ชาวบ้านไม่เข้าใจ สาววัย 28 ต้องแต่งงานกับเฒ่าวัย 73 ปี แถมยังบอกว่าจะเคียงคู่กันตลอดไป

คอมเมนต์:

อายุเป็นเพียงตัวเลข...

        ไม่นานมีข่าวใหญ่เรื่องราวความรักต่างวัยปู่หลาน จนทำให้คนมากมายออกมาวิพากษ์วิจารณ์ แต่ความรักของสามีภรรยาชาวจีนอายุต่างกัน 45 ปีคู่นี้ มีเรื่องราวความเป็นมาที่ทำให้คนฟังต้องน้ำตาคลอ

        จางเฟิงวัย 28 ปีแต่งงานกับปู่เหวินวัย 73 ปี ปู่เหวินเคยแต่งงานมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ภรรยาเสียไปแล้วเขาเลยเป็นม่าย ตอนนั้นแม้แต่ตัวเขาเองก็บอกกับจางเฟิงตรง ๆ ด้วยความทรมานใจ “หลานผมอายุเท่าคุณแล้ว คุณอาจจะโดนคนหัวเราะเยาะ ไม่เป็นผลดีกับคุณเลย”

 

Sponsored Ad

 

        แต่จางเฟิงก็ไม่สนใจสายตาคนภายนอก ยินดีแต่งงานกับปู่เหวินที่แก่กว่าตน 45 ปี ทั้งหมดก็เพราะเรื่องราวความประทับใจที่อยู่เบื้องหลัง ทำให้เธอตัดสินใจ “นี่คือคนที่เธอต้องการอยู่ด้วยตลอดชีวิต”

 

 

Sponsored Ad

 

        ที่แท้ ปู่เหวินเป็นหมอประจำตัวของพ่อของจางเฟิง เมื่อ 15 ปีที่แล้ว พ่อของจางเฟิงป่วยหนัก อาจจะต้องการความช่วยเหลือจากคุณหมอกลางดึก ปู่เหวินยอมมาอยู่ที่บ้านพวกเขาเพื่อดูอาการให้ ตอนนั้นพี่ชายพี่สาวของจางเฟิงล้วนไม่ยอมกลับไปเยี่ยมพ่อ ไปดูแลพ่อ มีแค่เธอกับแม่ และปู่เหวินที่ทุ่มเทมาดูแลพ่อและครอบครัวนี้

        ต่อมาพ่อของจางเฟิงก็เสียไป ปู่เหวินก็ย้ายออกจากบ้านตระกูลจาง ในสายตาของพี่ชายพี่สาวจางเฟิงถึงวัยที่ควรจะแต่งงานได้แล้ว ก็เลยกะจะยกน้องให้เศรษฐีในเมือง ตัวเองจะได้รับประโยชน์ไปด้วย แต่ยังไงจางเฟิงก็ไม่ยอม ตอนนั้นเธอคิดแค่ว่าต่อไปนี้ชีวิตเธอจะมีแต่ปู่เหวิน

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับจางเฟิงแล้ว ปู่เหวินเหมือนเป็นพี่ชายคนโต เป็นเพื่อน เป็นคนในครอบครัว ตอนนั้นเองที่จางเฟิงค่อย ๆ รู้ตัวว่าเธอรู้สึกกับปู่เหวินมากกว่านั้น

        คนส่วนใหญ่คิดว่าการที่จางเฟิงวัย 28 ปีแต่งงานกับปู่เหวินวัย 73 ปีจะต้องมีเงื่อนงำอะไรบางอย่างที่เป็นความลับ มีคนไม่น้อยบอกว่าปู่เหวินเป็น “โคแก่กินหญ้าอ่อน” แต่พอได้ยินเรื่องราวของพวกเขา ผู้ฟังก็ต้องน้ำตาคลอ แล้วยิ้มอวยพรให้พวกเขา

        ปัจจุบันนี้ทั้งสองคนมีลูกด้วยกันหนึ่งคน สิ่งที่ทำให้ปู่เหวินเสียใจที่สุดคือตอนนั้นพวกเขาทำตัวเรียบง่ายไปจดแค่ทะเบียนสมรส ทำให้จางเฟิงไม่มีโอกาสสวมชุดเจ้าสาว โชคดีที่ในรายการท่ามกลางคำอวยพรของผู้ชม ปู่เหวินก็ทำความฝันสำเร็จ จัดงานแต่งงานขึ้นแม้ว่าจะสายไปหน่อย ภาพนี้ทำให้ชาวเนตเป็นล้านต้องซาบซึ้ง


แปลและเรียบเรียงโดย พันหมื่นเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ