สาวตัดสินใจ ออกเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล 9,000 กม. เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับหนุ่มในฝัน

คอมเมนต์:

"ฉันไม่เคยผิดหวังที่ตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่นี่"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวความรักที่แสนมั่นคงนี้ ภายใต้บรรยากาศแสนโรแมนติกของร้านอาหารสไตล์อังกฤษในเมืองชายฝั่งทะเลตั้มสุ่ย ไต้หวัน

        เป็นเรื่องราวระหว่างเชฟสาวของร้าน "เอมี่" (Amy Rattigan) ผู้พบรักกับชายหนุ่มในฝันของเธอด้วย "เสื้อยืดตัวหนึ่ง" และทำให้เธอตัดสินใจเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมากว่า 9000 กิโลเมตร จากประเทศอังกฤษมายังไต้หวัน เพื่อใช้ชีวิตร่วมกับชายที่เธอรักอย่างไม่ลังเล!

 

Sponsored Ad

 

        ความรักของทั้งคู่เริ่มต้นเมื่อ 9 ปีที่แล้ว เอมี่ได้พบกับชายหนุ่มในฝันของเธอ "จืออี้" ที่เมืองปักกิ่ง ในตอนนั้นพวกเขาทั้งคู่ไม่สามารถละสายตาไปจากกันได้เลย

 

Sponsored Ad

 

       ก่อนจากกันจืออี้ได้มอบเสื้อยืดที่เขาดีไซน์เองให้กับเธอ เมื่อจืออี้กลับมาที่ไต้หวัน เขาก็ได้ติดต่อกับเอมี่ผ่านทางอีเมลล์มาโดยตลอด ผ่านไปครึ่งปี จืออี้ก็มั่นใจในความรักที่มั่นคงของพวกเขา และตัดสินใจเดินทางมาประเทศอังกฤษเพื่อขอเอมี่แต่งงานในที่สุด

       สำหรับตัวของเอมี่เองนั้น หลังจากที่เธอตอบตกลงแต่งงานกับจืออี้ หนุ่มไต้หวันในฝันของเธอแล้ว เธอก็เดินทางกลับไต้หวันพร้อมสามีของเธอหลังจากจบการศึกษา แม้ว่าเอมี่จะเรียนจบด้านการทำอาหาร แต่เธอก็หาเลี้ยงชีพด้วยการสอนภาษาอังกฤษตามบ้าน 

 

Sponsored Ad

 

        ไม่นานนัก จืออี้ เริ่มสังเกตเห็นความหลงใหลและทักษะการทำอาหารของเอมี่ พวกเขาจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารข้างทางเล็ก ๆ ใกล้สวนสาธารณะ ขายมันทอดและเครื่องดื่มไปพลาง 

 

Sponsored Ad

 

        กระทั่งปัจจุบันพวกเขาสามารถเปิดร้านอาหารสไตล์อังกฤษในเมืองชายฝั่งตั้มสุ่ยได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองในที่สุด 

        ร้านของคู่รักคู่นี้ชื่อว่า "Britshake-British kitchen" โดยมีเอมี่เป็นเชฟใหญ่ เธอมีความตั้งใจที่จะเผยแพร่อาหารสไตล์อังกฤษดั้งเดิมที่รสชาติเยี่ยมให้คนไต้หวันได้มาลิ้มลอง

 

Sponsored Ad

 

       เป็นระยะเวลานานถึง 7 ปี ที่ทั้งคู่ล้มลุกคลุกคลานมาด้วยกัน พวกเขาเริ่มต้นจากศูนย์ บางครั้งก็ขาดทุนและมีเงินใช้อยู่ไม่กี่พันบาทตลอดทั้งปี แต่เอมี่ก็ไม่ยอมแพ้ เธอตั้งใจรังสรรเมนูอาหารที่ใช้แต่วัตถุดี ๆ แต่มีราคาถูก

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้เธอยังคอยอัปเดตสูตรอาหารของเธอในบล็อกส่วนตัวอีกด้วย ทำให้ร้านของพวกเขาเริ่มเป็นที่รู้จักทีละเล็กทีละน้อย และกลายเป็นหนึ่งในร้านดังของเมืองไปในที่สุด

       คู่รักที่ไม่เคยย้อท้อต่อโชคชะตาคู่นี้ ได้รับการชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า "นี่คือเนื้อคู่จริง ๆ", "จะหาผู้ชายแบบนี้ได้ที่ไหนกันนะ!", "พอได้รับรู้เรื่องราวซึ้ง ๆ แบบนี้ ก็อยากไปอุดหนุนร้านบ้างเลย"

       ขอเป็นกำลังใจให้คู่รักที่ฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกันค่ะ บางครั้งคนข้าง ๆ ก็คือกำลังสำคัญในการผลักเราไปข้างหน้า เหมือนกับคู่รัก 9,000 กิโลเมตรคู่นี้!

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : funtoday | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ