หนุ่มชีวิตไร้ต้นทุน ถูกธนาคารปฏิเสธ-ไม่ปล่อยกู้ อ้างเด็กเกินไป วันนี้กลายเป็นมหาเศรษฐี กลับมาซื้อตึกธนาคารได้

คอมเมนต์:

หนุ่มชีวิตไร้ต้นทุน ถูกธนาคารปฏิเสธ-ไม่ปล่อยกู้ อ้างเด็กเกินไป วันนี้กลายเป็นมหาเศรษฐี กลับมาซื้อตึกธนาคารได้

    ต้องบอกว่าดินรนสู้ชีวิตมากเลยจริงๆ สำหรับหนุ่มชาวอังกฤษ ที่พยายามดิ้นรนจากเซลส์แมน ยื่นใบลาออก เสนอแผนธุรกิจกับธนาคาร ก่อนถูกปฏิเสธไม่ยอมให้กู้เงินหลักแสน สู่มหาเศรษฐี ตอนนี้ซื้อตึกธนาคารที่เคยปฏิเสธได้ทั้งตึกมาเป็นของตัวเอง

    เว็บไซต์ต่างประเทศ เดลี่เมล์ ได้เผยเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจ ของ อดัม เดียริง นักธุรกิจหนุ่มชาวอังกฤษวัย 39 ปี ผู้ร่ำรวยล้นฟ้า ตอนนี้เขาเป็นหนึ่งในเจ้าของธุรกิจมูลค่าหลายล้านปอนด์และอสังหาริมทรัพย์อีกหลายแห่ง 

 

Sponsored Ad

 

    กว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อ อดัม เดียริง ต้องเจ็บช้ำมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง เขาเลือกลาออกจากงานในวัย 21 เพื่อเริ่มธุรกิจ แต่เมื่อยื่นกู้เงิน เขากลับถูกผู้จัดการธนาคาร รอยัล แบงค์ สกอตแลนด์ สาขาเอิร์มสตัน แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา แต่ทางธนาคารปฏิเสธไม่ยอมปล่อยเงินกู้ให้เขา 


 

Sponsored Ad

 

    แต่เขาก็ไม่ละทิ้งความพยายาม ยังคงยื่นขอสินเชื่อไปยังธนาคารอื่นๆ แต่ก็ถูกปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่า ด้วยเหตุผลที่ว่าเขายังหนุ่มและไร้ประสบการณ์ ทั้งนี้เขาได้ยื่นกู้เงินไปเพียง 10,000 ปอนด์ (คิดเป็นเงินไทย ราวๆ 406,000 บาท) 


 

Sponsored Ad

 

    หนุ่ม อดัม เดียริง ได้เปลี่ยนทุกความเจ็บปวดให้เป็นแรงผลักดัน เขาเริ่มมต้นด้วยตัวเองจากศูนย์ ใช้เงินเดือนก้อนสุดท้ายจากงานเซลส์แมน มาเช่าออฟฟิศเล็กๆ เพื่อเริ่มต้นตั้งสำนักบริษัทจัดการหนี้ ให้แก่ลูกค้า ตั้งแต่แรกเริ่มโดยที่ไม่มีทั้งเก้าอี้และโต๊ะสำนักงานเลยแม้แต่ตัวเดียว  และด้วยความมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้ของเขา เขาใช้ความเด็ดเดี่ยวลุยทำงานอย่างหนักคนเดียวมาเรื่อยๆ 


 

Sponsored Ad

 

    และหลังจากเด็ดเดี่ยวลุยทำคนเดียวมายาวนาน เดียริงต้องกัดฟันสู้ต่อความลำบากในช่วงเริ่มธุรกิจเกี่ยวกับการเงินและการบริหารจัดการหนี้สิน จนในปี 2014 (เมื่อ 6 ปีที่แล้ว) บริษัทของเขาได้ขายบริษัทที่สร้างมาเองกับมือ ออกไปด้วยจำนวนเงินที่มากถึง 5 ล้านปอนด์ (ราวๆ 204 ล้านบาท) หลังจากนั้น เกมการเอาคืนของอดัม ก็เริ่มต้นขึ้น!


 

Sponsored Ad

 

    เมื่อวันเวลาผ่านไป 17 ปี ด้วยความมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้ของเขา ก็ทำให้เดียริงต้องภูมิใจในภายหลัง เมื่อเขาเพิ่งจะทุ่มเงิน 450,000 ปอนด์ (ราว 18 ล้านบาท) เพื่อซื้ออาคารของธนาคารดังกล่าว ที่ผู้จัดการธนาคารเคยดูแคลนความฝันของเขาในวันวาน

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน เดียริง นับเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการยอมรับในโลกธุรกิจ นอกจากธุรกิจบริหารจัดการหนี้สินที่เขาขายไปแล้ว เขายังเป็นเจ้าของธุรกิจมูลค่าหลายล้านปอนด์อีก 5 ธุรกิจด้วยกัน อาทิเช่น ธุรกิจด้านไอที(Globenet Solutions) ,บริษัทจัดการหนี้สิน (Hanover Insolvency) และธุรกิจจัดงานฌาปนกิจ (Pride Planning) 

     ขณะเดียวกัน เขายังใช้เรื่องของตัวเองที่เริ่มต้นจากจุดที่ยากลำบาก จนก้าวมาเป็นนักธุรกิจมหาเศรษฐี มาช่วยสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้อื่น ในฐานะของนักพูดสร้างแรงบันดาลใจด้วย

Sponsored Ad

แม้ตึกธนาคาร จะมีผลต่อสภาพจิตใจของเขาบ้าง แต่เขาก็ยังมีความตื่นเต้นกับแผนใหม่ ทุ่มงบอีก 500,000 ปอนด์ (ราว 20 ล้านบาท) เพื่อพัฒนาตึกดังกล่าวให้เป็นที่พักอาศัยร่วมกับร้านค้าปลีก และจะทำเงินให้เขาต่อไปในอนาคต

    ด้วยความยากลำบากในครั้งนั้นทำให้เขาต้องทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อย จนกระทั่งมันผลิดอกออกผลในอีกทศวรรษต่อมา ก่อนจะเป็นแรงผลักดัน สร้างเม็ดเงินมหาศาลให้กับตัวเขา ทั้งนี้ เดียริง กล่าทิ้งท้ายไว้ว่า "การสร้างธุรกิจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และมักจะมีช่วงเวลาที่เราสงสัยเสมอว่ามันจะเวิร์กหรือไม่ แต่สิ่งสำคัญคือการยึดมั่นในวิสัยทัศน์ของคุณ และเดินต่อไป มันจะมีอุปสรรคให้เราต้องเอาชนะอยู่เสมอเป็นธรรมดา

.

.

.

.

ที่มา : adam_deering

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ