บอม เปล่งพานิช ลูกสาวคนเดียว ของ นก สินจัย กับชีวิตที่โตมาโดนถามว่า ทำไมไม่สวยเหมือนแม่

คอมเมนต์:

ฟังคลิปจบแล้วรู้เลยว่า ทัศนคติดีมากจริงๆ // ปล. บางครั้งความหวังดีและไม่คิดอะไรก็ทำร้ายจิตใจคนอื่นได้เหมือนกัน...

    อีกหนึ่งในลูกดาราและนักแสดงชื่อดัง จนมีชีวิตที่ดูภายนอกแล้วจะมีความสุข เพราะเติบโตมาในครอบครัวที่ร่ำรวยและสมบูรณ์ อย่าง บอม ฑิชากร เปล่งพานิช ลูกสาวเพียงคนเดียว ของของ นก ฉัตรชัย และ นก สินจัย

    แต่เธอกลับไม่มีความสุขเลยสักครั้ง เนื่องจาก ต้องเจอกับการถูกเปรียบเทียบจากสังคม โดยเฉพาะเรื่องรูปร่างมาตรฐานความสวยที่ถูกคาดหวัง โดยเธอเปิดใจแบบหมดเปลือกในรายการ “WOODY HELP ME PLEASE” ที่ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา เป็นพิธีกรรายการ

 

Sponsored Ad

 

    โดย บอม ได้เปิดใจว่า ทั้งชีวิตต้องเจอกับการเปรียบเทียบมาตลอด ว่า ทำไมไม่สวยเหมือนแม่ ทำไมไม่ผอมแบบคนนี้ ถึงแม้จะพูดว่าหวังดี แต่มันคือการเปรียบเทียบ โดยที่คนถามไม่ได้แคร์ความสึกของคนฟัง ทำไมต้องเอาคุณค่าของเราไปวัดกับคนอื่น

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกว่า ที่ผ่านมาที่บ้านไม่เคยมีพูดว่าต้องสวยแบบนี้นะ แต่ว่าคนรอบข้างจะเป็นคนที่กดดันว่าทำไมไม่ทำผมทรงนี้ล่ะ ไม่แต่งตัวแบบนี้ มันมี Standard ของวงการที่มันอยู่บนไหล่เรา เหมือนเป็นน้ำหนักที่มันกดเราอยู่ เราต้องแบกความกดดันนี้ไว้ตลอด

    “การเสริมความงามถ้าทำแล้วคุณรู้สึกสวยทำเลย มันไม่ได้มีอะไรผิดเลย อยากไปฉีดโบท็อกก็ไปฉีด อยากให้หน้าเล็กลงก็ไปทำ มันเป็นการดูแลตัวเองอีกแบบหนึ่ง”

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า เกิดเป็นลูกของดาราดัง คนเลยคาดหวังสูง จนเคยคิดว่าตัวเองจะต้องไปทำอย่างอื่นไหม แต่พอมีโอกาสได้ไปเรียน Drama ที่เมืองนอกแล้วชอบมาก หรือว่าอยากแสดง แต่คิดว่าคงทนกับความกดดันนี้ไม่ไหว มันเป็นแรงกดดันที่ใช้เวลา 30 ปีกว่าจะคิดได้ 

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังเล่าต่อว่า แต่ทุกวันนี้เธอมั่นใจในตัวเองมากขึ้น มากกว่าเมื่อ 20 ปีก่อนเสียอีก โดยบอม เล่าว่า ถ้าข้างในรู้สึกดี ข้างนอกก็จะรู้สึกดี พอข้างในดีขึ้นมันส่งผลกับสมอง ความคิด และสิ่งที่ทำได้ก็คือจริงจังและจริงใจกับความรู้สึกตัวเองให้มากที่สุด 

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : WOODY HELP ME PLEASE

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ