หนิง-จิน ปลื้มใจที่สุดหลัง น้องณิริน คว้ารางวัลระดับอาเซียน รับหวงลูก ห้ามมีแฟน อยากให้เป็นทอม

คอมเมนต์:

น้องณิรินเก่งมาก ๆ เลยค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        งานนี้ทำเอาคุณแม่ "หนิง ปณิตา" และคุณพ่อ "จิน ธรรมวัฒนะ" ถึงกับภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่ "น้องณิริน" ลูกสาวสุดน่ารักวัย 7 ขวบ คว้ารางวัล Best Host/Presenter - Digital ในงานประกาศรางวัล Asian Television Awards ครั้งที่ 24 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ จากรายการ Little Nirin 

        งานนี้ทั้งคู่ต่างภูมิใจในตัวลูกสาวพร้อมกับคำสอนที่ไม่ทำให้ลูกหลงระเริงหลังจากที่ได้รางวัล โดยทั้ง 3 ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW 

 

Sponsored Ad

 

เพิ่งคว้ารางวัล Best Host award 2019 หายตื่นเต้นหรือยัง ?

        ณิริน : "ยังค่ะ คือว่าวันแรกตื่นเต้น"

        หนิง : "คือเราไม่คิดว่าเขาจะได้ คือพอเค้าได้เราก็ภูมิใจ ดีใจ แล้วเวลาอะไรที่เราไม่คิดว่าจะได้มันจะมีความดีใจทวีคูณกว่าเราคาดหวัง"

 

Sponsored Ad

 

        จิน : "ตกใจเหมือนกัน เพราะว่าจริง ๆ เค้าต้องบินไป 2 คน ผมติดงานที่บ้านที่เขาใหญ่ไฟลท์มันไม่ตรงกัน เวลาที่เค้าถ่ายรายการกับเวลาที่ต้องบินเป็นเวลาเดียวกัน เลยไม่ได้มีใครไปอยู่ที่บ้านเขาใหญ่กัน"

ตอนที่รู้ว่าได้รางวัลทำอะไรกันอยู่ ?

 

Sponsored Ad

 

        หนิง : "นวดอยู่บนห้อง คุณจินวิ่งวุ่นจัดงานอยู่ ดูแลทุกคน เราก็เดินลงมาร้องไห้ ไม่ได้รู้ว่าข้างล่างเค้ารู้เรื่องแล้ว แล้วก็วิ่งลงมาเพื่อตะโกนหาณิรินว่าได้รางวัล แต่ข้างล่างเค้ารู้กันอยู่แล้ว เค้าก็มีน้ำตากันอยู่แล้ว หนิงรู้คนสุดท้าย คือตอนแรกที่เราตัดสินใจว่าจะไม่ไป ก็มีการปรึกษาว่าจะเอายังไงดี เลื่อนคิวแขกรับเชิญกันไหมแล้วเราก็ไปมะนิลากัน เราก็แบบยังไงก็ไม่ได้หรอกคนเข้าชิงเก่ง ๆ กันทุกคน แล้วเราได้คิวของน้องแต้ว ณฐพร แล้วเราก็อยากอยู่รับผิดชอบถ่ายงานในวันนั้น"

 

Sponsored Ad

 

ณิรินร้องไห้เลย ?

        ณิริน : "ดีใจ เพราะว่าคุณแม่เค้าเคยบอกว่าอะไรที่มันมีได้โอกาสแค่ครั้งเดียว เด็ก ๆ ที่เค้าไม่ใช่ดาราเค้าอยากเป็นแบบหนูเยอะ คุณแม่บอกว่าต้องตั้งใจทำงาน ตั้งใจเรียน จะได้มีเงินเยอะ ดีใจมากที่สุดค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

คุณพ่อก็เสียน้ำตาลูกผู้ชายด้วย ?

        จิน : "เราก็ดีใจกับเค้า มีลูกสาวคนเดียว เอาจริง ๆ ไม่เคยคิดเลยว่าเค้าจะได้ แค่เข้าชิงก็ยังไม่เคยคิดเลยเอาจริง ๆ นะ เพราะว่าเค้ายังเด็กอยู่ แล้วเค้าไปสู้กับที่มันแค่ไม่ใช่ในเมืองไทยทั่วเอเชียเลย มันก็ต้องเจอมืออาชีพเยอะมาก"

ตอนชนะกระซิบอะไรกับคุณแม่ ?

 

Sponsored Ad

 

        หนิง : "เค้าร้องไห้ แล้วบอกว่าคุณแม่ขา ณิรินทำให้คุณแม่ภูมิใจแล้วใช่ไหมค่ะ หนิงพยายามจะสอนริริณเสมอโอกาสบนโลกใบนี้มันไม่ได้มีมาให้เราง่าย ๆ เมื่อไรที่เรามีโอกาสได้อะไรสักหนึ่งอย่างในชีวิต ขอให้ตั้งใจทำสิ่งนั้นให้ดี แล้วเราจะเกิดความภูมิใจในตัวเรา แล้วเราอยากจะพัฒนา เมื่อเราโตขึ้นมันจะทำให้เค้ามีความตั้งใจที่จะทำอะไร พอเค้าพูดคำนี้ขึ้นมาเราเลยรู้สึกว่าคำพูดยาก ๆ จากผู้ใหญ่คนนึงที่พยายามอธิบายให้เค้าเข้าใจ"

        ณิริน : "ต้องขอบคุณทุกคนในทีมที่ทำให้ได้รางวัลค่ะ"

Sponsored Ad

สอนลูกไม่ให้ฟุ้งหลงแสงสีเสียง ?

        ณิริน : "แม่บอกว่าต้องตั้งใจทำค่ะ"

        หนิง : "หนิงจะบอกว่ารางวัลที่เราได้มามันไม่ใช่ทุกอย่างจะประสบความสำเร็จ อะไรก็แล้วแต่มันสามารถประสบความสำเร็จมันไม่ได้แค่เราเพียงคนเดียว มันมีคนแวดล้อมคนรอบข้างที่ช่วยเหลือเรา เราต้องกตัญญูคนที่ช่วยเหลือเรา หน้าที่ณิรินตอนนี้ไม่ใช่เป็นดารา"

        ณิริน : "ไม่ใช่เป็นดารา ไม่ใช่เป็นนางแบบหรือเป็นอะไร หน้าที่ของหนูคือนักเรียน"

        หนิง : "เราเลยให้เค้าตั้งใจเรียนเพื่อประสบความสำเร็จใจหน้าที่ของเค้า อันอื่นแค่เป็นกิจกกรมเสริมที่เค้าชอบ"

รักลูกมากจะไม่ยอมให้ลูกมีแฟน ?

        จิน : "คือยังไม่ถึงเวลาต้องโตก่อน จบสักปริญญาตรีถึงมีได้ ตอนเกิดผมอยากได้ลูกสาว แต่เวลาผมอุ้มเค้า ผมบอกหนูต้องเป็นทอมนะตลอดเวลา"

        หนิง : "เราถึงขั้นทะเลาะกันที่จินพูดแบบนี้ เค้าพูดจริง ๆ นะ โตขึ้นต้องเป็นทอม เราก็แบบพูดจาไม่เป็นมงคล แต่ตอนนี้หนิงมีความคิดเหมือนจิน เพราะว่าเราเลี้ยงของเรามาเราก็หวง ไม่อยากให้มีแฟน หวง เราไม่รู้ว่าใครจะทำร้ายลูกเรา ทำให้ลูกเราเสียใจ เค้าจะดูแลลูกเรายังไง มันเป็นอะไรที่พูดยากมากหัวอกคนเป็นแม่"

ตอนนี้มีแฟนยัง ?

        ณิริน : "ยังไม่มีค่ะ"

ตอนนี้พ่อแม่ทะเลาะกันบ้างไหม ?

        ณิริน : "มันมีค่ะ แต่แบบว่าน้อย"

        จิน : "ผมจะมีเวลาจุกจิกกับผมเยอะ เวลาใส่รองเท้าแตะไปไหนอาย ผมก็เป็นของผมอย่างนี้ บางทีก็แบบพูดว่ารถรักมากเหลือเกินนะ เดี๋ยวจะกรีดรถ (หัวเราะ) ผมแบบอะไร"

        หนิง : "วัน ๆ เค้าก็จะอยู่แต่กับรถเค้า ใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ร้องเท้าแตะ บางครั้งมันต้องดูสถานที่ คือเวลาบางทีเราไปงาน เค้ามารับ ก็คีบรองเท้าแตะมา มันเหมือนแบบไม่เกียรติสถานที่"

ครั้งแรกที่เจอหนิง ?

        จิน : "เป็นเพื่อนของเพื่อนครับ"

        หนิง : "ตอนที่เค้าให้น้องสาวหนิงมาหลอกขึ้นเรือ อันนั้นเป็นโมเมนต์แต่งงาน เราก็ไม่รู้มาก่อน เราคุยกันมาแต่ยังไม่ถึงตกลงว่าเป็นแฟน เค้าก็อยากเป็นแฟนแหละ โมเมนต์นั้นมันเหมือนผูกมัดแหละว่าขอแต่งงานแล้วเป็นแฟนแต่งงานกันนะ เค้าพูดว่าจินทำตัวไม่ดีมาเยอะแล้วขอทำตัวดี ๆ เพื่อผู้หญิงคนนี้ มันเป็นคลิปที่ถ่ายไว้ตอนขอแต่งงาน"

ตอนขอแต่งงาน ?

        หนิง : "ตอนนั้นมึน ๆ งง ๆ ก็เซย์เยส แล้วทีนี้พอมีณิรินเค้าไปดูคลิป เค้าก็เอาคลิปไปพูดกับพ่อเค้าไหนบอกจะทำตัวดี (หัวเราะ)"

ทำไมถึงเลือกแต่งงานกับจิน ?

        หนิง : "เค้าเป็นคนดีค่ะ ถึงแม้ว่าภาพบางภาพที่หลาย ๆ คนเห็น ความเกเร แต่ถ้าในมุมของความเป็นครอบครัวคือเค้าดีมาก อีกสิ่งคือต่อให้เราทะเลาะกันขนาดไหน คู่สามีภรรยามันต้องมีอยู่แล้ว วันที่ตอบแต่งงานจินเค้ารู้ว่าหนิงเองก็ยังไม่แน่ใจ แต่พอเราได้สัมผัสกับเค้า เค้ามีอะไรที่พยายามในการปรับปรุงตัว ข้อดีที่เค้ามีตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ก็ยังอยู่ แต่ข้อที่เค้าไม่ดีเค้าก็พยายามที่จะปรับ"

เวลาคบหากันกว่าจะแต่งงาน ?

        หนิง : "จริง ๆ แป๊บเดียวค่ะ 7-8 เดือน"

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        อย่างไรก็ตามสามารถติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow, Instagram ningpanita, nirin_panirin

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ