หนุ่มนักประหยัด จองโรงแรมคืนละ 280 บาท รีวิวให้ดูชัดๆ ตั้งแต่เปิดประตู ไม่น่างกเลย

คอมเมนต์:

โอ๊ย โรงแรมคืนละ 280 ใครชอบประหยัดก็จัดได้เลยค่ะ ส่วนแอดขอตัวเผ่นก่อนนะ!

    การวางแผนประหยัดเป็นเรื่องที่ดี ยิ่งสำหรับการเดินทางไปเที่ยวแล้ว การวางแผนทั้งค่าเครื่องบินและค่าโรงแรมที่ถูกและคุ้มค่า ก็ช่วยให้เรามีเงินเหลือเที่ยวเยอะขึ้น แต่บางทีการประหยัดมากเกินไป อาจทำให้ต้องพบกับความสยองเหมือนหนุ่มคนนี้

    บัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ibuki_inter เป็นหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่รักการเดินทางไปสำรวจมุมมืดต่างๆ ในญี่ปุ่น โดยไม่นานมานี้ เขาได้ไปสำรวจโรงแรมที่ญี่ปุ่นในเมืองโกเบที่ราคาถูกสุดๆ แค่คืนละ 1,100 เยน หรือประมาณ 280 บาท แถมอยู่ห่างจากสถานีรถไฟไม่ไกลมาก

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อได้เข้าไปก็ทำเอาเขาแทบขนลุกขนพอง เพราะห้องเป็นแค่ห้องเล็ก ๆ  ที่นอนได้ มีเพียงโต๊ะเล็ก ๆ ที่วางทีวีเล็ก ๆ เอาไว้ให้ดู 

 

Sponsored Ad

 

    แถมล็อกตรงห้องถ้าจะเข้าไป ใช้แค่กรรไกรงัดก็ได้แล้ว 

    ส่วนกำแพงก็เป็นแค่ไม้อัดกั้นเอาไว้ และบนไม้อัดยังมีเทปกาวเพื่อปกปิดรอยร้าวอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    แม้จะเจอสภาพนี้ เจ้าของทวิตเตอร์ยังไปซื้อของมากิน และยืนยันว่าในห้องมีกลิ่นเหม็นอับ ถ้าปิดประตูเมื่อไรกลิ่นจะตีขึ้นมาจนแทบเป็นลม แต่ถึงกระนั้นก็ยังหลับไหว แต่ตื่นมาพร้อมกับอาการคันทั้งตัว

    ส่วนห้องน้ำนั้นไม่สามารถใช้ได้ เพราะสภาพที่ทำเอาแค่จะเดินเข้าไปยังเข้าไปไม่ไหว 

 

Sponsored Ad

 

    แถมหลังจากที่เขานอนหลับไปแค่ 4 ชั่วโมง ตื่นขึ้นมาก็ปวดเนื้อปวดตัวสุด ๆ ส่วนห้องน้ำนั้น ความสะอาดคือแย่มาก เหมือนกับเจ้าของไม่เคยล้างห้องน้ำเลยตลอด 5 ปีที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะที่หลายคนก็บอกว่า นอนแบบนี้เหมือนนอนในนรก และต้องยอมใจจริงๆ ที่เจ้าของทวิตเตอร์ยังนอนไหว แม้จะประหยัดจริง แต่เปิดเจอห้องแบบนี้เข้าไปอาจยอมทิ้งเงินไปนอนที่อื่นแทนแล้ว

ที่มา : ทวิตเตอร์@ibuki_inter

บทความที่คุณอาจสนใจ