พ่อแม่วัยเรียนเขียนไดอารี่ถึงลูกชายตัวน้อย ให้เก็บไว้อ่าน ในวันที่รู้สึกท้อหรือเหนื่อยกับชีวิต

คอมเมนต์:

ชื่นชมเลยค่ะ ทั้ง 2 เก่งมาก ๆ แล้วค่ะ

        ในช่วงชีวิตหนึ่งของทุก ๆ คนต้องเคยมีเรื่องผิดพลาดเกิดขึ้น แต่อยู่ที่ว่าเราจะจัดการกับความผิดพลาดนั้นและผ่านมันไปได้อย่างไร 

        เช่นเดียวกับคู่รักวัยเรียนที่มีลูกตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ทว่าพวกเขากลับอดทน ฟันฝ่าคำครหาต่าง ๆ และเดินหน้าทำงานหนักไปพร้อม ๆ กับการตั้งใจเรียนเพื่ออนาคตของลูกน้อย

 

Sponsored Ad

 

        โดยเพจเฟซบุ๊ก ฉลามหลงธนูอวดเก่ง เป็นเพจของพ่อแม่วัยรุ่นคู่หนึ่งกับลูกชายของพวกเขา โดยพ่อแม่ได้เขียนไดอารี่ฝากข้อความถึงลูกของพวกเขาให้ได้อ่านเมื่อโตขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        ไดอารี่นี้เราสองคนขอเขียนไว้ให้ธนู ลูกชายของเรา ตอนที่ลูกรู้สึกท้อ หรือรู้สึกว่าชีวิตมันยาก การเรียนทำให้น่าเบื่อหรือเหน็ดเหนื่อยยังไงก็ตาม ขอให้ดูภาพพวกนี้ ละสิ่งที่พ่อกับแม่กำลังจะบอก

        พ่อกับแม่ มีธนูในวัยที่ยังต้องเรียนหนังสือ เอาจริง ๆ มันเป็นเรื่องที่ไม่สมควรนัก เพราะเราทั้งคู่ยังไม่มีการมีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่ง 

 

Sponsored Ad

 

        อีกอย่างมันทำให้ชีวิตการเรียนมันเหนื่อยขึ้นไปอีกมาก ๆ เพราะพ่อกับแม่ต่างคน ต่างยังต้องทำหน้าของตัวเองคือเรียนให้จบ อีกปีเดียวเท่านั้น แต่โชคชะตาคงขีดไว้ ว่าให้ธนูมาเป็นบททดสอบของเราสองคน ว่าจะทำยังไงกับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        บอกได้แค่ว่า มันยากมาก ๆ สำหรับพ่อกับแม่ แต่ไม่รู้ทำไมแค่รู้ว่าเรากำลังจะเป็นครอบครัว พ่อกับแม่มีพลังที่จะสู้อีกเยอะเลย หลังจากที่เราได้สติ ในการเดินทางต่อ

        พ่อ ได้เริ่มทำหน้าที่ของพ่อด้วยการทำงานหนักขึ้นอีกในวัย 22 ปี พ่อคือวัยรุ่นทั่วไปคนนึง ที่เรียนไปด้วยและขายรองเท้าไปด้วย ในตอนนั้นพ่อมีเงินเก็บเยอะพอสมควร ด้วยน้ำพักน้ำแรงของพ่อเอง แต่ตอนนั้นเงินที่มีมากพอ ก็กลับกลายเป็นไม่พอ เพราะพ่อต้องรับผิดชอบชีวิตของแม่และธนู 

 

Sponsored Ad

 

        ก็มีบ้างที่พ่อท้อและเครียด ว่าเราจะทำยังไงให้แม่กับธนูไม่ลำบาก และสบายที่สุด พ่อไม่เคยหยุดทำงานหาตังเลยสักวันเดียว เพราะค่าใช้จ่ายในการฝากท้อง และทำคลอดค่อนข้างสูง พ่อคิดเสมอว่าจะไม่ให้ใครมาเดือดร้อน จะไม่เป็นภาระใคร แล้วแม่ก็คิดแบบเดียวกับพ่อ

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับแม่ แค่อยากฝากไว้ว่า อยากให้ลูกเข้มแข็งในทุกปัญหาที่เจอ มีสติและหาทางออกให้ได้ แม่เชื่ออยู่แล้วว่าลูกของแม่เก่ง ถ้าเรื่องไหนที่คิดว่าลูกต้องการที่พึ่ง พ่อกับแม่พร้อมเสมอ มีอะไรเราควรคุยกันทุกเรื่อง และจำไว้พ่อกับแม่นี่แหละคือเพื่อนที่ดีที่สุดของธนู และไม่ต้องคิดน้อยใจหรือโทษตัวเองว่าทำให้พ่อแม่ต้องเหนื่อยและลำบาก ลูกไม่ผิด พ่อกับแม่ทำให้ธนูเกิดมาเอง ด้วยความรักของเราสองคน

        ปล.ทั้งหมดที่พ่อกับแม่บอกก็แค่อยากให้ลูกได้รู้ว่าเราจะจับมือกันแบบนี้ตลอดไป ไม่ว่าวันข้างหน้ามันจะสบายกว่านี้ลำบากขนาดไหนก็ตาม เราจะสู้อย่างเดียว ไม่มีการถอยหลังเด็ดขาด เราต้องเก่งต่อโลก แล้วเราจะอยู่ได้ 

Sponsored Ad

        #จงมีความสุขกับชีวิตที่พ่อกับแม่ให้นะลูก #เต็มที่กับชีวิตผิดบ้างไม่เป็นไร #แต่จงเป็นคนดี #พ่อกับแม่เหนื่อยแค่ไหนก็ผ่านได้ธนูก็เช่นกัน

        ขอบคุณลุงเบสคอยเก็บภาพครอบครัวของเราตลอดมา Thanaa.

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ฉลามหลงธนูอวดเก่ง, ให้ความรู้.com

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ