แม่กล่อมลูกเข้านอนเสร็จ ออกมาเจอ "ลูกคนโตนอนบนโซฟา" ในมือของลูกกำขนมปังไว้

คอมเมนต์:

จุกอกเมื่อเห็นว่าในมือลูกกำขนมปังไว้ แม่ขอโทษนะลูก...

    เชื่อว่าในหลายๆ บ้าน ก่อนที่คุณพ่อคุณแม่จะตัดสินใจมีลูกคนที่ 2 พ่อแม่หลายคนมักจะให้คำสัญญาว่าจะดูแลและรักลูกเท่าๆ กัน จะไม่ลำเอียงเด็ดขาด เพื่อไม่ให้ลูกเสียใจ แต่เมื่อมีลูกคนที่ 2 จริงๆ ก็จะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเสมอ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ได้มีคุณแม่ชาวต่างชาติคนหนึ่งโพสต์ภาพลูกชายคนโตที่เผลอหลับบนโซฟาห้องรับแขก โดยคุณแม่ผู้ตั้งโพสต์เล่าว่า "ตนเองกำลังกล่อมลูกคนเล็กนอนในห้องนอน ปล่อยให้ลูกชายคนโตนั่งเล่นที่ห้องรับแขกเพียงลำพัง พอกล่อมลูกคนเล็กเสร็จเดินออกมาก็เจอภาพนี้"

 

Sponsored Ad

 

    เธอเล่าว่าก่อนจะมีลูกคนที่ 2 สองสามีภรรยาได้ปรึกษากันถึงเรื่องการดูแลลูกอย่างไรไม่ให้ลำเอียง แต่พอคลอดลูกคนที่ 2 ออกมา ทั้งบ้านก็ให้ความสนใจลูกคนเล็กมากกว่า เนื่องจากเขายังเล็กมาก

    แต่เหตุการณ์ในวันนี้ทำคุณแม่ท่านนี้ถึงกับน้ำตาไหล จุกอกมาก เมื่อเธอเดินเข้าไปใกล้ก็พบว่า “ในมือของลูกมีขนมปังอยู่” ทำให้แม่คิดได้ว่า “นี่มันเที่ยงแล้ว ยังไม่ได้ทำอาหารให้ลูกกินเลย สงสัยเขาคงหิวจนต้องหาอะไรกินเอง” เห็นแล้วสงสารลูกจับใจจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    เพราะในตอนแรกคิดว่าจะใช้เวลากล่อมลูกคนที่ 2 ไม่นาน แต่ไปไปมามาก็ใช้เวลาไปชั่วโมงกว่า จนลืมไปว่าลูกคนแรกยังไม่ได้กินข้าวเที่ยงเลย

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นคุณแม่ท่านนี้ทำอะไรไม่ถูกเลย เพราะรู้สึกเสียใจไม่คิดว่าตนเองจะพลาดได้ขนาดนี้ ให้เวลากับลูกคนเล็กจนลืมลูกคนโตไปเลย

ขนมปังในมือลูก

 

Sponsored Ad

 

        ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากมาแสดงความคิดเห็นว่า

        “ฉันแค่ดูแลคนเดียวก็เหนื่อยสายตัวแทบขาด นี่สองคนคงเหนื่อยน่าดู”

        “สถานการณ์แบบนี้คุณแม่ควรหาคนมาช่วยนะ เช่น ญาติพี่น้อง”

        “หากเลือกที่จะมีลูก 2 คน ก็ควรเตรียมให้พร้อม อย่ามีแล้วเพิ่งมาบอกว่า ตนเองสะเพร่า”

        “หมดคำพูดจริงๆ”


ที่มา : foyuan | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ