สาวน้อยจูงมือเพื่อนซี้ "ใช้เงินค่าขนม" ซื้อกระดาษทิชชู่แจกเพื่อนบ้าน อยากมีส่วนช่วยโลก

คอมเมนต์:

หนูยอมอดกินขนมหลายวันเพื่อเก็บเงินทำความดี

    เนื่องจากการตอนนี้มีเหตุการณ์ที่เราทราบกันดีเกี่ยวกับโรคแปลกที่เกิดขึ้นทำให้ประเทศต่างๆทั่วโลกเริ่มเห็นเหตุการณ์ "แย่งซื้อกระดาษชำระ" ทำให้ขาดตลาดและหาซื้อยากมาก แต่ในวิกฤตก็มีความใจดีและอบอุ่นเกิดขึ้น 

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวความน่ารักของสองเพื่อนซี้ แอดดิสัน (Addyson) วัย 6 ขวบ กับลูซี่ (Lucy)วัย 4 ขวบ ภาพทั้งสองที่จูงมือกันออกไปเดินแจกกระดาษทิชชู่ให้กับเพื่อนบ้าน 

 

Sponsored Ad

 

 

    แล้วทำไมจู่ๆ หนูน้อยทั้งสองคนถึงอยากทำเช่นนี้ล่ะ? เรื่องเกิดจากเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเมื่อเธอเดินทางไปซุปเปอร์มาร์เก็ตกับแม่เพื่อซื้อกระดาษทิชชู่อยู่นั้น ก็พบว่าบนชั้นวางว่างเปล่า ไม่มีกระดาษทิชชู่เลยแม้แต่ชิ้นเดียว ทำให้แอดดิสันและลูซี่อดสงสัยไม่ได้ที่จะเอ่ยปากถามคุณแม่ของพวกเธอ “มันเกิดอะไรขึ้นหรือ?”

 

Sponsored Ad

 

.

    ทันทีที่เด็กทั้งสองทราบเหตุผล ก็ถามแม่ตอบกลับไปว่า “พวกหนูสามารถใช้เงินที่นางฟ้าฟันน้ำนมให้กับเราเพื่อนำไปซื้อกระดาษทิชชู่แจกคนเหล่านั้นไหมคะ?” พร้อมกับแสดงใบหน้าที่น่ารักไร้เดียงสา 

 

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ของพวกเธอก็ตอบตกลงและช่วยเหลือหาซื้อกระดาษทิชชู่มากมายเพื่อให้เด็กน้อยทั้งคู่ได้แจกกระดาษทิชชู่กับคนที่ขาดแคลน จึงทำให้เกิดภาพประทับใจนี้ขึ้น

 

    ช่างเป็นเด็กน้อยที่จิตใจดีจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    ป.ล. จุดเริ่มต้นของเรื่องราวฟันน้ำนมในนอร์สโบราณ (หรือชาวยุโรปเหนือ) ในสมัยก่อนเติบโตมากับประเพณีที่เรียกว่า tand-fé  แปลว่า "ค่าฟัน" ซึ่งเด็กๆจะได้รับเงินนี้
เมื่อฟันน้ำนมหลุดเป็นครั้งแรก


ที่มา:teepr

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ