กตา Mia ซึ่งมีรอย แ ผ ล ผ่ า ตั ด ที่เหมือนกันหนูน้อย มิโคล โอเลซ์ (Mical Olaiz) วัย 6 ขวบมาก

 

Sponsored Ad

 

    ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น นายแพทย์ผู้ดูแลอธิบายว่า มิโคล ได้รับความ ทุ ก ข์ ท ร ม า น จ า ก โ ร ค หั ว  ใ จ ตั้งแต่ยังเล็ก หลังจากการผ่าตัดสามครั้งเธอก็ฟื้นฟูสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนอย่างคนปกติ เพื่อให้หนูน้อยมิโคลจะมีเพื่อนหรือคู่หูที่ต้องเผชิญสถานการณ์เช่นเดียวกับเธอ จะได้ไม่ทำให้เธอรู้สึกเหงาอีกต่อไป นายแพทย์จึงตัดสินใจทำการ ผ่ า ตั ด ตุ๊กตาตัวโปรดที่ชื่อMia และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายแพทย์ลอดจ์ทำการ ผ่ า ตั ด ตุ๊กตา

 

Sponsored Ad

 

    มีอยู่วันหนึ่งเมื่อ ลาล่า(Lara)คุณแม่ของหนูน้อยมิโคลได้อ่านพบเจอบทความเกี่ยวกับที่นายแพทย์ลอดจ์ช่วยทำการ ผ่ า ตั ด ตุ๊กตาจะได้มี ร อ ย แ ผ ล เหมือนหนูน้อยที่ ป่ ว ย เพื่อเป็นการปลอบประโลมจิตใจแก่ผู้ ป่ ว ย สามารถผ่านพ้นการผ่าตัดครั้งยิ่งใหญ่นี้ไปได้ คุณแม่ลาล่าจึงติดต่อไปยัง พ ย า บ า ล เพื่อหวังว่าตุ๊กตาคู่ใจของลูกสาว Mia จะได้รับการ ผ่ า ตั ด เช่นเดียวกับลูกสาวของเธอ 

    สิ่งที่คาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น ทันทีที่นายแพทย์ลอดจ์ได้ยินคำขอนี้ก็รีบตอบตกลงทันที และได้ทำการ ผ่ า ตั ด เหมือนคนทั่วไป โดยมีสายออกซิเจนและสายตรวจจับชีพจร และยังใช้เวลาในการวาง ย า ส ล บ ด้วย และหลังจากนั้นนายแพทย์ก็ได้เย็บ แ ผ ล ผ่ า ตั ด ให้แก่ตุ๊กตา Mia ให้เหมือนกับ แ ผ ล ของมิโคลทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    จากเหตุการณ์ครั้งนี้กลายเป็นเรื่องราวซาบซึ้งใจของชาวเน็ตจำนวนมาก ด้านนายแพทย์ลอดจ์ออกมาเปิดเผยว่า “การผ่าตัดให้ตุ๊กตานั้นเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก ขอเพียงแค่มันสามารถปลอบประโลมจิตใจของผู้ ป่ ว ย ได้นั้นก็จะช่วยเหลือให้ผู้ป่วยสามารถเรียกคืนกำลังใจและความเชื่อมั่นกลับมาอีกครั้ง นั้นถึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด”  

    และในตอนนี้มิโคลรู้สึกว่า ตนเองมีคู่หูหรือเพื่อนที่เผชิญและสัมผัสกับสิ่งเดียวกันกับที่เธอประสบมา ต่อจากนี้ไปเธอก็จะไม่รู้สึกเหงาอีก


ที่มา : kairos

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความที่คุณอาจสนใจ