พ่อแม่โดนฟ้อง! หลังให้ลูกฝาแฝด "ผลัดกันไปเรียน" เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมให้ลูกทั้งสองคน

คอมเมนต์:

ขอให้น้องทั้งสองคนได้เรียนเถอะนะ!

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า มีครอบครัวหนึ่งมีลูกฝาแฝดชาย 1 คู่ วัย 5 ขวบ ในวันที่ลงทะเบียนเรียน ณ โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในเขตเถาหยวน ไต้หวัน คุณพ่อคุณแม่พาลูกคนเล็กไปเพียงคนเดียว และจ่ายเงินค่าเล่าเรียนสำหรับลูกเพียงคนเดียว แต่สุดท้ายกลับโดนฟ้องฉ้อโกง …

 

    คุณพ่อคุณแม่พาลูกมาเข้าโรงเรียนตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมปี 2019 ที่ผ่านมา พวกเขาใช้ชื่อลูกชายคนเล็กในการลงทะเบียนเรียน จากนั้นก็ชำระค่าเล่าเรียนตามปกติ แต่ทว่าในช่วงเดือนมีนาคม ปี 2019 พวกเขาให้เหตุผลว่าลูกชายคนเล็กกลับบ้านชนบทให้คุณยายดูแล ทั้งคู่จึงวางแผนให้ลูกชายคนโตเข้าไปสวมรอยเรียนแทน ซึ่งเป็นการกระทำเหมือนการฉ้อโกง ทำให้ผู้อำนวยการของโรงเรียนเข้าใจผิดคิดว่านี่คือลูกคนเล็กมาโรงเรียน แต่ที่จริงคือลูกชายคนโต  พวกเขาต้องการปิดบังทางโรงเรียน 

 

Sponsored Ad

 

 

    จนกระทั่งเรื่องมาแดงขึ้นก่อน และผู้อำนวยการของโรงเรียนจึงได้ฟ้องกลับคุณพ่อคุณแม่คู่นี้ให้ชำระเงินค่าลงทะเบียนและค่าเล่าเรียนของลูกชายอีกเพิ่มเติม เป็นเงิน 12,000 กว่าบาท แต่สุดท้ายผู้ปกครองของเด็กก็ไม่ยอมมาชำระตามที่กำหนด จึงฟ้องกลับข้อหาฉ้อโกงและหลอกลวง

 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านคุณพ่อก็ออกมาโต้แย้งว่า ก่อนที่จะเข้าเรียนก็เคยบอกกล่าไว้ก่อนแล้วว่า หากลูกคนเล็กป่วยหรือลา ก็จะให้ลูกคนโตมาเรียนแทน ซึ่งทางโรงเรียนก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไรกับเรื่องนี้ แถมครูยังบอกให้จ่ายค่าเรียนเพิ่มเติมอีก 7 วัน

 

    ด้านคุณครูยังบอกอีกว่า “คุณพ่อคุณแม่จะบอกทุกวันว่าวันนี้ลูกคนโตหรือลูกคนเล็กมาเรียน และในสมุดบันทึกประจำวันของเด็กก็จะมีการบันทึกชื่อลูกทั้งสองตรงตามวันที่ไปเรียนด้วย ”

 

Sponsored Ad

 

 

    หลังจากมีการตรวจสอบก็พบว่า มีหลักฐานอ้างอิงได้จริงว่าคุณพ่อคุณแม่ของเด็กทั้งสองได้บอกกล่าวโรงเรียนไว้แล้ว และไม่ได้มีเจตนาจะหลอกลวงใดๆ ตำรวจจึงนัดให้ไปไกล่เกลี่ยกันดีกว่า ข้อพิพาทที่เกี่ยวข้องกับการไม่ชำระหนี้นั้นก็ควรได้รับการแก้ไข ดังนั้นจึงจบลงด้วยการไม่ดำเนินฟ้องร้องก่อกัน 

    คุณคิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้บ้าง?


ที่มา:TVBS

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ