เปิดใจ"กาละแมร์" หลังหนุ่มกรรชัย ถามจี้จุด ทำงานเป็นสื่อมา 24 ปี ไม่รู้อะไรผิด-ถูกเลยเหรอ?

คอมเมนต์:

วันนี้หนูบอกเลย หนูผิดครั้งหนึ่งแล้วจะไม่มีวันผิดซ้ำสองแน่นอน - กาละแมร์

    เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก สำหรับพิธีกรสาวชื่อดัง กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ที่เมื่อไม่นานมานี้โดนกระแสโจมตีจากชาวเน็ต หลังรีวิวอาหารเสริมเกินจริง ทั้งอ้างว่าสวยได้โดยไม่ต้องศัลยฯ เหนียงหาย หน้ายก ตาที่เคยตก ก็เป็นตา 2 ชั้น ก่อนที่ทาง อย. จะบอกว่าไม่เป็นความจริง 

    เมื่อล่าสุดวันที่ 11 กุมภาพัน กาละแมร์ก็ได้มาให้สัมภาษณ์ ผ่านรายการ "โหนกระแส" หลังจากที่เพิ่งประกาศลาออกจากการเป็นพิธีกรรายการต่าง ๆ เพื่อลงโทษตัวเองในฐานะสื่อ ด้วยการโทรไปขอลาออกเอง ลั่นจะไม่ทำผิดซ้ำสองรอบ

 

Sponsored Ad

 

    โดยกาละแมร์ได้เผยถึงจุดเริ่มต้นของวงการอาหารเสริม บอกว่า เราทำงานพิธีกรมา 20 กว่าปี ตนเป็นคนรักสุขภาพ ไม่ว่าอะไรที่ทำให้เราสุขภาพดี แข็งแรง เราก็ทำ ทั้งกินอาหารให้ดี ออกกำลังกาย รวมทั้งการกินอะไรที่ทำให้ร่างกายอะไรที่บกพร่องหรือได้รับการแก้ไข เราก็พยายามคิดค้น และทำให้ร่างกายสุขภาพดีขึ้น มีภูมิต้านททานมากขึ้น อันนี้เหมือนโจทย์ในชีวิตที่อยากทำเรื่องราวเกี่ยวกับเฮลท์ตี้ มันเป็นความฝันหนึ่งของเรา และเป็นสิ่งที่เราสนใจมาตลอด ร่างกายเคยพัง เคยแย่ ตั้งแต่หัวจรดเท้า

 

Sponsored Ad

 

    ด้านหนุ่มกรรชัยถามต่อว่า โอเค...คุณอยากทำธุรกิจในสายเฮลท์ตี้ วันนึงก็ได้ทำ สิ่งที่คุณทำ แต่สิ่งหนึ่งความรับผิดชอบต่อสังคมต้องมี กรณีพูดออกไป โฆษณาเชิญชวนต่างๆ สิ่งที่พูดไปเหมือนการโฆษณาเกินจริงให้คนมาหลงเชื่อซื้อสินค้าของคุณ เคยรู้ข้อกฎหมายตรงนี้มั้ย?

    กาละแมร์ เปิดใจว่า วันนี้ขอบคุณพี่หนุ่ม โหนกระแส ขอบคุณช่องสาม ที่ได้ให้พื้นที่ตนได้พูด ตนตั้งใจแล้วว่าจะมาขอโทษ น้อมรับผิดในสิ่งที่ทำผิดพลาดไป ตนอยู่วงการพิธีกรมา 20 กว่าปี แต่วงการอาหารเสริมหรือการขายของตนเพิ่งเริ่มมาแค่ปีกว่า ถามว่ารู้กฎหมายทั้งหมดมั้ย บอกตรง ๆ เลยว่าข้อรายละเอียดกฎหมายเยอะมาก มันไม่รู้ทั้งหมด ว่าอันนี้พูดได้ อันนี้พูดไม่ได้ เวลาขายของ คนรีวิวมาต่างๆ ว่าอันนี้ดี อันนี้หาย พ่อแม่เขาดีขึ้น พี่ คนเราตั้งใจทำผลิตภัณฑ์มาแล้วเขาให้การตอบรับแบบนี้ "เราไลฟ์ไปก็ดีใจจังเลยค่ะ โดยไม่รู้ว่าอันนี้พูดไม่ได้"

 

Sponsored Ad

 

    พิธีกรหนุ่มกรรชัย ได้ถามคำถามจี้จุด "ถึงการทำงานตลอด 24 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้ทำให้เรียนรู้บ้างเลยหรือ ทำไมถึงยังทำผิดได้แบบนี้?"

    กาละแมร์ เผยว่า งานพิธีกรก็รู้ในงานพิธีกร งานขายของก็อีกอัน แล้วมันมีกฎหมายยิบย่อย พอโดนตรงนี้ มี อย. ต่าง ๆ นานา เราก็เข้าไปหา อย. เข้าไปขอคำแนะนำจากเขา มาเจอ ทนายเจมส์ เขาบอกมีข้อกฎหมายอย่างนี้ เขาก็ถ่ายเอกสารมาให้ปึ้งหนึ่ง รายละเอียดยิบย่อยแบบนี้ หนูไม่รู้พี่ 

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้นที่มาในวันนี้จะบอกว่าไม่รู้ไม่ใช่ข้อแก้ตัว แต่วันนี้รู้แล้วว่าผิดอะไร อะไรพูดได้ พูดไม่ได้ "วันนี้หนูมายอมรับว่าผิด ยอมรับโดยดุษฎีว่าพลาด ยอมรับว่าหนูประมาท หนูเลินเล่อ (เสียงสั่นเครือ) วันนี้หนูรู้แล้วว่าตัวเองทำพลาดอะไรไป" สิ่งที่เรียนรู้ประชุมในทีม จะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว เรียกทีมงานเอาข้อกฎหมายที่ทนายเจมส์ถ่ายเอกสารมาให้ แปะโต๊ะทุกคน ลบทุกคลิป ทุกไลฟ์ ทุกคำพูด อันไหนผิดเอาออกให้หมด ดูคำเลยว่าอันนี้พูดได้ เขียนได้ อันนี้รีวิวได้ เอาอันที่ถูกต้อง แก้ไขให้หมด "วันนี้หนูบอกเลย หนูผิดครั้งหนึ่งแล้วจะไม่มีวันผิดซ้ำสองแน่นอน"

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มกรรชัย ถามต่อว่า หลังจากถูกแจ้งข้อหา ได้กลับมาย้อนคิดไหม? ว่า 7 คลิปเป็นการโฆษณาเกินจริง เช่นบอกว่าคนเป็นมะเร็งกินไปแล้วทำให้มะเร็งหาย ไม่เป็นการทำให้บางคนเสียโอกาสเหรอ บางคนป่วยต้องไปหาหมอ แต่เขาอาจไม่ไปหาหมอ ถึงเวลามากินอาหารเสริมตัวนี้เพราะคิดว่าจะหาย ถึงเวลาไม่ไปรักษาทางการแพทย์ เขาอาจถึงชีวิตได้นะ?

    กาละแมร์ เผยว่า ที่ผ่านมาทั้งหมด ตนไม่เคยบอกว่าของเรารักษามะเร็ง แต่ตนรีวิวว่าคนเป็นมะเร็ง เขากินแล้วค่ามะเร็งลด และไม่เคยพูดว่าให้หยุดรักษา ให้กินอันนี้ ไม่เคยพูด ทุกคนรักษากับหมอ ปฏิบัติเหมือนผู้ป่วยมะเร็งที่มารักษา แต่ของเราคืออาหารเสริม อาหารเสริมก็เสริมเข้าไปแล้วเขาก็รีวิวว่าค่ามะเร็งพอกินแล้วค่ามะเร็งลดเขาก็รีวิวกับเราแบบนี้ ส่งใบทางการแพทย์มาให้ดูอย่างนี้ เราคนทำก็ดีใจว่ะ ยอมรับว่าตนขาดการไตร่ตรอง ขาดความรอบคอบ ในการที่ว่า มันพูดได้หรือไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มกรรชัย ถามว่า "สังคมที่จับตามองคดีกาละแมร์ ส่วนใหญ่มองว่ากาละแมร์ไม่ยอมแพ้เรื่องนี้ เหมือนดันทุรังต่อสู้?"

    กาละแมร์ เผยว่า ไม่เลย ผิดก็ว่าตามผิด ไม่งั้นวันนี้ไม่ออกมา เรื่องที่เกดขึ้นโคตรเป็นประสบการณ์อันมีค่าและราคาแพงสำหรับหนู หนูต้องรับผิดชอบบางอย่างกับสังคม หนูทำงานเป็นสื่อมา 20 ปี แต่ครั้งนี้หนูพลาด บอกตรงๆ หนูพลาดว่ะ ไม่รอบคอบ (ร้องไห้) ไม่เคยดื้อดึงดันทุรัง ผิดก็ว่าผิด สิ่งหนึ่งที่จะทำเพื่อรับผิดชอบต่อสังคมและคนที่ดูอยู่ได้ (ร้องไห้) หนูก็ยุติการเป็นพิธีกร หนูเข้าใจ ทีมงาน รายการ เพื่อนร่วมงาน ลูกค้า ถ้าหนูยังมีเรื่องคดีความต้องจัดการ ต้องหาหลักฐาน หาพยานเยอะแยะมากมาย เมื่อไม่สิ้นสนุด หนูก็ต้องรับผิดชอบเรื่องที่หนูทำ

Sponsored Ad

    ซึ่งกาละแมร์ได้เผยว่า การยุติบทบาทพิธีกรนี้ ตนตัดสินใจเอง ไม่ใช่เจ้าของรายการ โทรไปขอยุติบทบาทพิธีกรด้วยตัวเอง โดยไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาทำหน้าที่นี้อีกเมื่อไหร่ 

    "หนูไม่มีกำหนดเรื่องนี้ยังไงเลย ผู้ใหญ่เมตตามาก แต่เราบอกว่าเราเข้าใจ เราเคยทำเรื่องแบบนี้มก่อน เวลามีเรื่องอะไรต่างๆ เข้ามา รายการลำบากใจ ลูกค้าเข้ามาก็ได้หรือเปล่า กระแสสังคมโน่นนี่นั่น หนูไม่อยากให้ทุกคนได้รับผลกระทบเพราะตัวหนูคนเดียว (เสียงสั่นเครือ) ดังนั้หนูรับผิดชอบตรงนี้ คือยุติบทบาททุกรายการ"

    พร้อมทิ้งท้ายเอาไว้ว่า ที่ตนมาวันนี้ มาเพื่อขอโทษ และขอบคุณพี่หนุ่ม ขอบคุณโหนกระแส ตนไม่อยากมานั่งกันแบบนี้หรอก ขอบคุณพื้นที่นี้ที่เปิดโอกาสให้ตนได้ขอโทษคนดู ได้ขอโทษประชาชน ที่ตนทำผิดพลาด ไม่รอบคอบ ประมาท พลั้งเผลอ เลินเล่อ "ครั้งนี้เป็นบทเรียนสำคัญสำหรับคนชื่อกาละแมร์ เป็นบทเรียนราคาแพง และแมร์บอกเลยว่าจะไม่ทำผิดซ้ำสองอีก กราบขอโทษจริงๆ ค่ะ"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : รายการโหนกระแส

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ