คุณแม่ให้ลูกทั้ง 3 ให้อยู่กับโรงแรม แล้วออกไปเดทกับสามี ลั่นลูกต้องลองใช้ชีวิตด้วยตัวเองดูบ้าง

คอมเมนต์:

ต้องยอมปล่อยบ้าง ลูกๆ ถึงจะเติบโต

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า Sonia Sui นักแสดงวัย 38 เริ่มต้นด้วยการเป็นนางแบบก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นนักแสดง 

        อาชีพนักแสดงของเธอก็ก้าวสูงขึ้นเรื่อย ๆ กลายเป็นพี่สาวในวงการบันเทิง เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Bell Award ครั้งที่ 46 สำหรับนักแสดงนำหญิง 

 

Sponsored Ad

 

        ปี 2015 เธอแต่งงานกับ Tony สามีของเธอ หลังแต่งงานก็ให้กำเนิดลูกชาย Max กับลูกสาว Lucy และเมื่อปลายปีที่แล้วก็ให้กำเนิดลูกคนที่สาม Olie เธอมักจะแชร์ภาพน่ารักๆของครอบครัวบนโลกออนไลน์เสมอ

 

Sponsored Ad

 

        ถึงปัจจุบันนี้ Sonia ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและความรัก หลังจากกลายเป็นคุณแม่ เธอไม่เพียงยังทำงานในวงการบันเทิง ปีที่แล้วยังเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง SUITANGTANG ซึ่งเธอเข้าไปดูแลเองทั้งเรื่องคุณภาพ การถ่ายภาพ จนถึงการเขียนคำโฆษณา แม้ว่า Sonia จะยุ่งมาก แต่ในฐานะคุณแม่ลูก 3 เธอก็ไม่ละเลยต่อการอบรมสั่งสอนลูก

        ช่วงก่อนหน้านี้ Sonia พา Lucy ไปที่ออฟฟิศด้วย ปกติ Lucy จะอยู่เป็นเพื่อนแม่ทำงานโดยไม่ดื้อไม่งอแง แต่วันนี้พนักงานคนหนึ่งหยิบกล้องถ่ายรูปขึ้นมาและเข้าไปทักทาย Lucy ด้วยความตื่นเต้น 

 

Sponsored Ad

 

        นึกไม่ถึงว่าหนูน้อยจะกลัวแล้วร้องไห้จ้า ร้องหาแม่ทันที Sonia ก็เริ่มปลอบลูกอย่างมีเหตุผล “แม่อยู่นี่แล้ว~” จากนั้นก็ใช้ประโยชน์จากสถานการณ์สอนลูก “หนูต้องพูดนะคะ ไม่ใช่ร้องไห้”

 

Sponsored Ad

 

        พอเห็นลูกสาวค่อย ๆ สงบลง Sonia ถึงเข้าไปกอดแล้วปลอบลูก “หรือหนูจะไปเล่นสไลเดอร์ในห้องหม่ามี้ดี” จากนั้นก็ไปเล่นในออฟฟิศอย่างร่าเริง


        Sonia ไม่ได้เข้าไปอุ้มลูกแต่แรก แต่กลับถือโอกาสนั้นสอนลูกสาวให้ใช้การแสดงออกแทนการร้องไห้ วิธีการสั่งสอนที่ยอดเยี่ยมทำให้ชาวเนตชื่นชมจนอดไม่ได้ที่จะยกนิ้วให้

 

Sponsored Ad

 

 

        ไม่ว่าเจอสถานการณ์ใด ๆ Sonia ล้วนเปลี่ยนมันให้เป็นโอกาสในการสอนลูก ถึงตอนนี้วิธีการสอนลูกของเธอเป็นที่ชื่นชมของทุกคน Sonia แชร์ในเฟสบุคว่า เนื่องจาก Max ต้องเริ่มเข้าอนุบาลแล้ว ครอบครัวก็เลยต้องไปเที่ยวฮอกไกโดก่อนเริ่มเรียน

 

Sponsored Ad

 

        มีช่วง 2 วันในทริปนี้ เธอกล้าที่จะปล่อยลูกทั้ง 3 ไว้กับแผนกดูแลเด็กในรีสอร์ท ปล่อยให้พวกเขาได้เล่นและรู้จักกับเด็ก ๆ จากประเทศอื่น ส่วนสองสามีภรรยาก็แอบไปเดทกัน ดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งความสวีทหวาน

        แต่ในฐานะพ่อแม่ก็ยากที่จะวางใจ พอไปเดทกันเสร็จ ก็อดไม่ได้ที่จะตามลูก ๆ ไป แม้ว่าบางทีเด็กๆจะทะเลาะกันหรือร้องไห้ก็ตาม แต่พอเห็น Max ที่ปกติจะขี้อาย ยอมขึ้นแสดงบนเวที แถมยิ้มออกมาอย่างร่าเริง ก็ทำให้เธอรู้สึกโล่งใจอย่างมาก จนตะโกนออกมา “นี่เป็นสิ่งที่ยอมเยี่ยมมากสำหรับครอบครัวที่พาลูกไปเที่ยวด้วยกัน”

Sponsored Ad

        Sonia ยังบอกอีกว่า พ่อแม่ต้องเชื่อในตัวลูกตัวเอง และยอมปล่อยมือให้ลูกไปทดลองทำสิ่งต่าง ๆ เอง “ปล่อยให้พวกเขาเติบโตขึ้นมาพร้อมปีกที่แข็งแกร่ง จากการเผชิญกับผิดหวังและความสำเร็จด้วยตัวเอง”

        การเดินทางครั้งนี้ไม่เพียงทำให้ Sonia ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แต่ยังทำให้ผู้คนได้เห็นทัศนะการสอนลูกของเธอ และยกย่อง “ฉันรู้สึกว่าการเรียนรู้และประสบการณ์แบบนี้สำคัญมากสำหรับเด็ก ๆ ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันเรื่องราวการเดินทางที่ยอดเยี่ยม”, “บางครั้งการปล่อยมืออย่างพอประมาณ ลูกของคุณจะค่อยๆโตขึ้น”, “การปล่อยมือยอมให้ลูกเติบโต เป็นสิ่งที่พ่อแม่หลาย ๆ คนทำไม่ได้”

        ทุกครั้งที่เห็นเธอแชร์รูปหรือโพสข้อความ ก็สัมผัสได้ถึงความเป็นแม่ที่เธอมีต่อลูก เป็นตัวอย่างของคุณแม่จริง ๆ

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ