ภาพที่กลายเป็นไวรัล เพราะเข้าใจผิด คิดว่าพวกเขาคือพ่อแม่ลูก แต่ที่จริงไม่ใช่

คอมเมนต์:

ลูกสาวออกมาอธิบายแล้ว ว่าผู้หญิงในภาพที่ทำชาวเน็ตเข้าใจผิดนั้นเป็นใคร?

    คนยุคสมัยใหม่นี้เริ่มหันมาดูแลสุขภาพ รักษารูปร่างและผิวพรรณกันมากขึ้น เราจะเห็นข่าวในโลกโซเชียลทั่วไปมากขึ้น เกี่ยวกับผู้หญิงและผู้ชายที่มีหน้าตาอ่อนเยาว์กว่าวัยมาก เหมือนดาราหลายคนที่อายุ 60 ปีแล้วแต่ดูเหมือนยัง 40 ต้นๆ เลย ซึ่งปัจจุบันมีให้เห็นถมไปแล้ว

    เข้าเรื่องกันดีกว่า ล่าสุดสื่อจีนได้เปิดเผยภาพที่ทำให้หลายคนเข้าใจผิด ซึ่งเป็นภาพที่หญิงสาวผมยาวคนหนึ่งกำลังอุ้มทารกแรกเกิดและเช็ดทำความสะอาดก้น เพื่อเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ทารก แต่หลังจากที่ภาพนี้ถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดกันมากมายว่า “ภาพครอบครัวอันอบอุ่น” เพราะเข้าใจผิดคิดว่า ผู้หญิงในภาพคือแม่ของทารกและเป็นภรรยาของผู้ชายที่นั่งอยู่ข้างๆ ทำให้ชาวเน็ตก็พากันส่งต่อภาพออกไปจนกลายเป็นไวรัล

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งมีหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเธอเป็นคนถ่ายภาพนี้เอง รีบออกมาอธิบายใหญ่ว่า “ผู้หญิงในภาพคือแม่ของเธอเอง และทารกคือลูกของเธอ ส่วนผู้ชายข้างๆ ก็คือสามีของเธอเอง หรือเป็นพ่อของเด็กทารก” ในตอนนั้นเองก็ทำเอาชาวเน็ตกระจ่าง และก็ตกใจมาก เนื่องจากผู้หญิงในภาพดูอ่อนวัย เกินกว่าจะเป็นคุณยายได้ เธอผมยาวสลวย หุ่นดี นั่งไขว่ห้างที่มีขาโผล่ออกมานิดหน่อย จะเห็นว่าขาเรียวยาวสวยได้รูปมาก ดูจากผิวพรรณด้วยแล้ว ไม่มีใครคิดว่าเธอจะเป็นคุณยายได้

 

Sponsored Ad

 

    มันจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้คนเข้าใจผิดได้ง่าย คิดว่าเธอคือแม่ของทารกและคนข้างๆ คือสามีของเธอ กลายเป็นว่าทุกคนเข้าใจผิดกันหมด ทำให้คุณแม่ของทารกน้อยคนนี้ต้องออกมาอธิบายให้ทุกคนเข้าใจ ที่เกิดภาพนี้ก็เพราะเธอเพิ่งคลอดลูก ร่างกายยังอ่อนเพลีย เธอและสามีก็เป็นพ่อแม่มือใหม่ ยังไม่รู้วิธีการดูแลทารกแรกเกิด คุณแม่ก็เลยมาช่วยดูแลทารกให้ ส่วนสามีก็คอยอยู่ข้างๆ เป็นลูกมือคอยเรียนรู้ไป 

    แอดเห็นแวบแรกก็นึกว่าสามีภรรยานะ ทำไมคุณยายสาวมากขนาดนี้ อยากเห็นหน้าคุณแม่แล้วสิ แล้วเพื่อนๆ เมื่อเห็นแวบแรกคิดเหมือนแอดไหม?

ที่มา: chinatimes, juduo | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ