สาวเงินเดือนหลักแสน มีแฟนเงินเดือนหลักหมื่น แถมใช้เงินเราเกือบหมด อนาคตริบรี่มากเลยค่ะ

คอมเมนต์:

ถ้าเจอเรื่องแบบนี้ ขอตัดขาดเลย เงินเดือนเยอะขนาดนี้ ไปหาความสุขที่มันมีหลักมั่นคงดีกว่า

    ความสัมพันธ์เป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อน มันต้องมีปัจจัยหลายอย่างที่จะทำให้ความรักประคับประคองต่อไปได้ ล่าสุด มีสาวเงินเดือนหลักแสนออกมาตั้งกระทู้ถามว่า "แฟนเงินเดือนน้อยกว่ามากๆ อนาคตดูเราเป็นเสาหลักคนเดียว???" เรื่องคือ แฟนเราคบมาได้ 3 ปี แฟนเงินเดือนน้อยกว่าเรา

   แฟนอายุ 30 ปี ทำงานสายวิชาชีพ พยาบาล(ผู้ชาย) เงินเดือนรวมทุกอย่างแล้ว 29,000 หักค่า ปกส ค่าอื่นๆของรพ. เหลือ 27,000 บาท/เดือน (เรทนี้รวม OT ค่าเวรแล้วนะคะ) เราสายวิชาชีพเช่นกัน ทำงานสายสุขภาพ อายุ 27 ปี เงินเดือน 120,000-170,000 บาท (รวมทุกอย่างแล้ว) แต่ละเดือนจะได้ไม่เท่ากันแต่เฉลี่ยประมานนี้ แต่ว่า แฟนเรามีค่าใช้จ่ายเยอะมาก 27,000 ให้แม่เค้า 10,000 ให้น้อง 8,000 ผ่อนรถ(ซื้อก่อนคบกัน) 8,000  รวม 26,000 แทบไม่พอใช้ในแต่ละเดือน

 

Sponsored Ad

 

    ที่เหลือค่าใช้จ่ายอื่นๆ เราออกทั้งหมด ทั้งค่าคอนโด ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ากินทุกมื้อ ไปร้านอาหารหรือซื้อของสดมาทำเอง ค่าของอุปโภค บริโภค ทั้งหมดในบ้าน ค่าน้ำมันทั้งรถเรา เราเค้า นอกจากนี้เราก็มีภาระผ่อนรถยนต์ของเราเองอีก ค่าเลี้ยงน้องแมวที่ห้องอีก 2 ตัว เรารับผิดชอบทั้งหมด ลามไปถึงค่าของที่เค้าอยากได้เล็กๆน้อย เค้าก็จะมาบอกเรา ให้เราซื้อให้ ทั้งในห้าง ใน shopee เราจ่ายหมดค่ะ ... เราอาศัยอยู่ด้วยกันที่คอนโดค่ะ เป็นแบบเช่า ค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เล่ามานี้ รวมๆแล้ว ก็เป็นแสนค่ะ  ทั้งเดือนเราแทบไม่เหลือเงินเก็บเลย พยายามประหยัดแล้ว เหลือจริงๆ 1-2 หมื่น

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งที่เงินเดือนขนาดนี้ เราแพลนเก็บเงิน ไว้สร้างบ้านในอนาคต แต่ดูแล้ว อนาคตริบรี่มากเลยค่ะ กำลังคิดว่าควรทำยังไงต่อไปดีคะ นิสัยแฟนเค้าดูแลเทคแคร์เราดีค่ะ ทำกับข้าวให้ทาน แต่เรื่องเจ้าชู้ก็มีค่ะ ปีที่แล้วเคยนอกใจไปแอบคุยกับผู้หญิงอีกคนนาน 3 เดือนจนเราจับได้ แต่เค้าขอโอกาส หลังจากนั้นเรายังจับไม่ได้ 5555 แต่คิดว่าเค้าปรับตัวดีขึ้นค่ะ ไม่มีเรื่องอะไรแบบนี้อีก ตอนนี้ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะอะไรกัน รักกันดี แต่ทุกครั้งที่เริ่มคิดถึงอนาคต อยากมีบ้าน อยากสร้างครอบครัว เรารู้สึกหมดหวังและเหนื่อยเหลือเกินค่ะ 

 

Sponsored Ad

 

    เราพยายามหารายได้มากขึ้น เช่นหาเวลาที่ว่างมาทำขายของออนไลน์ เราชวนเค้า แต่เค้าบอกทำไม่ได้ ทำไม่เป็นไม่ถนัด แล้วจบด้วยการเล่นเกมบนโทรศัพท์ เฉยๆตอนอยู่ห้อง เราขายออนไลน์ เพิ่งเริ่มยังไม่ได้มีรายได้อะไร พยายามหาลู่ทาง แต่แฟนเราไม่สนใจ ไม่ได้คิดถึงจุดนี้เลยค่ะ  ราถามเรื่องอนาคต เค้าบอกว่า เราจะสู้ไปด้วยกันนะ ผมจะอยู่ข้างๆคุณ ผมจะเป็นกำลังใจให้คุณ บลาๆ แต่ไม่เห็นจริงเป็นรูปธรรม สุดท้ายก็เราเลี้ยง เราหา เราจ่าย เราสร้างอยาคต (คนเดียว) อีกตามเคย
    ตอนนี้เครียด ไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิตดีค่ะ ขอคำปรึกษาพี่ๆเพื่อนๆ น้องๆทุกคน ขอบคุณค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    เหอๆ แฟนคุณ ยังต้องอาศัยเงินคุณเพื่อให้อยู่รอดในแต่ละเดือน แล้วยังจะนอกใจอีก  นี่คุณคิดดีแล้วใช่มะ

    ทุกอย่างมันชัดเจนอยู่แล้ว ขนาดรักกันดี เค้าไม่เห็นสนอะไร ส่งให้แม่กับน้องซะ 18,000 จากรายได้ เกือบ ๆ 30,000 เพราะเค้ากินฟรี อยู่ฟรี  ....ฟรี ชีวิตดี  กับคุณไงครับ นี่นอกใจด้วย เยี่ยมไปเลย เพื่อนๆ แฟนผมก็เข้าเคสเดียวกับคุณหลายคนครับ บอกเลยว่า หน้ามืดตามัวกันหมด กว่าจะหลุดพ้นได้ก็หมดกันไปคนละหลายล้าน ผมเตือนได้แค่ว่า พยายามใช้เงินเพื่อความสุขของตัวเองและครอบครัวพ่อแม่ ให้อยู่สบาย ขอให้โชคดีตาสว่างไวๆ ครับ

 

Sponsored Ad

 


    หลายคนก็พอจะเห็นอนาคตเลยว่าจะเป็นอย่างไรหากยังคงคบผู้ชายคนนี้ต่อไป อยากฝากทั้งผู้หญิงและผู้ชายทุกคนไว้ว่า รักเพียงอย่างเดียว ไม่เพียงพอสำหรับการวางอนาคต ต้องมีองค์ประกอบอย่างอื่นร่วมด้วย ถ้าเกิดเหตุการณ์คล้ายๆ กันนี้เกิดขึ้นในชีวิตคุณ คุณจะทำอย่างไร จะตัดสินใจไปต่อหรือ จากกันตรงนี้เลย

ที่มา: สมาชิกหมายเลข 6645337

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ