ผู้ปกครองถามครู เพราะไม่เข้าใจการบ้านสุดหิน แต่กลับเจอครูตอบกลับแรงจนรับไม่ได้

คอมเมนต์:

#เรียนออนไลน์ เป็นเหตุ จากดราม่านี้เข้าใจทั้งครูและผู้ปกครองนะคะ แล้วคุณคิดว่าครูตอบแรงไปไหม?

    ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาหลายแห่งต้องมีการเรียนการสอนผ่านออนไลน์ ซึ่งล่าสุดดูเหมือนจะเริ่มมีปัญหามากมายตามมา ก็ได้มีผู้ปกครองรายหนึ่งเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับลูกของตนเองผ่าน เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part1 ว่าคุณครูสั่งงานไม่ละเอียดมากพอ และนี่คือภาพการสนทนาระหว่างผู้ปกครองกับคุณครู

    และนี่คือการบ้านของนักเรียนชั้น ป.4 เรียนวิทยาการคำนวณออกแบบอนิเมชั่น ด้วยการเรียนผ่านออนไลน์ ทุกอาทิตย์คุณครูแค่ส่งลิงค์ดูวิธีทำและบอกว่าอาทิตย์นี้มีใบงานแบบนี้ และก็มีผู้ปกครองท่านหนึ่งถามคุณครูไปเนื่องจากไม่เข้าใจ แต่แทนที่ครูจะอธิบายดีๆ แต่กลับได้คำตอบที่แรงไป 

 

Sponsored Ad

 

    และนี่คือคำตอบที่คุณครูให้กับผู้ปกครอง ประโยคสุดท้ายที่คุณครูตอบผู้ปกครองท่านนี้ไปว่า  "แล้วคิดว่ามันยากตรงไหนครับ" และนี่คือโพสต์ต้นฉบับที่เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 "ครูพูดได้ยังไงว่ายากตรงไหน เด็กไม่ได้นั่งเรียนในชั้นเรียนไม่ได้จับคอมลองทำดูกะครู มันง่ายสำหรับครูหรือป่าวค่ะ?? -ตอนนี้ในกลุ่มคือไม่ยอมมากกับคำพูดคุณครูท่านนี้ ไม่มีการขอโทษแต่อย่างใด"

 

Sponsored Ad

 

    และนี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้น จนผู้ปกครองในกลุ่มเริ่มไม่พอใจกับการตอบคำถามของคุณครู หลังจากที่ภาพการสนทนานี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นกันว่า

    ผมก็เป็นครูครับ เมื่อผมผิดพลาด ผมก็ขอโทษนักเรียนนะครับ เพราะไม่อยากให้เขาเข้าใจว่าเราเป็นครูแล้วผิดพลาดไม่ได้ เพราะผมเคยเจอครูแบบนี้มาก่อนไม่ฟังความคิดเห็น ชอบคิดว่าตัวเองถูกต้องอยู่เสมอ กลัวเสียหน้า

    อยู่คนละจุดเลยคิดต่างกันครับ อารมณ์เหมือนสอนน้องบวกเลข แล้วน้องบวกไม่ถูกสักที เราก็งงเหมือนกันมันยากตรงไหน

 

Sponsored Ad

 

    และนี่ก็เป็นอีกประเด็นที่เกิดขึ้น เนื่องจากมุมมองที่อาจจะต่างกัน แน่นอนว่าคุณครูก็มองว่าง่าย แต่สำหรับเด็กๆ ที่คุณวุฒิและวัยวุฒิยังน้อย อาจจะเป็นเรื่องยากก็เป็นได้ ยิ่งเป็นการเรียนออนไลน์ที่ผู้ปกครองต้องทำความเข้าใจอย่างแท้จริง จะได้สอนลูกถูก เนื่องจากเด็กๆ ไม่ได้อยู่ในห้องเรียนจริงๆ ซึ่งเป็นการสอนผ่านออนไลน์อาจอธิบายได้อย่างไม่ชัดเจนถ่องแท้  

ที่มา: อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ