พ่อแม่ลูก 5 ยอม "รับเลี้ยงลูกอีก 3คนของเพื่อนบ้าน" ใช้ชีวิตสุดลำบาก จนผลของความดีพลิกชีวิตพวกเขา!

คอมเมนต์:

การทำความดี สักวันจะมีคนเห็นคุณค่ะ!

หมายเหตุ :คลิปวิดีโอเต็มอยู่ด้านล่างของบทความค่ะ 

    ขึ้นชื่อว่า "ม ะ เ ร็ ง" แล้ว คงไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นกับตัวเองหรือครอบครัว แม้ปัจจุบันจะมีการรักษาให้หายได้แล้วแต่ก็มีผู้คนอีกไม่น้อยที่ต้อง จ า ก โ ล ก นี้ไป เมื่อไหร่ก็ตามที่เราค้นพบว่าตัวเอง ป่ ว ย เป็น โ ร ค นี้อยู่ สิ่งที่เราพอจะทำได้ก็คือพยายามเตรียมทุกอย่างให้พร้อม เพื่อให้คนข้างหลังของเราไม่ลำบากในวันที่เรา จ า ก โ ล ก นี้ไปแล้ว…

    นี่เป็นเรื่องราวที่ทั้งน่าเศร้าและชวนซาบซึ้งไปในเวลาเดียวกันของ Audrey คุณแม่ลูก 3 ที่ ป่ ว ย ด้วย โ ร ค ม ะ เ ร็ ง หลอดอาหารและ ม ะ เ ร็ ง กระเพาะอาหารขั้นที่ 2 เธอรู้ตัวว่าเธออาจจะ จ า ก โ ล ก นี้ไปในสักวันหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    เธอจึงเอ่ยปากขอร้องเพื่อนบ้านอย่าง Tisha และ Kevin สามีของเธอให้ช่วยรับเลี้ยงลูกๆ ทั้ง 3 ของเธอในวันที่เธอ จ า ก ไ ป แล้ว

    Audrey ได้ จ า ก โ ล ก นี้ไปในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2016

 

Sponsored Ad

 

    คำขอร้องนั้นดูจะเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มากเพราะครอบครัวของ Tisha เพราะเองก็มีลูกอยู่แล้วถึง 5 คน และถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้สนิทสนมกับ Audrey มากเท่าไหร่นัก แต่เธอก็ตอบรับคำขออันยิ่งใหญ่นี้

    เธอคิดว่าเด็กทั้ง 3 คนควรจะได้มีชีวิตเหมือนเด็กคนอื่นๆ เพราะหากเธอไม่รับเด็กๆ ทั้ง 3 มาเป็นลูกของเธอ พวกเขาก็อาจจะถูกส่งไปยังสถานเลี้ยงเด็ก กำ พ ร้ า เหมือนตอนที่ Tisha เป็นเด็กซึ่งเธอเข้าใจความรู้สึกนั้นดี

 

Sponsored Ad

 

    Tisha และสามีต้องช่วยกันดูแลเด็กๆ ถึง 8 คน ถือเป็นภาระและความรับผิดชอบที่หนักมากสำหรับเธอ เพราะบ้านของเธอค่อนข้างคับแคบเมื่อเทียบกับจำนวนคน ทำให้เด็กๆ ที่อาศัยอยู่ที่นี่ต้องแบ่งห้องนอนกัน บางคนต้องไปนอนที่ห้องนั่งเล่นที่ไม่มีแม้แต่กำแพงกั้นก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยเหตุนี้เอง Elizabeth Thames ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของ Tisha จึงได้เขียนจดหมายไปบอกรายการข่าว Fox5 ในช่วง Surprise Squad ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น (เป็นช่วงที่จะไปเซอร์ไพรส์ผู้คน เช่นมอบทิปให้พนักงานเสิร์ฟหลายหมื่น หรือมอบดอกไม้ให้กับเหล่าแม่ๆ ในวัน Mother's Day)

Elizabeth Thames เพื่อนบ้านผู้แสนดี ที่ส่งเรื่องเข้ามาทางรายการ

    ทางรายการจึงตัดสินใจที่จะตกแต่งและปรับปรุงห้องต่างๆ ในบ้านของเธอเสียใหม่ ในระหว่างนั้นทางรายการได้ขอให้เธอและลูกๆ ทั้ง 8 ไปพักในที่ที่พวกเขาจัดเตรียมไว้ให้ประมาณ 2-3 วัน เพื่อให้การต่อเติมเป็นไปอย่างราบรื่นและเซอร์ไพรส์ทุกๆ คนเมื่อพวกเขากลับมา

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ครอบครัวของ Tisha ออกไปแล้ว ก็เป็นหน้าที่ของทีม Surprise Squad ในการนำเอาเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เข้าไปจัดวางในบ้าน ปูพรมใหม่ ต่อเติมกำแพงและประตูและทำทุกอย่างเท่าที่พวกเขาทำได้

    นี่คือสภาพบ้านของเธอก่อนจะถูกปรับเปลี่ยน

 

Sponsored Ad

 

    เตียงที่ลูกๆ นอนร่วมกัน

    ทางเดินที่เริ่มจะโทรมไปตามกาลเวลา

    ทีม Surprise Squad เร่งทาสีและปรับเปลี่ยนบ้านกันยกใหญ่

    

Sponsored Ad

    ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้จริงๆ

    

    นี่คือสภาพห้องนั่งเล่นของพวกเขาหลังจากผ่านการเนรมิตแล้ว

    

    ห้องนอนของลูกสาวที่เคยคับแคบ ตอนนี้ถูกเปลี่ยนให้เป็นเตียงแยกและมีพื้นที่มากกว่าเดิม

    

    นี่เป็นภาพความเปลี่ยนแปลงของห้องนอนอีกห้อง ที่ดูกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

    

    นี่คือห้องนั่งเล่นที่ Holly หนึ่งในลูกสาวของพวกเขาใช้อาศัยนอน ตอนนี้มันถูกปรับให้เหมาะสมมากขึ้น น่าดีใจแทนพวกเขาจริงๆ

    

    แต่ถึงจะปรับเปลี่ยนบ้านยังไงก็อาจจะไม่สามารถทำให้พื้นที่ทั้งหมดเพียงพอต่อความต้องการของเด็กๆ ได้ อย่าง Chad ที่ต้องอาศัยนอนอยู่บนโซฟามาตลอด

    ทางรายการจึงมอบเงินให้จำนวน 1,500 เหรียญดอลลาร์ (ราวๆ 5 หมื่นบาท) เพื่อไปหาอพาร์มเม้นเป็นของตัวเอง ซึ่งดูเจ้าตัวจะดีใจไม่น้อยเลย

    นอกจากเหนือสิ่งอื่นใด ทางครอบครัวต้องกินต้องใช้ในปริมาณมากเพื่อให้เพียงพอต่อสมาชิกทุกคน ทางรายการก็ได้มอบสิทธิ์ซื้อของในซุปเปอร์มาร์เก็ตฟรีตลอด 1 ปี อีกด้วย

    การเซอร์ไพรส์ยังไม่จบลงง่ายๆ เพราะทางรายการก็ได้ปิดท้ายด้วยการมอบรถยนต์คันใหม่ สำหรับครอบครัวใหญ่ให้อีก 1 คัน เรียกได้ว่าพร้อมสำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสมบูรณ์ ตอบแทนการเสียสละของผู้เป็นพ่อและเป็นแม่ที่ดูแลลูกๆ ทุกคนได้อย่างยิ่งใหญ่

    นี่เป็นเพียงหนึ่งในเรื่องราวดีๆ จากทีม Surprise Squad เท่านั้น หากใครอยากชมคลิปนี้แบบเต็มๆ ก็สามารถไปตามดูได้ที่ด้านล่างเลย รับรองความอิ่มเอมหัวใจตลอด 8 นาทีของคลิปเลย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพจาก catdumb, John15 Rocks

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ