เปิดใจ "เอ๊ะ ศศิกานต์" ยอมทิ้งธุรกิจที่ไทย-ทิ้งชื่อเสียง แต่งงานย้าย "ตามสามี" ใช้ชีวิตในเมืองนอก

คอมเมนต์:

"ที่บ้านไม่มีทีวี ไม่เล่นมือถือ เพราะมันมีผลต่อชีวิตลูก ลูกต้องการเรามากกว่าของพวกนั้น" - เอ๊ะ ศศิกานต์ -

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        เอ๊ะ ศศิกานต์ กับการทิ้งชีวิตที่ไทย ชื่อเสียง-ธุรกิจ ไปตั้งต้นชีวิตใหม่ในอเมริกา เผย ทำทุกอย่างเพื่อลูก อยากให้ครอบครัวอยู่พร้อมหน้า ไม่ทันคิดว่าจะทิ้งอะไรไปบ้าง พร้อมยก ดอม เป็นซูเปอร์สามี และ ซูเปอร์พ่อของลูก

        เรียกว่าหายหน้าหน้าตาไปนาน สำหรับคุณแม่ลูกหนึ่ง เอ๊ะ ศศิกานต์ ที่ย้ายถิ่นฐานไปตั้งต้นชีวิตครอบครัวกับ ดอม โดมินิค วินเซนต์ สามีหนุ่ม อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา 

 

Sponsored Ad

 

        โดยล่าสุด เอ๊ะ ศศิกานต์ ได้มาออกรายการ Superเมีย แม้จะเป็นคุณแม่แล้วแต่ เอ๊ะ ยังคงรักษาหุ่นดีเว่อร์ ซึ่งเอ๊ะ เผยว่า ที่หุ่นยังดีเพราะสามีเป็นคนดูแลสุขภาพ ดูแลการกินดีมาก ทำให้ตนต้องดูแลสุขภาพตามไปด้วย และด้วยความที่เป็นคนทำกับข้าวไม่เป็น แต่สามีไม่ชอบไปกินข้าวนอกบ้าน ตนเลยต้องทำกับข้าวเอง เดชะบุญ สามีกินอะไรก็ได้ หมูลวก ไข่ต้ม จืด ๆ กินได้หมด เพราะเมียทำอะไรไม่เป็น เราก็ปรับ ๆ ตัวกันไป ก็กินแบบนี้ทั้งลูก ทั้งสามี

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับความเป็น Superเมีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่างที่ไทย ทิ้งความเป็น เอ๊ะ ศศิกานต์ ร้านอาหาร ธุรกิจต่าง ๆ ตามสามีไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศนั้น เอ๊ะ เผยว่า ในตอนแรกตนก็ไม่คิดว่าจะย้ายไปอยู่ที่นั่น ไม่เชิงตามสามีไป เหตุผลหลัก ๆ คือ ทำเพื่อลูก อยากให้น้องโรณิณ ลูกชาย อยู่กันพร้อมหน้าพ่อแม่ลูก ตนจึงไม่ทันคิดว่าต้องทิ้งอะไรไปบ้าง อีกทั้งตนเชื่อระบบการศึกษาที่อเมริกา จึงอยากให้ลูกได้รับการศึกษาที่ดี จึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่โน่น

         อย่างไรก็ตาม การอยู่ที่นั่นไม่ใช่เรื่องง่าย ตนอาจจะไม่ถึงขั้นร้องไห้ แต่มีอาการโฮมซิกบ้าง เพราะอยู่ที่โน่นตนทำงานบ้านเองหมด ให้นมลูก ทำกับข้าว และคิดถึงพ่อแม่เหมือนกัน เพราะไม่ได้อยู่ข้าง ๆ ด้วย แต่อยู่ต่างประเทศก็ดี 

 

Sponsored Ad

 

         ส่วนที่เห็นตนไปโผล่ประเทศนั้นประเทศนี้ เพราะบางครั้งตนไปอยู่ยุโรป อย่างตนไปอยู่เจนีวา เดินทางไม่นานก็ถึงฝรั่งเศส หรือนั่งเครื่องบินแป๊บเดียวก็ถึงเดนมาร์ก ไปยุโรปเที่ยวง่าย ขับรถไปโผล่ตรงนั้นตรงนี้ แต่ก็กลัวว่าลูกจะคิดว่าไม่มีที่ไหนเป็นบ้าน สุดท้ายจึงตัดสินใจไปอยู่ซีแอตเทิล บ้านสามี

         นอกจากนี้ เอ๊ะ ยังยกให้ ดอม เป็นซูเปอร์สามี และซูเปอร์พ่อด้วย และบอกว่า ถ้าสามีคลอดลูกเองได้ให้นมเองได้คงทำไปแล้ว เพราะสามีเป็นคนทุ่มเทมาก จะทำตามตารางของลูก ตื่นเช้ามาพาลูกไปส่งพรีสคูล ไปรับ เล่นกับลูกได้ทั้งวันทั้งคืน ใจเย็นมาก ไม่เคยเบื่อ ขนาดตนยังมีจิ๊จ๊ะ

 

Sponsored Ad

 

         ตอนสมัยสามีทำงานอยู่นิวยอร์ก เจนีวา พอเขาไปทำงาน กลับมาก็พาลูกไปข้างนอก เล่นกับลูกตลอด จนกระทั่งลาออกจากยูเอ็น 1 ปี เพราะอยากจะใช้เวลาอยู่กับลูก คือสามีจิตวิทยาดีมาก แต่สามีไม่ชอบอยู่เมืองไทย เขาเบื่อรถติด และคุณภาพชีวิตที่โน่นดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Instagram ae_sasikarn

         สำหรับนิสัยสามีนั้นจะค่อนข้างมีระเบียบวินัยมาก คอยสอนลูก ที่บ้านไม่มีทีวี แท็บเล็ต ไม่เล่นมือถือ ตนกับสามีจะดูจะทำอะไรต้องรอลูกหลับ เหนื่อยก็ต้องเสียสละ อเมริกาจะบ้าผลวิจัย บอกว่าเด็ก 5 ขวบแรก ห้ามอะไรพวกนี้เลย จะมีผลต่อพัฒนาการสมอง คือที่โน่นจะให้ความสำคัญกับเด็กและกิจกรรมนอกบ้านมาก

         ดังนั้น กิจกรรมหลักของครอบครัว คือไปสวนสาธารณะ กับเข้าห้องสมุด ลูกชอบอ่านหนังสือมาก ชอบให้แม่อ่านหนังสือให้ฟัง 

 

Sponsored Ad

 

         ส่วนเรื่องลูกคนที่ 2 นั้น จริง ๆ ตนอยากมีลูกคนที่สอง แต่พยายามแล้วไม่ได้ ก็คงพอเท่านี้ ซึ่งตอนมีน้องโรณิณ ก็ทำทุกทาง การแพทย์ก็ไม่ได้ จนกระทั่งสามีย้ายไปฟิจิ เดือนเดียวได้เลย

.

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ