"บ้านหลังคาทรงหน้าจั่ว" ชั้นเดียวคอนกรีตทั้งหลัง น่าอยู่ สร้างง่าย แถมงบไม่บานปลาย!

คอมเมนต์:

สวย น่าอยู่มากๆ!

        หากพูดถึงแบบบ้านที่ได้รับความนิยมสูง มีลักษณะที่สวยงาม และสร้างได้ง่าย คงจะขาด "บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่" ไปไม่ได้  ด้วยมีช่างและผู้รับเหมาในเมืองไทยที่ชำนาญมากมาย จึงสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ง่าย วันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ โดยเป็นบ้านของคุณ องค์หญิง มาหยีรัศหมา ตามหาเกิบ ลองไปชมกันได้เลย

Sponsored Ad

        ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบก่อสร้างด้วยรูปทรงสไตล์คอนเทมโพรารี่ ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ โครงสร้างคอนกรีตทั้งหลัง หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหลังคาหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม พร้อมต่อเติมหลังคากันสาดบริเวณด้านหน้า ช่วยกันแดดกันฝนได้เป็นอย่างดี

Sponsored Ad

        นอกจากนี้พื้นที่ส่วนที่ต่อเติมกันสาดยังเทพื้น ขยายบริเวณออกมาจากตัวบ้านทำให้สามารถใช้เป็นมุมทำกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างมุมรับประทานอาหาร หรือมุมนั่งเล่นได้อย่างเหมาะสม

Sponsored Ad

        พื้นที่ส่วนหน้าออกแบบให้เป็นระเบียงยาว ให้ความกว้างและโปร่งสบายเป็นอย่างดี โทนสีน้ำตาลเข้ม ให้บรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน

Sponsored Ad

        ประตูทางเข้าหลักของบ้านดีไซน์ด้วยประตูบานเลื่อนแบบกระจกใส แต่งกรอบอะลูมิเนียม ให้ความสวยงามทันสมัยได้เป็นอย่างดี

Sponsored Ad

        บริเวณส่วนหลังของบ้าน ออกแบบให้เป็นห้องครัวสไตล์ไทย ที่เน้นความโปร่งโล่ง ถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับรูปแบบการประกอบอาหารแบบไทยที่มีกลิ่นแรง

Sponsored Ad

        ห้องน้ำออกแบบด้วยความเรียบง่าย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์พื้นฐานอย่างครบครัน เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลายสวยงาม

Sponsored Ad

        รายละเอียดยอดเงินกู้การสร้างบ้านหลังนี้ และค่าใช้จ่ายในกระบวนการก่อสร้างบ้านหลังนี้ทั้งหมด

        สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคารูปทรงหน้าจั่วหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1ห้องโถง 1ห้องครัว 1 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องสุขา งบประมาณอยู่ที่ 675,865 บาท

.

.

.

.

.

.

        ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ข้อมูลและภาพจาก sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ