รู้สึกเหงา เบื่อ อยากหาคนคุย แต่ไม่อยากนอกใจภรรยา มีวิธีแนะนำไหมครับ

คอมเมนต์:

คุณคิดว่า เจ้าของโพสต์ทำได้ไหม จะเป็นไปได้ไหมว่าแค่คุยจริงๆ?

    หลายครั้งที่ชีวิตคู่มักเจอปัญหา แต่ก็มีหลายคนที่เมื่อหันมาหน้ามาคุยกันก็ปรับจูนเข้ากันได้ดี แต่ก็มีอีกหลายคู่ที่ไม่สามารถไปกันต่อได้ ล่าสุดก็มีสมาชิกพันทิปท่านหนึ่งก็ออกมาตั้งกระทู้ว่า "รู้สึกเหงา เบื่อ อยากหาคนคุย แต่ไม่อยากนอกใจภรรยา มีวิธีแนะนำไหมครับ" ซึ่งทั้งคู่แต่งงานกันมานาน 13 ปี แล้ว ทว่าปีล่าสุดนี้ เริ่มมีปัญหามากขึ้น

    สาเหตุที่ทะเลาะกันทุกวันคือ
    1. งานภรรยารุ่งเรืองขึ้นมากจนแทบไม่มีเวลาว่าง ไปต่างจังหวัดทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 3 วัน แต่ช่วงนี้ เหลือ 2 สัปดาห์ครั้ง
    2. ภรรยาติดปาร์ตี้ ต้องมีกินเลี้ยงปาร์ตี้ อาทิตย์ละ 3-5 วันทุกอาทิตย์ ซึ่งก็ทะเลาะจนบ้านแทบแตกกันจากเรื่องนี้มาครึ่งค่อนปี จน 2 เดือนหลังนี่ภรรยาหยุดปาร์ตี้แล้ว แต่ผมก็ไม่รู้ว่าจะทำได้จริงไหม เพราะก่อนหน้านี้ก็รับปากหลายครั้งแต่ไม่เคยทำได้เกิน 2 อาทิตย์ เลยไม่แน่ใจว่าเพราะโควิดหรือจะปรับตัวจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    3. ภรรยาไม่ชอบการมีเพศสัมพัน ซึ่งอันนี้เป็นมานานแล้ว แต่ปีนี้หนักข้อขึ้นเรื่อยๆจนหลังๆไม่ยอมให้จูบแล้ว เดือนนึงจะมีสักครั้งและแทบจะนอนเฉยๆไม่ขยับตัวเลย ซึ่งก็คุยกันหลายหนแต่ภรรยาผมไม่ชอบคุยเรื่องพวกนี้ เคยลองทั้งซื้อของเล่น เสื้อผ้า มาให้แต่เธอก็ไม่เอา จะมีที่เธอดูตั้งใจหน่อยก็เวลาที่กลับมาดึกมากจนผมโมโหนี่แหละ แต่ที่หนักกว่านั้น หลังๆ ผมกินเหล้าบ่อยจน เดือน 2 เดือนมานี้ ผมเริ่มหมดสมรรถภาพลงมากๆ บางที่ก็ไม่สู้เอาดื้อๆ เลยยิ่งไปกันใหญ่
    4. ผมเป็นซึมเศร้าด้วยเลยไม่แน่ใจว่าตัวเองปกติแค่ไหน
    5. ภรรยาผมบอกว่าเขาก็มีความสุขดี แค่อยากเที่ยวอยากปาร์ตี้ แต่ก่อนไม่เคยทำ แต่เดี๋ยวนี้ชอบ เขากลับไปเหมือนแต่ก่อนไม่ได้แล้ว แต่ก็จะพยายามน้อยลง และจะบอกก่อนถ้ากลับดึกกับจะรับสายและบอกหากกลับผิดเวลา (ที่ผ่านมามักกลับดึกโดนไม่บอกต้องโทรตาม พอดึกเช่นบอกจะกลับ 3 ทุ่ม หรือเที่ยงคืนแล้วยังไม่กลับผมโทรถามก็ไม่รับสายไม่อ่านไลน์ โผล่มาบ้านเลย ตอน 5 ทุ่ม เที่ยงคืน ตี1 ตี 2 แล้วบอกว่าลืมบ้างไม่ได้ยินบ้าง แต่เป็นแบบนี้เป็นสิบครั้ง) ซึ่งเธอก็ทำได้มา 2 เดือนแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    6. ผมรู้สึกไม่ไว้ใจภรรยา ทั้งในเรื่องความประพฤติด้วย อาจเพราะไม่แน่ใจว่าจะดีขึ้นจริงๆหรือเปล่า เพราะทะเลาะกันมาหนักมาก จนผมก็ยอมรับว่าหลายครั้งผมแขวะเธอเรื่องเก่าอยู่บ่อยๆ และลึกๆผมรู้สึกว่าเธออาจจะนอกใจผมในช่วงที่เธอปาร์ตี้ถี่ๆอยู่ครึ่งปีกว่าด้วย แม้ว่าคิดตามหลักเหตุผลแล้วมันไม่น่าจะเป็นไปได้ก็ตาม
    7. เธอเป็นแม่ของลูกที่ดีมากครับ นอกจากเรื่องข้างบนที่กล่าวแล้ว เธอดีทุกอย่าง
    8. ผมว่าหลังๆ ปัญหาน่าจะมาจากผมเองซะไม่น้อยที่มูพออนจากเรื่องเก่า ไม่ได้ พอมีอะไรมากระทบนิดหน่อยก็จะแซะภรรยาและทะเลาะกันแล้ว
    9. ผมเคยพยายามคุยเรื่องพวกนี้หลายครั้ง แต่กลายเป็นยิ่งคุยยิ่งแย่ หลังๆ ภรรยาผมบอกว่าผมคอยตามเธอมากไป (ซึ่งคงจริง เพราะแต่ก่อนผมไม่เคยตามหรือถามอะไรซอกแซกเกี่ยวกับเธอเลย) ที่ดีขึ้นคือเรื่องเพศเธอก็พยายามมีอะไรกับผมมากขึ้นแต่เธอไม่ชอบพูดเรื่องพวกนี้ เป็นผมซะอีกที่เริ่มทำไม่ได้เอง
    10. หลังๆผมรู้สึกเหงา อยากหาคนคุย แต่ไม่รู้จะคุยกับใคร จะคุยกับเพื่อนก็ไม่ใช่ที่ ลองเข้าแอพดูก็หนักไปทางหาคู่ แต่ผมไม่ได้อยากนอกใจภรรยา ท่านใดพอมีคำแนะนำไหมครับ

 

Sponsored Ad

 

    มาดูว่าสมาชิกท่านอื่นจะมีทางออกวิธีไหนบ้าง

    อย่าหาทำค่ะ ภรรยาคุณน่าจะรู้สึกผิดหวังในตัวคุณอยู่เหมือนกัน ที่ไม่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเท่าเธอ ถ้าคุณทำรับรองเธอพร้อมทิ้งคุณทันที รักษาโรคแล้วพัฒนาตัวเองค่ะ เลิกชวนทะเลาะ

 

Sponsored Ad

 

    ขอตอบเฉพาะที่คุณเหงานะครับ เรื่องอื่นขอไม่ก้าวล่วง
    - ปกติผมจะมีงานอดิเรกเยอะแยะครับ ตั้งแต่ติดซีรีย์ ดูหนัง ฟังเพลง ลามไปพวกห้องซื้อขายหูฟัง เครื่องเสียง แต่ก็มีวนมาวงการเทป และกลับไปวงการยีนส์ ก่อนจะแวะไปวงการสะสมงานศิลปะอีกนิดนึง
    - ตอนนี้มีน้องไซเป็นของตัวเอง แต่ก็มีแปลนจะปลูกต้นไม้เพิ่มด้วยครับ
    - ก่อนหน้านั้นก็วงการจักรยานฟิกเกียร์ แล้วก็ถ่ายรูปด้วยเช่นกัน
    ลูปคร่าวๆก็ราวๆนี้ครับ อ้อ มีพวกฟิกเกอร์ โมเดล ด้วย ลูปหนึ่งก็กินเวลาสองสามเดือน และเห็นเพื่อนๆบางคนไปรันวงการพระเครื่องหรือตกปลาก็หายเหงาไปเยอะเหมือนกันครับ ถ้าลองหาอะไรทำจริงๆ ผมว่าพอจะมีนะ ยังไงลองหาโลกใบใหม่ที่ไม่เดือดร้อนใคร(ยกเว้นเงินในกระเป๋า)ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกนึงครับ

 

Sponsored Ad

 

    เชื่อว่าหลายคนเนื่องจากเหตุการณ์ช่วงนี้ที่ต้องเก็บตัวอยู่บ้านมากขึ้น อาจทำให้มีรู้สึกอึดอัดและอารมณ์หงุดหงิด เหงาเศร้ามากขึ้น อย่างที่สมาชิกท่านอื่นได้บอกหางานอดิเรกทำ เพื่อช่วยให้จิตใจได้ผ่อนคลาย เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

ที่มา: สมาชิกหมายเลข 3147470 

บทความที่คุณอาจสนใจ