"ต๊อบ อัยยวัฒน์" ปธ.ชาวไทย "เลสเตอร์ ซิตี้" ได้ทำการปลดหนี้เกือบ 8 พันล้าน หลังเข้าบริหารสโมสรได้ไม่นาน

คอมเมนต์:

เป็นคนที่บริหารและหาเงินเก่งมาก คุณพ่อต้องภูมิใจมากแน่ๆ ค่ะ

    เลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศข่าวดีว่า "อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา" ประธานสโมสรได้ทำการปลดหนี้จำนวน 194 ล้านปอนด์ หรือราว 7,869 ล้านบาท ที่มีต่อบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชันแนล (เคพีไอ) เรียบร้อยแล้ว

    โดยก่อนหน้านี้ "บริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชันแนล" ซึ่งเป็นของตระกูลศรีวัฒนประภาได้ให้สโมสร เลสเตอร์ กู้เงิน พร้อมดอกเบี้ยรวม 194 ล้านปอนด์ (ราว 7.8 พันล้านบาท) ตลอดช่วง 4 ปีที่ผ่านมาเพื่อเป็นเงินลงทุนในการก่อสร้างสนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ และสนับสนุนการลงทุนของสโมสรในด้านต่างๆ ของทีม เป็นต้น

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดมีการยืนยันว่า อัยยวัฒน์ ได้แปลงหนี้คงค้าง รวมถึงดอกเบี้ยของสโมสรให้เป็นทุนคืนบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชันแนลทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อย 

 

Sponsored Ad

 

    โดยการแปลงหนี้เป็นทุนดังกล่าวช่วยให้สโมสรมีงบดุลการเงินที่แข็งแกร่งมากขึ้น, สามารถลดต้นทุนดอกเบี้ย และเป็นการแสดงเจตนารมณ์ความมุ่งมั่นของบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชันแนล ในการสนับสนุนสโมสรระยะยาว

    นอกจากนั้นนับเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งได้มีการดำเนินการแปลงหนี้ให้เป็นทุน โดยครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 2013 ด้วยจำนวน 103 ล้านปอนด์ (ราว 4.17 พันล้านบาท)

 

Sponsored Ad

 

    โดย “บิ๊กต๊อบ” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “การรักษาความมั่นคงในระยะยาวของสโมสรมีความสำคัญต่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นหลักการขั้นพื้นฐานในการลงทุนในอนาคตของสโมสรมาโดยตลอด”

 

Sponsored Ad

 

    “เราต้องแน่ใจว่าเส้นทางที่เราจะก้าวต่อไปอยู่บนพื้นฐานการเงินที่มั่นคงและปลอดภัยที่สุด ผมเชื่อมั่นใน เลสเตอร์ ซิตี้ และเชื่อในสิ่งที่สโมสรทำให้กับแฟนบอล และชาวเมืองเลสเตอร์ รวมถึงแฟนบอลในประเทศไทยตลอดจนทั่วโลก”

    “ความศรัทธาที่ทุกคนมอบให้พวกเราในการบริหารสโมสร ด้วยความรับผิดชอบเป็นแนวทางในการตัดสินใจและยังเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้สโมสรมีช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร” ทั้งนี้ปัจจุบัน เลสเตอร์ อยู่ในอันดับ 14 ของตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษด้วยการมี 18 คะแนนจาก 20 นัด

ที่มา : Leicester City Football Club

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ